Đăng ký

avatar
Tham gia : 2013-11-23
Bài gửi : 490
Point : 3488
Nhận thích : 53
Biệt Danh : I am the Wind
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ khi chơi map của Trung Quốc

Hiện nay có khá nhiều bạn muốn tải và chơi map TQ, phải công nhận là nhiều map làm rất công phu, tuy nhiên việc chơi map TQ không được dễ dàng cho lắm vì bản war3 của chúng ta không hiển thị được font TQ

- Các bạn vào Control Panel -> Regional and Language Options, tới thẻ (tab) languages và tick vào ô Install files for East Asian languages. Sau đó thì click vào nút OK (hoặc Apply), lúc này nó sẽ đòi đĩa cài xp, nếu bạn có thì nhét vào, còn không có thì bạn down gói file sau East Asian Language Files. Giải nén file tải về ra một thư mục và bạn chỉ đường dẫn thay vì tới đĩa cài win thì vào thư mục LanguageFiles trong thư mục vừa giải nén, nó sẽ báo 2 lần, cứ chỉ tới đó là được. Sau khi cài xong thì reset máy để nó nhận.

Nếu mà bạn hay chơi map china hay là những việc có liên quan đến china thì các bạn có thể đổi ngôn ngữ máp sang china luôn (chỉ là hỗ trợ, ngôn ngữ chính vẫn là tiếng anh), đổi Combo Box từ English(United States) thành Chinese (PRC) và restart lại máy. Lúc này map china có tiếng trung kiểu gì thì nó vẫn nhận đầy đủ, tuy nhiên lúc này máy sẽ chuyển qua chế độ hỗ trợ tiếng trung do đó các phần mềm cài vào (nếu nó có hỗ trợ tiếng trung) thì phần mềm đó sẽ chuyển qua hỗ trợ tiếng trung (ngôn ngữ chính là tiếng trung, ... như word khi cài vào lúc này thì nó cũng chuyển qua dạng hỗ trợ tiếng trung trông rất là khó dùng), do đó nếu như bạn không có nhu cầu gì và chỉ hay chơi và làm các việc liên quan đến tiếng trung thì hãy chuyển.
Bay giờ các bạn đi kiếm map TQ, thực ra để sau cũng được nhưng mà down trước về thử nghiệm, để down map thì các bạn vào trang này để down, nếu các bạn không hiểu thì có thể dùng google translate để dịch, khi down thì các bạn kéo xuống đến chỗ như hình sau:Vậy là các bạn đã có map rồi, chú ý là có một số map có lẽ là tại kí tự đặc biệt hay là gì đó nên thỉnh thoảng nó không nhận đuôi, nếu có thể bạn nên đổi sang tên tiếng anh hay rút gắn tên lại và nhớ chắc là đúng đuôi đấy.

Cần chú ý là khi down phải xem phiên bản mà map đó hỗ trợ, nhìn ở đây, khi down map phải để ở thư mục dowload, và một số map bắt buộc phải chơi LAN thì mới chơi được.Bây giờ thì đến phần thiết đặt cho war3 của bạn đây, trước tiên bạn cần down 4 thứ sau: U9ORPG - FontCraft - U9魔兽超级助手 - NJWIN - NJStar CJK Viewer

Bây giờ thì các bạn chạy FontCraft để thay đổi font hỗ trợ tiếng trung cho war, nếu bạn không có nhu cầu nhiều đến mức phải chuyển ngôn ngữ hỗ trợ qua tiếng trung thì khi chạy fontcraft ngôn ngữ sẽ không hiển thị đúng và có thể nó sẽ không chạy được, lúc này thì cài và khởi động NJWIN - NJStar CJK Viewer, ngay khi WIN - NJStar CJK Viewer khởi động lần đầu tiên các bạn chọn Chinese (Traditional hay Simplified) nha. Bây giờ mở fontcraft và làm như sau:Sau khi nhấn OK thì bạn đợi 1 chút sau đó nó sẽ xuất hiện 1 bảng nữa thì nhấn OK để đóng lại, lúc này war3 đã được đổi font rồi các bạn không cần phải mở FontCraft nữa, sau này muốn đổi font khác thì lại mở nó lên. Lúc này cơ bạn là bạn đã có thể chơi được các map TQ với font hiển thị đầy đủ rồi.

Còn cái phần mềm U9ORPG nữa, hình như là giúp chơi các map được phát hành bới U9 qua GG có thể save, load bình thường, mặc dù mình không chơi qua GG nhưng cũng hướng dẫn các cài luôn.
- Các bạn down U9ORPG về, giải nén ra và cắt hết các files vào thư mục cài warcraft, nhớ là U9ORPG.exe và các file khác phải nằm cùng thư mục với Frozen Throne.exe (thế là rõ rồi chứ). Chú ý là file U9WELoader.exe có thể sẽ bị báo là virus đấy (cái NOD32 mình báo và del luôn), mà hình như là chỉ có NOD32 là báo thì phải, chả biết mất có bị sao không nữa laughing

- Chạy file U9ORPG.exe, làm theo hình sau. Sau đó thì reset U9ORPG.Để đọc và hiểu kĩ hơn thì các bạn có thể tham khảo nguồn tại đây hoặc ở đây.

Ngoài ra còn phần mềm U9魔兽超级助手, nhiều chức năng phết (chỉ có tác dụng hoàn toàn khi máy chuyển qua hỗ trợ ngôn ngữ trung quốc), chơi war3 cửa sổ, thay đổi font, ... về cách chỉnh thì cứ làm theo hình trong này là được rolling on the floor. Chú ý là một số map bắt buộc cái này, tick vào ô ORPG??? như trong hình, ở tab 4 là các script tuy nhiên chỉ các tác dụng khi máy chuyển về Chinese (PRC) thôi.

View user profile
Tầng 1 on 16/10/2014, 13:45
avatar
Tham gia : 2012-05-27
Bài gửi : 464
Point : 1798
Nhận thích : 115
Biệt Danh : AntiCheats
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Hướng dẫn đổi ngôn ngữ khi chơi map của Trung Quốc

đưa lên top nhé bạn
Omedetou

View user profile
Tầng 2 on 2/1/2015, 02:28


Tên truy cập