Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • 4 posters
  Tham gia : 2012-05-28
  Bài gửi : 7238
  Uy tín : 1044
  Coins : 35613
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  ๖ۣۜÁc♥Quỷ♦Stuner๖ۣ

  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  Người Elves là chủng tộc đề cao sự an bình và thương thuyết hơn là chiến tranh. Mặc dù có một số tộc người Elves không muốn giao thiệp với người ngoài, họ vẫn tạo cơ hội cho kẻ xâm nhập tháo lui an toàn hơn là đánh bại tại chỗ. Đây được xem là điểm hay nhưng tiếc thay, cũng là điểm mà con người thường lợi dụng với họ.

  Khi thời loạn đến, người Elves thường là một trong các chủng tộc đầu tiên đánh hơi thấy và cũng là một trong những chủ tộc chủ động đối phó đầu tiên nhất. Trong hầu hết các câu chuyện, họ xuất hiện với các vai trò chủ yếu là thiện với con người: bạn đồng hạnh, cung cấp thông tin quý giá, viện binh, hi sinh…

  Chủng tộc Elves cũng được cho là có tuổi thọ khá lâu dài, họ hết tuổi vị thành niên vào năm 25 tuổi (theo lịch loài người) và trung niên bắt đầu vào độ tuổi trên trăm, tuy nhiên không thể xác định được lúc nào họ sẽ chết, điều đáng ngạc nhiên là cái chết thường do tự họ quyết định. Các buổi lễ tiễn đưa các “già làng” ngàn tuổi của Elves cũng được đồn đại là các buổi lễ lớn nhưng diễn ra rất lặng lẽ, với quá trình nhằm đưa linh hồn của già làng đến nơi an nghỉ cuối cùng được cử hành rất long trọng và linh thiêng. Một số nhà du hành con người đã liều mạng chứng kiến được đã kể rằng đó là “buổi khiêu vũ của các thiên thần” (như giả thuyết người Elf là thiên thần bị đày dưới trần).

  Trong hàng thiên niên kỉ, họ chỉ có 1 nhà lãnh đạo duy nhất, và nhân vật này là biểu tượng của họ. Các “già làng” này thường là người thông thái nhất.

  Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là Elves không ghét con người. Một phần được cho là do chúng ta luôn quá “nhiều chuyện” với cuộc sống của họ và thường đem đến rắc rối cho họ, chúng ta thường phá bĩnh sự linh thiêng của họ, vì thế họ không thích điều đó tí nào. Thêm vào đó, do lòng tham, đã có các cuộc chiến xảy ra giữa loài người và Elves đã được ghi lại trong các câu chuyện thần thoại hay giả tưởng. Dù thế nào, con người chúng ta không tạo được thiện cảm với đa số người Elves.

  Sự tò mò đôi khi chính là khuyết điểm lớn của loài người. Người Elves luôn muốn chia sẻ kiến thức của mình. Nhưng hãy đợi họ sẵn sàng, điều con người thường thiếu là kiên nhẫn.

  Chỗ trú của người Elves thường tách biệt với loài người cũng như các chủng tộc khác và rải rác khắp nơi. Tuy nhiên, theo ghi chú lại thì họ ưa ở trong rừng nhất, và đường vào nơi ở của họ thường không có cách nào phát hiện ra nếu không có người dẫn đường. Ngoài ra, họ có thể ở dưới lòng đất hay núi cao, một số ít dưới nước hay các hoang mạc. Một số giả thuyết cho rằng họ sống ở chiều không gian song song với thế giới hiện tại, và chỉ có duy nhất một cổng vào được ngụy trang bằng phép thuật.

  Người Elves thường được mô tả có những đặc điểm chung như sau:
  - Đôi tai của họ chĩa nhọn lên ở phần trên lỗ tai.
  - Có làn da láng, bóng và mượt, màu da của họ khác biệt tùy theo chủng tộc.
  - Có mái tóc khá dài, dù là nam hay nữ.

  Elves là một trong các chủng tộc có hình dạng giống người, tuy vậy, do có bề ngoài luôn lung linh đặc biệt, họ không qua khó để phân biệt với loài người.

  Ngoài ra, theo giả thuyết Elf bắt nguồn từ Fairy (là một chi của chủng tộc Fairy), bạn cũng có thể bắt gặp chủng tộc Elf có thể lùn hơn, xấu xí hơn, nhưng cơ bản là giống người.

  Lịch sử

  Lịch sử của Elves khác nhau và đa dạng nếu tính hết tất cả các kho tài liệu về truyền thuyết, huyền thoại và văn học. Vì thế, bài viết sẽ không đề cập đến vấn đề này. Nếu bạn hỏi tại sao, mình thú thật là… chưa từng gặp người Elf nào ngoài đời (dù mình rất muốn).

  Một số giả thuyết cho rằng thủy tổ Elves cũng là người, họ đã đạt được thành tựu hay sự tin tưởng của thần linh nên đã được “tiến hóa” lên một chủng tộc cao cấp hơn, gần với thiên thần hơn.

  Một số cho rằng họ cũng là các thiên thần được giáng xuống bên con người, và sống luôn ở dưới mặt đất, thành "Semi-race" (nửa người, nửa thiên thần).

  Một số có ý kiến không thân thiện lắm rằng họ thật ra cũng là một loại quái vật có hình dạng người. Sống theo kiểu các thổ dân chứ chẳng có ý nghĩa gì ghê gớm.

  Dù thế nào thì Elves là chủng tộc rất lâu đời, trải qua biến động lịch sử trong tĩnh lặng (họ luôn có cách né tránh chiến tranh), vì thế nên đây là đề tài rất dễ khai thác cho văn học.

  Văn hóa

  Văn hóa của Elves nói chung khác với chúng ta. Đầu tiên phải kể đến quan niệm của họ về vòng đời.

  Đầu tiên, dù nhỏ nhưng cũng nên lưu ý, ngày sinh của họ không được tính từ lúc họ sinh ra mà tính từ lúc bào thai được hình thành trong bụng mẹ.

  Họ coi trọng mọi cá thể được sinh ra và không hề có sự phân biệt giới trẻ hay người lớn tuổi. Lí do có thể đoán là do người Elf phát triển về trí tuệ rất nhanh so với thân hình của họ (khi đến 25 tuổi, họ đã có thân hình trẻ trung mãi đến gần cả trăm tuổi mới thay đổi).

  Đa số trẻ em người Elves đã biết nhảy múa ngay từ khi mới tập nói (khoảng 2-3 tuổi theo lịch loài người), chúng học từ bố mẹ và bạn bè xung quanh rất nhanh. Có lẽ vì thế mà người Elves rất ưa chuộng nghệ thuật.

  Khác với con người, quan niệm yêu đương của người Elves rất phóng khoáng và thậm chí có giả thuyết rằng họ không cấm anh em cùng dòng máu yêu nhau. Họ cũng ít khi ngăn cản người Elves yêu các chủng tộc khác, và đây là nguyên nhân hình thành nên Half Human - Elf (nửa người nửa Elf) hay Half Elf-Drawf (nửa Elf, nửa người lùn), đây là 2 trường hợp nổi tiếng nhất, bên cạnh các trường hợp cá biệt như với người sói (Werewolf) hay ma cà rồng (Vampire).

  Tuy vậy, không có nghĩa là Elves không có các tộc cấm quan hệ với chủng loài khác hay thậm chí cùng là người Elves nhưng thuộc tộc khác, đó là các trường hợp cá biệt nhưng không phải là ít, do ác cảm của Elves với các chủng loài khác.

  Người Elves cũng nổi tiếng là chủng tộc rất chung thủy và không hề có vấn đề ngoại tình, nếu chẳng may người chồng/vợ của mình chết sớm (thường xảy ra nếu là hôn nhân khác chủng tộc hay có chiến tranh), họ sẽ ở vậy đến hết đời. Lễ cưới của họ được cử hành thế nào thì khác nhau theo các câu chuyện, có nơi cho rằng đó là ngày hội của cả làng, có nơi cho rằng chỉ diễn ra giữa 2 người vọ và chồng và họ trao nhẫn cho nhau (khá giống loài người/hay người bắt chước?) dưới sự chứng kiến của người thứ 3 duy nhất là già làng hay tượng thần mà họ thờ phụng.

  Người Elves, như các bạn đã thấy hay đã đọc được, họ sống rất lâu, và vì thế, chúng ta có thể hiểu là, họ có… chính sách kế hoạch hóa gia đình rất hoàn hảo và ổn định. Chính sách đó là gì? Chúng ta không thể nào biết được, nhưng có thể khẳng định hay… mém khẳng định, trong mốc 100 năm (1 thế kỉ), chưa đến 10 trẻ em Elves được sinh ra trong một bộ tộc. Từ đậu ra giả thuyết này? Tại vì nếu người Elf đã sống lâu mà còn sinh sôi như con người, thì rõ ràng là con người không thể nào cạnh tranh với loài Elf.

  Giả thuyết là, do sống lâu, họ có thể chọn thời điểm có con bất cứ lúc nào họ muốn. Người Elves rất tôn trọng mặt tâm hồn nên sự hòa thuận, yên ấm, của một gia đình được đặt lên trên. Qua đó, nếu trưởng làng thông báo đang có chiến tranh có thể gây ảnh hưởng đến thành phố hay làng đó, thì suốt khoảng thời gian xảy ra chiến tranh (1 năm, 10 năm, hay thậm chí là 100 năm), sẽ không có đứa trẻ được sinh ra. Cũng không có tài liệu nào nói rõ là mỗi gia đình... chỉ có 1 con hay 2 con như xã hội loài người, đây cũng là điều bí ẩn (điều mà người viết cũng ngạc nhiên ).

  Họ quan niệm, sự chia cắt gia đình, dù là 1 thành viên là rất đau đớn và thường dẫn đến cả dòng họ thậm chí là cả làng đổ sô đi tìm, và nếu có ai đó chết, cả tộc sẽ cùng làm đám tang (thậm chí là quốc tang). Ngoại lệ duy nhất là khi Elder hay cao hơn nữa là người lãnh đạo, thì chỉ có những người được chỉ định là được tham dự tang lễ, còn lại phải bảo vệ buổi lễ thay vì dự.

  Khi một đứa trẻ được sinh ra, người Elves (nói vậy để phân biệt trường hợp bố hay mẹ không phải là người Elves) luôn luôn ở bên con cho đến khi đứa bé tròn 25 tuổi, nghĩa là tuổi trường thành. Họ xem đây là thời khắc hạnh phúc và họ không viện bất cứ lí do gì để xa gia đình, ngoại lệ duy nhất là chiến tranh, dù nếu có thể, họ cũng sẽ không tham chiến.

  Nguồn : Gamevn.com

  Tham gia : 2012-05-28
  Bài gửi : 7238
  Uy tín : 1044
  Coins : 35613
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  ๖ۣۜÁc♥Quỷ♦Stuner๖ۣ

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  Văn hóa và xã hội (tiếp theo)

  Trong lĩnh vực văn hóa, người Elf ưa chuộng các lĩnh vực chú trọng về tâm hồn, đó là: âm nhạc, ca múa, hội họa, thơ văn, kịch và xiếc. Những hoạt động này luôn được diễn ra thường xuyên thể hiện họ có lối sống đẹp và giàu tính nhân văn.


  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf 379633
  Người Elves yêu thích nghệ thuật

  Bên cạnh đó, thói quen về văn hóa và học tập cũng thay đổi tùy theo giới tính. Phụ nữ Elves thích học các nghệ thuật chữa trị hay nghề thuốc, một số cô gái nghiên cứu đưa ma thuật lên thuốc hay thông qua giọng hát để hỗ trợ cho nam giới. Về văn hóa các cô gái yêu thích nhảy múa theo nhóm hay đồng ca. Ngược lại, các chàng trai thì nghiêng về các hoạt động đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn như đúc tạo hay làm xiếc, săn bắn, các thành quả của các anh chàng thường đem lại sự ngưỡng mộ cho các cô gái bởi sự độc đáo cũng như tài nghệ của họ. Người Elves cũng ít khi ganh ghét, đố kỵ lẫn nhau - các chàng trai thua cuộc thường đến học hỏi hơn là tìm cách phá hoại như con người. Cũng chính từ điểm này sinh ra và thể hiện tính đoàn kết của người Elves.

  Người Elves cũng là tộc người rất lãng mạn, nhất là nữ giới, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số phụ nữ Elves đem lòng yêu các chàng trai du hành (Adventurer) con người, bắt nguồn cho Half Human-Elf.  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf 377116
  Các phụ nữ Elves được cho là sống rất lãng mạn và giàu tình cảm

  Đúc tạo của người Elves khác với người lùn (Dwarf) ở chỗ họ chú trọng về tính thẫm mĩ trong sản phẩm, hoặc có khi làm ra các sản phẩm “nặng mùi” ma thuật. Điểm dễ phân biệt giữa sản phẩm của hai bên là của người Elves thì có độ lớn vừa phải và có hình dáng đẹp, còn của người lùn thì thường rất to và thô. Cũng vì thế mà đúc tạo của người Elves gần như không bao giờ bằng người lùn.

  Lưu ýVì con người (thị trường tiêu thụ lớn nhất) thường chuộng cái đẹp hơn là cái quý, bên cạnh đó, các sản phẩm của người Elves thường là đa tiện ích nên người lùn (vốn hay ganh ghét) cũng sinh ra mất thiện cảm với người Elves.

  Người Elves đặt cái tài năng và tri thức lên trên hết trong đời sống, và do tuổi thọ của họ dài nên những thế hệ sau luôn cố gắng tìm tòi và sáng tạo để vượt qua cái bóng của các bậc cha ông - vốn cũng đang sống rành rành bên cạnh họ. Chính điều này lại vô tình tạo nên một cuộc đua tài nghệ không bao giờ dứt, và như thế mỗi người Elves đều có tài, thậm chí là có rất nhiều tài năng.

  Về tri thức, họ có cả một kho tàng được ghi chép và thậm chí là có rất nhiều “nhân chứng” và “vật chứng” sống. Thuận lợi cho việc học phép thuật và các kĩ năng cổ xưa của người Elves, cái mà con người ngắm đến khi gây chiến với người Elves cũng là kho tàng này, thậm chí quaDragon Age, con người còn tính đến việc “đồng hóa” họ.

  Tri thức - thứ mà người Elves (với tuổi thọ của họ) không bao giờ thiếu, là người hướng dẫn đáng tin cậy cho bất cứ ai.  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf 372230
  Dù là lĩnh vực gì, người Elves cũng có ưu thế riêng của họ về tri thức.

  Vì các thói quen của người Elves nên khi nói về họ, bạn thường có thể dễ dàng hình dung (hay thấy) họ là một cung thủ hay sát thủ, hoặc là một người chữa trị hay pháp sư đại tài. 

  Người Elves nếu không tử trận trên chiến trường thì có rất ít lí do để… họ chết. Vì thế, vào lúc tuổi tác cao, khi họ nghĩ rằng đã chín mùi hay đã đến lúc nghỉ ngơi, họ sẽ tiến hành buổi lễ đưa linh hồn lìa khỏi thể xác già cỗi và tiễn đến thiên đàng - về với trời. Các buổi lễ của các già làng thường rất long trọng.

  Bên cạnh các mặt tốt, người Elves không phải là không tồn tại mặt xấu. Trong các bộ luật của họ, tội “phản bội” là tội nặng nhất và khi một người bị khép vào tội này, họ bị phán phải chết mà không cần xét xử. Cách thi hành luật này đa dạng tùy theo vùng miền và bộ tộc.

  Người Elves thường rất ngoan cố và bảo thủ, họ cứ theo thói quen và luật riêng của họ mà làm. Đây là điểm thường thấy và dễ hiểu một khi ta có nhiều tri thức, một số trường hợp tình ngay lý gian rất đáng tiếc, nhất là khi đối ngoại, tính cách này không được các tộc khác (nhất là con người) ưa thích. Tuy vậy, tính cách này của họ lại là một kho tàng khi có chiến tranh, họ là những chiến binh cực kì dũng cảm và ngoan cường.

  Đôi khi, khi một người quá thông minh, quá mức đến nỗi họ không thể tự lừa mình, họ có thể bị lạc lối sang nghệ thuật hắc ám mà không thể quay đầu. Có thể phỏng đoán các Necromancer hay Lich cao cấp có thể bắt nguồn từ việc nghiên cứu nghệ thuật hắc ám của các người Elves.

  Các linh hồn người chết của Elves thường không hẳn là về trời như họ tưởng, mà đa số đều đi lại trong nhân gian. Họ có tri thức như người sống, nhưng vô dụng như người chết. Tuy nhiên một số hồn ma quên mất họ là ai và vì thế thường phá phách, quấy nhiễu tinh thần khắp nơi.


  Đối nội

  Elves trong các câu chuyện thường có 1 thành phố hay 1 tổ chức là thủ lĩnh của tất cả các bộ tộc (trong trường hợp là thành phố, ta tạm gọi là thành phố mẹ). Nhiệm vụ của nơi/ nhóm này là nơi tập trung của các thủ lĩnh, nhằm giải quyết các tranh chấp hay xin giúp đỡ, tư vấn. Nơi này cũng là trụ sở thi hành pháp lớn nhất và cũng là tuyến phòng thủ cuối cùng của người Elves.

  Bình thường, họ sống theo các tộc hay nhóm người riêng lẻ, một số tộc thì du canh du cư, một số tộc thì định canh định cư. Chính vì vậy, luật pháp chung của Elves thường khá chung chung với các điệu lệ cơ bản như không gây nội chiến với nhau, giao thiệp với người ngoài có một số giới hạn… Còn lại, luật pháp của Elves chủ yếu là “lệ làng”, được xây dựng từ bộ luật chung được sửa đổi cho phù hợp với tộc đó.
  Nguồn : Gamevn.com

  Tham gia : 2012-05-28
  Bài gửi : 7238
  Uy tín : 1044
  Coins : 35613
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  ๖ۣۜÁc♥Quỷ♦Stuner๖ۣ

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  Đối nội (tiếp theo)

  Chính trị

  Chính sách cai trị của dân Elves trong thời bình khá ôn hòa, nếu không muốn nói là họ không thèm quan tâm các bộ tộc nhỏ làm gì, tuy nhiên họ luôn không muốn có bất đồng cũng như gây chiến. Vì thế, các hình phạt dành cho bất cứ tộc nào gây bất hòa khá là nặng và có phần khắc nghiệt, thậm chí được xem là ngang với tội phản bội.

  Đường lối chính trị của Elves cũng theo lối phong kiến là chính, dân kính trưởng làng/vua, vợ theo chồng, con kính cha. Tầng lớp dưới trung thành răm rắp nghe lời tầng lớp trên, đó là hình thái chung trong xã hội người Elves.

  Trong thời chiến, Elves chủ trương quan hệ với đồng minh và kêu gọi liên kết giữa các bộ tộc để đương đầu với mối nguy hiểm.  Pháp luật

  Luật pháp người Elves có phần giống với hệ thống luật pháp phong kiến của con người. Tuy nhiên, trong luật của họ ít khi có trừng phạt, nhưng nếu đã có phạt thì hình phạt rất là nặng. Trong đó, nặng nhất là tội phản bội - hình phạt thường là tử hình, nếu người phạm tội là thành viên quan trọng trong làng thì họ có thể bị giam vĩnh viễn trong ngục, điển hình là Illidan trong Warcraft 3.

  Các hình phạt khác mà ta có thể để ý thấy là:
  + Đuổi ra khỏi làng.
  + Vẫn ở trong làng, nhưng truất quyền công dân, hay quyền năng của người phạm tội. Họ trở thành lao dịch.
  + Bị đày sang nơi khác, hoặc bị thử thách.
  v.v…

  Ngoài ra cũng còn phải kể đến luật làng, vốn đa dạng như cấm giao tiếp với người ngoài, cấm không được rời khỏi đất thiêng, cấm xâm phạm bảo vật, v.v…

  Người thi hành luật pháp thường là trưởng làng. Với các cá nhân phạm trọng tội, có khi chính gia đình của họ sẽ ra án tử với người đó.  Giáo dục

  Người Elves rất coi trọng việc giáo dục. Kể từ khi đứa trẻ được sinh ra, bố mẹ đã có bổn phận phải truyền dạy cho đứa bé các tập tục cơ bản của bộ tộc như múa hát, các hoạt động thờ cúng, lễ hội.

  Khi đến tuổi thanh thiếu niên, các đứa trẻ thường lui đến các già làng để được họ dạy cho các kĩ năng sống như: săn bắt, chữa thương, đúc tạo… cùng với việc học chữ và pháp thuật. Ngoài ra, các kĩ năng chiến đấu như bắn cung phép thuật nguyên tố cũng được dạy, vì người Elves luôn trong tư thế sẵn sàng đối phó với tai ương. Ở độ tuổi này họ cũng tự tổ chức các cuộc thi tài.

  Khi đến tuổi trưởng thành, người Elves (trừ các tộc có luật cấm rời khỏi làng) họ thích chu du để tìm hiểu thế giới hay muốn học hỏi. Khi tìm được vị trí tâm đắc, họ sẽ sống tại đó, đó là lí do ta thấy thỉnh thoảng có các nhà thông thái sống… một mình hay một người Elves đang đi du hành đâu đó. Sự lĩnh hội nhanh chóng của họ cũng thường làm động lòng các tổ sư (ý chỉ những người có tay nghề cao cấp) của các nghề của cả tộc Human hay Dwarf.
  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf 372471
  Du hành và ứng phó với thế giới rộng lớn là ưa thích hàng đầu

  Điều đó cho thấy khi đến tuổi trưởng thành, người Elves vẫn yêu thích việc học hỏi qua phong cách tự học.

  Với các tộc cấm thành viên ra ngoài thì những người trưởng thành thường bỏ thời gian nghiên cứu truyền thống dân tộc, mà dần dà, giới trẻ của các tộc này sẽ cho là cổ lỗ sĩ và một số trốn ra ngoài, gặp nhân vật chính trong hầu hết các câu chuyện.


  Kinh tế

  Người Elves không có chủ trương buôn bán với nhau mà là với tộc khác (chủ yếu là người). Lí do chính là: Tại sao mình phải mua đồ khi mà mình có thể học để tự chế tạo? Người Elves tự có quy tắc "chỉ trao cần câu chứ không trao cá".

  Tuy nhiên, không phải là không có các hoạt động trao đổi giữa người Elves, đó có thể là các cây thuốc quý, các bảo vật hay các vật phẩm ma thuật. Hoặc có thể đó là kiến thức, sách, vũ khí mà vì lí do nào đó họ không thể hoặc không kịp chế tạo. Để đổi lại, cũng như con người, đó là sản vật ở địa phương hay là là cử người qua tộc phụ giúp giúp đỡ, phụ việc hay dạy các nghề bản địa.

  Còn lại, người Elves sống theo kiểu tự cung tự cấp, khác biệt tùy theo từng vùng và bối cảnh.

  An ninh quốc phòng

  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf 376445
  Cung thủ là lực lượng chính của người Elves

  Người Elves luôn ở trong tư thế sẵn sàng cho một cuộc chiến diễn ra bất cứ lúc nào. Họ có các kiếm sĩ, nhưng do yếu tố văn hóa - lực lượng vũ trang chính của họ là các cung thủ/sát thủ và các pháp sư/người chữa thương. Đây là sự phối hợp đáng gờm, cộng thêm tuổi tác của họ đi cùng với tay nghề khiến cho người Elves là một tộc rất khó bị hủy diệt hay đánh bại. Tuy nhiên, sự thiếu thốn các chiến sĩ - chúng ta quen gọi là Tanker, khiến cho lưới phòng thủ của Elves một khi bị phá hỏng, tức thì họ bại mà không có cách nào thay đổi tình huống.

  Đó cũng là lí do mà con người, vốn có số lượng chiến sĩ đông nhất là một đối thủ khó chịu với Elves, nếu cả hai tộc coi nhau là kẻ thù. Trong Dragon Age, thậm chí tộc Elves bị đánh bại hoàn toàn và bị đồng hóa.

  Vì tộc Elves chủ yếu sống thành các tộc nhỏ và các thành viên xem nhau như gia đình nên vấn đề an ninh không có gì đáng bàn, có chăng chỉ là đối phó với môi trường sống như quái vật/động vật hung dữ. Đó cũng là lí do họ ghét sự phản bội.


  Nguồn : Gamevn.com

  Tham gia : 2012-05-28
  Bài gửi : 7238
  Uy tín : 1044
  Coins : 35613
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  ๖ۣۜÁc♥Quỷ♦Stuner๖ۣ

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  Các dân tộc anh em
  Cũng như con người, Elves có rất nhiều chủng loại người Elves, thay đổi do vị trí sống hay chủ trương của bộ phận người Elves. Sau đây một vài Elves khá phổ biến:

  Wood Elf
  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Elven_Mists_2_screen4
  Nơi ở của Wood Elf thường bao quanh một cái cây.
  Là những người Elves chuyên sống trong rừng, phần lớn Wood Elves không giao thiệp với người ngoài (kể cả cùng người Elves khác), họ lập thành một vòng khép kín nhỏ và các thành viên trong tộc chỉ được phép kết hôn với người tộc.

  Chính vì vậy họ là bộ tộc luôn tỏ ra khó chịu, thậm chí thù địch với người ngoài, gần như không có cách thỏa hiệp với họ; những người Wood Elves trốn ra khỏi làng sẽ tự động bị coi là kẻ phản bội và không còn là thành viên trong tộc, những kẻ trốn thoát này cũng không muốn dây dưa với chính tộc của mình.

  Những người Wood Elves dành phần lớn thời gian trong cuộc đời của mình để tìm hiểu tự nhiên, lắng nghe, “nói chuyện” với rừng, với thú vật, điều đó giải thích hiện tượng mà một số tộc Wood Elf không có lỗ tai bình thường mà là có lỗ tai thú. Rừng là mái nhà và nguồn sống của họ, nếu kẻ nào xâm phạm rừng thì phải đối đầu với Wood Elf.

  Họ thường được nhận diện là có khuôn mặt hơi tái (chắc do ăn chay), lỗ tai có thể là lỗ tai thú, và trang phục thì hòa lẫn với thiên nhiên (xanh lá cây chẳng hạn).

  Nơi ở của họ thường là nơi mà họ cho là linh thiêng nhất rừng, thường là cây cổ thụ ngàn năm tuổi nào đó.

  Đây là tộc Elves sống tách biệt nhất, họ luôn ở trung lập và không thích có dính dáng tới bên ngoài. 

  Wood Elf được cho là bậc thầy cho các cuộc chiến trong rừng, vì thế, khả năng đánh lén, bắn cung trong rừng và kêu gọi rừng giúp đỡ (như chữa trị, nhờ thú vật giúp dỡ) là các tình huống thường thấy khi thấy họ chiến đấu.

  Lịch sử với họ tồn tài lâu dài với chiều dài của người Elf, họ tồn tại đa phần vì họ không tham chiến, mà chỉ gây chiến với ai quấy nhiễu nơi họ sống. Kiến thức của họ với thiên nhiên luôn là đề tài thu hút các học giả con người.

  Wood Elf được cho là bộ tộc than thiện nhất với Fairy, giả thuyết là vì họ cùng quan điểm sống, thứ hai là Fairy có kiến thức về thiên nhiên (không chỉ là rừng) nhiều hơn Wood Elf một cách đáng ngạc nhiên.

  Dark Elf (Drow Elf)
  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Dark_Elf_by_nJoo
  Một Drow
  Dark Elf hay còn gọi là Elf bóng tối, còn được gọi là Drow, cùng âm với Throw (thường là cách ám chỉ của bọn săn tiền thưởng).

  Nói về chủng tộc này, ta phải tìm hiểu tại sao họ được gọi là Drow, Drow theo tiếng Scot là Trow, sang tiếng Anh là… Troll (cách chơi chữ, không liên quan gì đến sinh vật Troll). Theo tiếng Anh, Troll là từ dùng để chỉ “những kẻ phá bĩnh” hay “những kẽ có linh hồn đen tối”.

  Đó chính là những từ đơn giản nhất để miêu tả Dark Elf. Nguồn gốc của Dark Elf không hề được nhắc đến trong các tài liệu về Elf, nhưng từ rất nhiều tựa game và tác phẩm, bài viết đã thu thập được như sau:

  Drow có nguồn góc là những người Elf bình thường, những người Elf này là những gì còn sót lại của bộ tộc mình sau các cuộc chiến tranh tàn khốc và đẫm máu (Với ai? Con người? Quỷ (Demon)?). Họ bị truy đuổi gắt gao đến nỗi họ quyết định phải chui rú vào lòng đất, hoặc chỗ nào được ma thuật bóng tối che chở hay đơn giản là những nơi hiểm trở như đầm lầy, hang động sâu. Tại đây, lòng thù hận là những gì giữ cho họ sống sót và khi chiến tranh qua đi, họ chỉ muốn gây hại cho tất cả mọi người, kể cả tộc Elves và Fairy, họ cho rằng những người Elves sống sót khác đã không thèm giúp đỡ họ và từ bỏ họ gặp khó khăn. Con người thì “bị” họ cho là nguyên nhân của mọi cuộc thảm họa, cho nên nếu có bộ tộc nên bị diệt trước tiên, đó là con người.

  Drow thường được nhận dạng là Elf nhưng có làn xa xám đen, đen hoàn toàn hay xám, có mái tóc màu trắng hay bạc, không hề phản chiếu ánh trăng (phân biệt với Night/Moon Elf). Chiều cao trung bình cao hơn người một chút và có đôi mắt lớn, đôi tai to hơn Elf bình thường, thân hình có dáng to khỏe, điều đó chứng mình họ đã có một lịch sử thống khổ và chỗ trú của họ khá tối tăm.

  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Aseir
  Ma thuật của Drow là bao gồm sự kết hợp giữa nghệ thuật hắc ám và ánh sáng.
  Bản năng sinh tồn dạy cho mỗi cá nhân Drow một sự nhạy bén bậc thầy và trí thông minh sắc sảo, bất cứ một thành viên nào của Drow cũng có thể là tướng. Họ chuyên sử dụng ma thuật Arcane (Arcane Magic, bài viết khác sẽ đề cập về các loại ma thuật, cơ bản Arcane Magic là ma thuật “tự chế”, không phải là ma thuật chính thống, tức không phải có nguồn gốc từ Chúa trời). Nếu không phải là pháp sư thì đó là một sát thủ, vũ khí chính là 2 con dao nhỏ và bộ giáp nhẹ.

  Phụ nữ người Drow thông mình hơn đàn ông, có lẽ vì thế mà đa số các anh hùng Drow đều là nữ.

  Được sinh ra để đào tạo làm sát thủ, Drow được biết đến những người có chuyển động rất nhanh, hòa lẫn vào bóng tối (nhờ vào màu của làn da), tầm nhìn xa trong bóng đêm và “coi trọng” việc đem lại cái chết nhanh chóng cho kẻ thù. Cũng như người lùn, Drow luôn học thuộc từng ngõ ngách trước khi hành động và có mức đề kháng cao với ma thuật, lí do được phỏng đoán là do môi trường sống của họ cũng tệ chẳng kém người lùn.

  Người Drow giao tiếp không bằng giọng nói hay ngôn từ mà bằng cử động tay hay nói chính xác hơn là ngôn ngữ cơ thể, lí do có thể dễ dàng đoán được, họ luôn phải hành động trong im lặng, và có quá khứ luôn sống chui nhủi không dám gây tiếng động, và dần dà, ngôn ngữ cơ thể là “bảng chữ cái” của họ.

  DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Picture
  Sát thủ trong bóng tối.
  Điều thú vị là do nhiều đời quen sống và làm việc trong bóng tối. Drow tỏ rõ sự yếu kém thấy rõ nếu đứng dưới ánh mặt trời hay nơi nào sáng sủa, thậm chí tỏ rõ vẻ yếu thế bởi phép thuật ánh sáng. Có lẽ chính vì thế mà tộc Drow luôn bị nhầm lẫn (hay thật ra là như vậy) là đồng minh của Undead (game Warcraft?).

  Người Drow luôn sẵn sàng gây chiến (một điểm giống với Undead nữa) với bất kì tộc nào, kể cả cùng tộc Elves. Họ cảm thấy thỏa mãn bằng việc giết chóc và gây hấn (Undead?). Những sinh vật sống gần địa bàn của người Drow là mục tiêu đầu tiên sau đó sẽ lan dần ra.

  Về chế độ cai quản (chính trị) trong chính người Drow thì đơn giản theo kiểu ai mạnh là thủ lĩnh, đứa trẻ Drow sinh ra sẽ được đào tạo ngay là chiến binh và nếu bị cho là quá yếu sẽ bị giết trước khi trưởng thành. Drow là khả năng duy nhất không có half-blood, vì người Drow sẽ giết ngay kẻ nào tin vào tình yêu. 

  Trí thông minh tuyệt đỉnh, hoạt động yên lặng và giết chóc êm thắm, không tin kẻ nào và tuổi thọ lâu dài thì chẳng lẽ Dark Elf là sinh vật mạnh nhất sao?

  Không phải như vậy, điểm yếu nhất của một Drow chính là vì họ là Drow. Họ rất sợ ánh sáng và có sức khỏe kém nếu giao đấu cận chiến, nếu làm cách nào đó mà Drow bị phát hiện, thì ngay một nông phu tầm thường cũng có thể khỏe hơn họ.

  Nguồn: GameVN

  Tham gia : 2012-11-18
  Bài gửi : 1134
  Uy tín : 279
  Coins : 4325
  Biệt Danh : _Mãi_Yêu_Zk_Nt3_
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  love_nt3

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  chả cóa ai quan tâm rolling on the floor

  Tham gia : 2013-10-05
  Bài gửi : 9
  Uy tín : 0
  Coins : 45
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Kennybiz113

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  hahaha....clgt:-?

  Tham gia : 2015-09-24
  Bài gửi : 1
  Uy tín : 0
  Coins : 1
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Leecee

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  hay ma` raised eyebrow

  Re: DAF tiểu sử về chủng tộc Elf DAF tiểu sử về chủng tộc Elf Empty

  Permissions in this forum:
  You cannot reply to topics in this forum