Đăng ký

avatar
Tham gia : 2009-08-16
Bài gửi : 6104
Point : 17526
Nhận thích : 2768
Biệt Danh : 风是最
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Nội dung game Warcraft III : Frozen Throne

Cốt Truyện

Warcraft III: The Frozen Throne xoay quanh những trận chiến giữa 4 chủng tộc chiến binh: chủng tộc con người (human); chủng tộc yêu tinh cây (night elf); chủng tộc chằn tinh (orc); chủng tộc bất tử (undead).Giống như trong Warcraft III: Reign of Chaos, màn chơi đơn của The Frozen Throne đi theo mỗi chủng tộc chính trong một hành trình dài. Trong game này, những chủng tộc đó là Night Elves (Maiev Shadowsong truy đuổi theo Illidan Stormrage đã được giải thoát), Human (Huyết Tiên, tham gia cuộc chiến đấu trong trận Hight Elves ở Lordaeron sau khi nơi này bị phá hủy bởi quân đoàn Scourge and the Burning) và Undead (theo Arthas trở lại từ Kalimdor về Lordaeron và hắn tiếp tục đi tìm Lich King của Scourge). Chiến dịch của tộc Orc thì tách riêng so với của 3 tộc kia và trở thành câu chuyện độc lập, đóng nhiều vai trò hơn trong cơ cấu của game chiến thuật thời gian thực. Chiến dịch được ghi chép vào những ngày đầu Orc Horde được thành lập ở Kalimdor.

Ở chiến dịch đầu tiên, nữ cai ngục của Illidan, Maiev Shadowsong, trong lúc đi tìm Illidan đã phát hiện tộc người Naga thân hình giống rắn, đang muốn "chiếm lại thế giới mặt đất" từ tay tộc Night Elves. Maiev sau đó cùng Illidan đến hoàng đảo Gul'dan và khởi nghiệp trong Warcraft II: Tides of Darkness. Điều đó cho thấy Illidan Stormrage đã khuất phục được tộc Naga, vốn là những người Night Elves ban đầu bị đột biến bởi Sundering, và lấy được một thứ gọi là Eye of Sargeras (Con Mắt của Sargeras). Maiev Shadowsong kêu gọi sự giúp đỡ từ Malfurion Stormrage và Tyrande Whisperwind để bắt Illidan đã trốn đến Lordaeron sau khi lấy được Con Mắt. Đuổi theo được một đoạn đường,Tyrande bị một con sông cuốn đi trong lúc giúp một nhóm Huyết Tiên trả đũa bọn Undead. Maiev thuyết phục Malfurion rằng cô ta đã chết trong tay bọn Undead. Cuối cùng khi họ bắt được Illidan, hắn giải thích rằng hắn đang có kế hoạch sử dụng Con Mắt để giết Lich King, thủ lĩnh bọn Undead..., vốn làm Maiev mất tinh thần. Vào thời điểm này, lính do thám Naga của Illidan phát hiện Tyrande vẫn còn sống. Ả ta được bảo vệ trong nước, do Undead dàn xếp. Chỉ có Illidan và đám Naga của hắn mới có thể tiếp cận ả (bằng đường nước). Những người đồng đội của Stormrage cùng làm theo mệnh lệnh để cứu cô ta. Malfurion rồi cũng tha thứ cho Illidan vì hành động mà hắn làm với Con Mắt, nhưng cũng nhắc rằng hắn còn đang lưu đày. Rồi Illidan lại trốn đến Outland (vùng viễn xứ) (điều này chỉ biết được sau phân cảnh Huyết Tiên gặp Illidan tại Outland nơi mà hắn nói làm thể nào mà trở nên thế này).

Chiến dịch thứ hai đi theo Huyết Tiên, nhóm cuối cùng của High Elves (Thượng Tiên), lãnh đạo bởi hoàng tử Kael'thas. Họ được giao nhiệm vụ sửa những cái tháp đồng hồ và bảo vệ chúng theo chỉ huy của một con người tên Garithos, vốn hay khinh bỉ những chủng tộc phi nhân loại. Sau đó hắn phát hiện Kael'thas đã được giúp đỡ bởi Naga và bỏ tù những người Huyết Tiên cũng vì điều này. Rồi Lady Vashj, thủ lĩnh của Naga, cứu họ và dẫn tất cả đến Outland. Khi tham gia vào lực lượng của Illidan, họ đã cùng chinh phục Outland vì được hứa sẽ lấy năng lượng ma thuật để thỏa cơn nghiện bí thuật của Huyết Tiên. Khi Outland được chinh phục, sư phụ của Illidan - pháp sư Kil'jaeden và cũng là Kẻ Lừa Đảo - đi tìm Illidan để chuẩn bị trừng phạt hắn vì cái tội giết Lich King không thành. Tuy nhiên, Illidan thuyết phục Kil'jaeden cho hắn thêm một cơ hội và tuyên bố rằng đang thu thập thêm lực lượng để tấn công Ngai Vàng Băng Giá của Lich King. Kẻ Lừa Đảo cho phép Illidan tiếp tục, nhưng cảnh cáo Illidan hoặc là giết Ner'zhul hoặc là đối mặt với 'Cơn Thịnh Nộ Vĩnh Viễn' của hắn. Chiến dịch của Huyết Tiên là chiến dịch ngắn nhất trong Warcraft III, với chỉ 6 chương (7 nếu tính luôn cả nhiệm vụ bí mật).

Chiến dịch thứ ba đi theo Undead, vốn đã phân nhánh ra ba phe. Một phe do Arthas cầm đầu, là lực lượng trung thành với Lich King, có những kẻ chiêu hồn, Kel'thuzad, của Lich đi cùng. Một phe khác được nữ thần báo tử Sylvanas Windrunner cầm đầu. Phe thứ ba do ba chúa tể kinh hoàng đứng đầu và trung thành với Binh Đoàn Burning. Người chơi điều khiển phe phái của Arthas và Sylvanas trong những chương khác nhau, và đối đầu với phe của Những chúa tể kinh hoàng. Những anh em quỷ dữ than phiền rằng chúng không nghe tin tức gì từ Kẻ Dơ Bẩn Archimonde (vốn đã bị giết từ nhiều tháng trước) và không biết gì về sự rút lui của binh đoàn. Cuộc nói chuyện bị gián đoạn khi Arthas đột ngột xuất hiện sau những cánh cổng và thông báo về sự sụp đổ của binh đoàn. Arthas phong mình làm vua, những Chúa Tể Kinh Hoàng thì rút lui. Sau khi quét sạch những vương quốc còn lại của phe Đồng Minh (Alliance), Arthas được Lich King triệu hồi về Northrend và nhận thấy sức mạnh của mình đã suy giảm. Hơn nữa, Sylvanas đã lấy lại ý chí tự do và lập kế hoạch trả thù. Sau khi thoát khỏi một nỗ lực bắt sống của bọn quỷ, Arthas bị rơi vào bẫy của Sylvanas. May mắn thay, Kel'Thuzad xuất hiện từ bóng tối và đánh đuổi Sylvanas đi. Arthas đến Northrend. Khi anh và lực lượng của mình đến, Arthas biết được mình cần bảo vệ Lich king khỏi Illidan, Naga, và cuộc tấn công liên minh của Huyết Tiên. Đầu tiên họ nhận được sự giúp đỡ từ Anub'arak, Vua Nhện Azjol-Nerub. Tên chúa mộ thông báo với hắn rằng cái thành phố duới lòng đất là con đường tắt dẫn đến Thành Trì Vưong Miện Băng Đá.

Trở lại tiểu lục địa Lordaeron, trong thời gian ấy, Sylvanas đang rên rỉ trong trạng thái biến dần thành Undead của mình, mặc dù cô và lực lượng của mình đã được Ner'zhul phóng thích hoàn toàn. Sau đó, một cánh cổng bí hiểm xuất hiện. Đi xuyên qua cánh cổng đó là một thế giới của Nathrezim, Varimathras. Hắn đề nghị Sylvanas gia nhập binh đoàn Burning và cai trị toàn lục địa Lordaeron cũng như cái vương quốc của nó. Nhưng cô ta từ chối, Varimathras đáp lại bằng cách ra lệnh cho quân lính tấn công cô ta. Tuy nhiên, Sylvanas và lực lượng của mình đã phản công và dồn hắn vào thế bí. Hắn đã cầu xin được dung thứ và gia nhập vào lực lượng của Sylvanas. Rồi tất cả kéo đến thành trì của Detheroc, kẻ lớn nhất trong ba anh em. Họ tẩy não những lực lượng còn lại của Garithos, bao vây bức thành và giết Detheroc cứu Garithos. Mặc dù Garithos đã biết Sylvanas có thể là người của Scourge, cô ta vẫn cam đoan rằng mình đã từ bỏ nó. Varimathras và Garithos tranh cãi về vài thứ không liên quan cho tới khi Sylvanas can thiệp. Rồi họ bao vây vương quốc và đẩy Balnazaar vào đường cùng. Sylvanas ra lệnh cho Varimathras giết hắn. Lúc đầu hắn từ chối, nhưng vẫn bị ép phải làm. Garithos, với bản tính phân biệt chủng tộc, đã ra lệnh cho cả đám phải cút xéo, nhưng Varimathras cũng giết luôn cả hắn. Lordaeron bây giờ là nhà của những kẻ Undead tự do, được Sylvanas rửa tội như là một sự giải thoát.

Dota allstars game.jpg
Arthas, Anub'arak và lực lượng Undead đến cửa ngõ vào Vương quốc Nhện. Tuy nhiên, một nhóm người lùn đã đóng cửa truớc. Khi đi xuống, họ tình cờ gặp Baelgun và được kể về những điều rùng rợn nằm sâu trong vương quốc. Khi họ đi vào những chỗ sâu nhất của vương quốc, Anub'arak nhận ra rằng những câu chuyện của Baelgun là có thật. Họ đã chạm trán nhiều Faceless One (sinh vật vô danh) và giết kẻ đứng đầu của chúng, một Forgotten One khổng lồ. Nhiều Faceless One khác cũng lộ diện và đuổi bọ họ đi. Vào chặng đường cuối cùng của hành trình, Arthas và Anub'arak bị lạc nhau, Arthas cố gắng tránh những cái bẫy cổ xưa và chuyện rắc rối trong khi Anub'arak lại tiến về phía trước bằng đường hầm. Họ cuối cùng cũng tìm ra lối thoát và nghỉ ngơi một tí truớc khi đi tiếp. Phe Scourge và lực lượng của Illidan tranh giành Ngai Vàng Băng Giá của Lich King. Trong một nỗ lực cuối cùng, Arthas và Illidan đọ tay đôi, kết quả là Arthas thắng. Ngay tại đó, Arthas phá vỡ nhà từ băng đá đang giữ những phần còn lại của Lich King và giải thoát cho mình. Arthas đội chiếc mũ của Lich King, rồi gửi linh hồn của chúng vào một thứ cực kì quyền lực: trở thành một Lich King mới.

Cái chiến dich riêng mang phong cách RPG đi theo Horde (bộ lạc) đang bảo vệ vùng đất và việc xây dựng một vương quốc mới của họ, được gọi là chiến dịch Durotar do Thrall lãnh đạo. Durotar được đặt theo tên cha của Thrall. Nhân vật chính của chiến dịch là Rexxar, tiên sinh súc vật/ kẻ ưa mạo hiểm, thợ săn bóng đêm bí mật Rokhan, Cairne Bloodhoof, Chieftain thần trâu, và những thành phần tùy ý khác, Chen Stormstout, tửu sư Pandaren. Sau khi bảo vệ miền đất Durotar khỏi một chuỗi các mối đe dọa nhỏ hơn, Rexxar lại biết được rằng một lực lượng loài người từ đảo Theramore, do Admiral Daelin Proudmoore chỉ huy, đã có kế hoạch xâm luợc Durotar. Admiral Proudmoore không sãn lòng hoặc không thể chấp nhận sự đình chiến giữa phe Bộ Lạc và phe Đồng Minh mặc dù quân đội của họ đã liên minh với nhau để bảo vệ Cây Thế giới trong thời kì Reign of Chaos (triều đại loạn lạc). Chủng tộc Orc xâm luợc Theramore (được hỗ trợ bỏi Jaina Proudmoore tội lỗi) và giết Admiral, thay thế hắn bằng đứa con gái Jaina của hắn.

Trong mỗi chủng tộc, The Frozen Throne đều có một vài đơn vị và công trình mới, kể cả cửa hàng chơi đơn, và một anh hùng mới cho mỗi chủng tộc. Hai chủng tộc phụ, Naga và Draenei, cũng được thêm vào. Naga là nét nổi bật trong bốn chiến dịch, và là những đơn vị, đồng minh, quân địch có thể chơi được; trong khi đó Draenei, là những thứ rùng mình công phu, chỉ được thấy trong các chiến dịch của Huyết Tiên. Cả hai có thể được đặt trong bản đồ tùy chỉnh nếu những đơn vị công nhân của chúng (nô lệ Naga Mur'gul hoặc kẻ lao động Draenei) được thêm thông qua Công Cụ Thiết Kế Thế giới (World Editor). Những kĩ sư bao vây cũ của Con Người, Orcs, Dạ Tiên (Night Elves) được đặt lại tên và sửa đổi, nhận thêm sự nâng cấp mới trong quá trình. Giới hạn lương thực được tăng lên từ 90 đến 100, và những đòi hỏi bảo duỡng được làm dễ chịu hóa bởi 10 đơn vị thực phẩm mỗi loại, dẫn đến khả năng có thể huy động những lực lượng khá lớn và hùng mạnh hơn.

Hệ thống các loại vũ khí và giáp hoàn toàn được cách tân và rất nhiều đơn vị đã thay đổi vũ khí và giáp của họ, và so sánh với trong Reign of Chaos, các loại vũ khí đó có loại hiệu quả và có loại không hiệu quả khi chống lại các loại giáp. Vì điều này, các trận chiến và chiến luợc hơi khác tí so với trong The Reign of Chaos.

Sự mở rộng và bổ sung theo sau của phiên bản đã tạo ra thêm các Hero (anh hùng) trung lập, mà xuất hiện trong các chiến dịch chơi đơn. Các hero trung lập có thể được sử dụng trong những bản đồ hỗn hợp thông qua Tavern (quán rượu), một công trình xây dựng trung lập được dùng để thuê họ. Các quán rượu cũng có thể hồi sinh bất cứ hero nào đã bại vong, nhưng hao tổn thêm tài nguyên, giảm máu và ma thuật của chính hero đó. Cần có một đơn vị gần đó tiếp cận quán rượu.

Ngoài ra, The Frozen Throne đã thêm lại các trận thủy chiến mà hầu như không có trong Warcraft 3. Mặc dù nói chung chỉ có trong chiến dịch, các đơn vị thủy quân có thể được thay thế bằng World Editor (công cụ thiết kế thế giới) và có thể được mua từ các công trình nào đó trong các bản đồ hỗn hợp như Goblin Shipyard (xuởng đóng tàu của yêu tinh).

Chương trình thiết kế bản đồ của Warcraft III giờ đây đã cho phép người dùng làm nhiều việc tùy chọn hơn liên quan đến các kĩ năng thiết kế, cung cấp thêm các chức năng trang trí, đơn vị mới, các cài đặt về bàn đồ toàn cầu, và thiết lập sự sắp xếp mới để làm việc cùng.

View user profile foreverlove_nodie@yahoo.com
Tầng 1 on 12/6/2016, 14:58


Tên truy cập