Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • 3 posters
  Tham gia : 2009-08-16
  Bài gửi : 6106
  Uy tín : 2769
  Coins : 17524
  Biệt Danh : your NOSE!
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục View user profile
  phutu

  [Truyện Kinh Dị] ĂN THỊT NGƯỜI - CHỨNG NGHIỆN BỆNH HOẠN VÀ KINH DỊ default

  Hàng loạt tội ác tàn bạo liên quan đến việc gặm nhấm mặt, chặt đứt thân thể và ăn thịt người được phanh phui trên báo chí gần đây khiến dư luận rúng động.

  Ngày 26/5, Rudy Eugene bị cảnh sát phát hiện khi đang ăn thịt khuôn mặt của một người vô gia cư. Họ tin rằng, hắn đã dùng loại ma túy tổng hợp (thường gọi là "muối tắm") nên tinh thần bị rơi vào tình trạng “quá hưng phấn”. Sau cùng, cảnh sát Miami đã buộc phải bắn kẻ tấn công khi y nhất định không ngừng gào thét và hành động cắn xé của mình.
  Sau đó, hai vụ việc tương tự xảy ra cũng liên quan tới “muối tắm” có nhãn hiệu Mây 9 (Cloud 9). Hôm 2/6, một người đàn ông vô gia cư, được xác định là Brandon De Leon, đã dọa ăn thịt hai cảnh sát theo “phong cách vụ tấn công Miami”. Vụ tiếp theo xảy ra ở Louisiana, trong đó Carl Jacquneaux, 43 tuổi, cũng... nhai mặt nạn nhân.

  Giáo sư Karen Hylen (nhà trị liệu hàng đầu tại Trung tâm điều trị Summit Malibu ở California, Mỹ) nhận định: Mặc dù trong lịch sử, con người từng bị lôi cuốn vào tập tục ăn thịt đồng loại để sinh tồn hoặc vì các lí do tôn giáo, nhưng những trường hợp ăn thịt người thời hiện đại dường như có liên quan đến sự nghiện ngập hoặc bệnh tâm thần.

  Theo bà Hylen, chứng ăn thịt người thường bắt đầu bằng một mường tượng kỳ dị trong đầu đối tượng. Khi đối tượng biến nó thành hiện thực, trung tâm “khoái lạc” của bộ não sẽ được kích hoạt. Điều này làm sản sinh lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh dopamine – hiệu ứng tương tự những gì xảy ra khi ai đó sử dụng ma túy.

  Điều này đưa giả định rằng, việc sử dụng "muối tắm" có thể khiến những người nghiện lặp lại hành động nào đó để có cảm giác sảng khoái, và một trong số hành động đó là... ăn thịt người.
  Một khi điều đó xảy ra, bộ não của kẻ ăn thịt người sẽ lập trình để tìm kiếm hành vi giúp mang lại cảm xúc “sảng khoái” như trên một lần nữa. Việc này dẫn tới sự hình thành một chu trình của chứng ăn thịt người, vốn chỉ có thể ngăn chặn thông qua sự can thiệp bên ngoài.

  Bà Hylen cho rằng, những kẻ ăn thịt người dần phát triển sang trạng thái nghiện, không chỉ đối với việc ăn thịt đồng loại mà còn cả cách thức “săn mồi”.

  Tuy nhiên, nguy cơ để một người bình thường trở nên “nghiện” ăn thịt đồng loại đặc biệt thấp. Và ngay cả khi như vậy, không phải mọi người thần kinh không ổn định đều sẽ có chủ tâm ăn thịt đồng loại.

  Do chứng ăn thịt người vô cùng hiếm nên cho đến nay người ta vẫn chưa tìm ra bất kỳ cách chữa trị hữu hiệu nào dành cho người mắc bệnh. Điều này là vì, không có loại thuốc hoặc liệu pháp chữa bệnh bằng tâm lý nào có thể truyền dẫn sự thấu cảm vào ai đó.

  Dẫu vậy, vẫn có các trường hợp ngoại lệ như câu chuyện xảy ra ngay sau vụ "tấn công Miami", Alexander Kinyua - sinh viên trường Đại học bang Morgan đã thú nhận là thủ phạm giết hại, chặt xác, ăn tim và não của người bạn cùng phòng.
  Mặc dù động cơ của Kinyua vẫn chưa được làm rõ nhưng nhiều người tin rằng nó liên quan đến “niềm tin ma thuật” của người châu Phi. Kinyua đến từ Kenya - một quốc gia nằm ở Đông Phi, nơi có đức tin vô cùng mạnh mẽ rằng các bộ phận cơ thể mang đến những khả năng kỳ diệu.

  Hay như chuyện của Sumanto - một kẻ tự nhận thích ăn thịt đồng loại ở Indonesia. Tờ Jakarta Globe đưa tin năm 2003, Sumanto từng bị kết án 5 năm tù vì tội đánh cắp và ăn thịt một xác chết phụ nữ - hành động mà anh ta tin là sẽ đem lại cho mình sức mạnh siêu nhiên.

  Sumanto được phóng thích năm 2006 sau khi nhiều lần giảm án và được đưa vào một viện điều trị tâm thần kể từ đó. Cho đến nay, anh ta vẫn chưa lặp lại hành động man rợ và đã thỏa mãn các tiêu chuẩn để được cải đạo sang Hồi giáo.

  Tâm sự với báo giới, Sumanto thừa nhận bản thân cảm thấy cô độc và hy vọng sẽ tìm được một phụ nữ ngoan đạo chấp nhận làm vợ anh ta.

  Tham gia : 2013-01-19
  Bài gửi : 96
  Uy tín : 3
  Coins : 557
  Biệt Danh : Myt.dilac
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục View user profile
  lecaoduangl1995

  Re: [Truyện Kinh Dị] ĂN THỊT NGƯỜI - CHỨNG NGHIỆN BỆNH HOẠN VÀ KINH DỊ default

  mình biết 1 chuyện là con gái rất thích ăn cái đó của con trai và không bao lâu cũng sẽ nghiện và đôi khi cắn nát nó (!tx)

  Tham gia : 2012-12-04
  Bài gửi : 364
  Uy tín : 67
  Coins : 1478
  Biệt Danh : Diablo...s2..Pk
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục View user profile
  Quỷ Vương

  Re: [Truyện Kinh Dị] ĂN THỊT NGƯỜI - CHỨNG NGHIỆN BỆNH HOẠN VÀ KINH DỊ default

  Ngày Tận Thế (Ngày của thây ma xác sống)

  Re: [Truyện Kinh Dị] ĂN THỊT NGƯỜI - CHỨNG NGHIỆN BỆNH HOẠN VÀ KINH DỊ default

  Permissions in this forum:
  You cannot reply to topics in this forum