Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • 4 posters
  Tham gia : 2022-11-25
  Bài gửi : 33
  Uy tín : 0
  Coins : 26
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  ptn

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Image

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead 474c9710

  Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của tướng Heroes of the Storm – Arthas.

  Lich King là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thế giới WarCraft. Hẳn ai đã từng đọc về truyền thuyết WarCraft không thể không biết tới Lich King và ngai vàng băng giá của ông ta.

  Lich King được tạo ra bởi Kil'jaeden the Deceiver của Burning Legion từ linh hồn của một Orc Shaman tên là Ner'zhul. Như vậy trước khi trở thành Lich King thì Ner'zhul là một thành viên của tộc Orc to lớn. Ban đầu bị giam trong khối tinh thể lớn ở Northern, nhưng Lich King đã được giải phóng và sát nhập vào linh hồn của Arthas Menethil - Death Knight quyền lực của Lich King. Arthas - Ner'zhul đã xây dựng và cai quản một trong những thế lực mạnh nhất trong thế giới Warcraft: The Scourge - đạo quân của sự nguyền rủa.

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead 9bd62b10

  Trong số các vị anh hùng của thế giới WarCraft thì có lẽ Arthas Menethil là người có số phận kì lạ nhất. Là con trai của Terenas Menethil, được chiến binh thần thánh Uther Lightbringer tin tưởng và là một trong những người được tin là sẽ đem tới hạnh phúc cho con người, thế nhưng Arthas đã bị bóng tối lợi dụng và trở thành công cụ thực hiện mưu đồ cho Lich King.

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Arthas12

  Để trả thù cho việc cư dân của mình bị Mal'Ganis biến thành Zombie, Arthas đã sử dụng thanh Frostmourne của Lich King để tiêu diệt Mal'Ganis. Nhưng không ngờ Arthas đã bị thanh gươm băng giá kia thu phục và chỉ còn nghe theo tiếng gọi của Lich King. Với Frostmourne, Arthas giết Mal'Ganis rồi chiếm lấy The Scourge, tham gia vào công cuộc phục sinh cho các tướng lĩnh Legion, giết cha mình là vua Terenas và hủy diệt toàn bộ vùng Azeroth và Lordareon.

  Nhưng số phận không mỉm cười với Arthas, anh ta không bao giờ được Burning Legion đánh giá cao mà chỉ coi như một đứa trẻ con. Quá tự ái, Arthas li khai khỏi Legion và trở về Lordareon cùng Kel'Thuzad chứ không tiếp tục tham gia cuộc chinh phạt với Legion. Arthas còn trả thù Legion bằng cách mách bảo Ilidan Stormrage cách lấy lại sức mạnh cho y và tiêu diệt Tichondrius. Arthas chính là Kị sĩ thần chết - Death Knight đã phá hủy Frozen Throne và giải phóng cho Lich King, đồng thời là cái xác để Lich King nhập vào, chính thức li khai khỏi Burning Legion.

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead 9f843010

  Sự ra đời của Lich King

  Khi mà Ner'zhul thoát khỏi địa ngục (trong WarCraft gọi là Draenor) thì ngay lập tức đã bị Kil'jaeden giam giữ. Loài quỷ dữ muốn trả thù tộc Orc bất chấp lời thề Máu (Blood Pact) khi xưa, khi mà Legion và Orc liên minh với nhau chống lại Human. Linh hồn của Ner'zhul được giữ cho tồn tại khi thể xác đã bị xé ra làm nhiều mảnh. Được Kil'jaeden giữ cho sống sót, Nerzhul đã quyết định thêm 1 lần nữa phục vụ cho Legion. Linh hồn của Ner'zhul được đưa vào một khối pha lê lớn đặt ở trung tâm của Northern mà người ta vẫn quen gọi là The Frozen Throne - ngai vàng băng giá. Ở đây Ner'zhul được ban cho nhiều quyền lực, đặc biệt là năng lực tâm linh thượng hạng. Và vị Orc Shaman mang tên Ner'zhul đã không tồn tại nữa, còn lại lúc này chỉ là một sức mạnh không thể ngăn cản nổi mang tên Lich King.

  Lich King đã thăm dò vùng Azeroth (lúc đó còn sở hữu bởi Human) và chuẩn bị dọn đường cho cuộc xâm lăng của Burning Legion (phiên bản ROC). Lich King đã dự trù rất kĩ: phải tạo ra một lực lượng mới mạnh mẽ và tinh nhuệ hơn đạo quân Orc Chaos ngày trước - nhằm tránh một thất bại nữa cho Legion. Một đạo quân kiểu Zombie đã ra đời: vô cảm và lạnh lùng nhưng thiện chiến. Đạo quân này được tạo nên từ những xác chết bởi một dịch bệnh do Lich King tạo ra.

  Trong thời gian này thì Lich King vẫn chưa được tự do hành động mà vẫn bị giám sát bởi Nathrezim Tichondrius. Nhưng Tichondrius đã hài lòng khi mà chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, Azeroth và Lordareon đã nhanh chóng bị Lich King chinh phục bằng đạo quân The Scourge của mình.

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead 5bbf9e10

  Cuộc chiến thứ hai mà Lich King tham gia là cuộc chiến với Nerubians ở ngay giữa Northern. Mất 10 năm Lich King mới đánh bại được Ajor Nerub và chiếm hữu được phần lớn chủng tộc này. Anub'arak chính là một trong những chiến binh tinh nhuệ của Lich King.

  Ở Dalaran kinh đô phép thuật của Azeroth, Lich King cũng thu phục được một phù thủy tên là Kel'Thuzad. Kel'Thuzad the Lich đã cùng với Nathrezim Mal'Ganis phục vụ tích cực cho công cuộc xâm lược của Legion. Nhưng trong lúc mà Burning Legion còn mải mê với cuộc chinh phạt của mình thì Lich King đã bí mật tìm cách li khai khỏi tổ chức này.

  CHUỖI SỰ KIỆN

  NGAI VÀNG BĂNG GIÁ – THE FROZEN THRONE:
  SYLVANAS:
  BANSHEE:
  KAEL’THAS SUNSTRIDER:
  CRYPT LORD ANUB’ARAK:
  RỒNG XANH SAPPHIRON:
  ILLIDAN – THE BETRAYER:

  ARTHAS CHẠM TRÁN ILLIDAN

  Bằng một hành động lều lĩnh cuối cùng nhằm ngăn chặn tên Death Knight, Illidan quyết định đương đầu với Arthas tại lối vào Frozen Throne. Sau một trận đấu ngắn, Arthas dễ dàng hạ được Kẻ Phản Bội (The Betrayer – Cái tên mà Illidan vẫn thường được gọi), để lại hắn nằm thoi thóp dưới nền tuyết trắng xóa, Arthas nhẹ nhàng tiến vào bên trong…

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead D9dbba10
  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead 660bdc10

  Arthas tiến vào một không gian băng giá, ở giữa có một tòa tháp băng hình xoắn ốc nối vào phần băng giá bên dưới bởi những sợi xích khổng lồ. Khi sải chân bước trên nền băng dẫn đến định mệnh của chính mình, giọng nói của những người bị mình từ bỏ vang lên trong đầu cựu Hoàng Tử. Hắn nghe Uther, Muladin và Jaina gọi tên mình, nhưng rồi Arthas lờ tất cả đi, bước chân vẫn không thể hiện một chút do dự. Cuối cùng thì Arthas cũng đến được nơi cần đến, trước mặt hắn là một khối băng khổng lồ, bên trong là một bộ áo giáp, được đặt như thể người mặc nó đang ngồi trên một ngai vàng quá khổ. Bây giờ, chỉ còn một giọng nói vang lên trong đầu tên Death Knight – giọng thì thầm the thé của Ner’Zhul:

  Return the blade… complete the circle… release me from this prison!
  (Tạm dịch: Hãy trả lại thanh kiếm … hoàn tất vòng xoay… giải thoát cho ta khỏi ngục tù!)

  Bằng một động tác cực kỳ dứt khoát, Arthas dùng thanh Frostmourne đập vỡ tảng băng chứa bộ áo giáp ra. Frozen Throne bị phá hủy, những mẫu băng rơi rải rác khắp nơi, chiếc mũ sắt đầy gai nhọn của Ner’Zhul lăn đến bên cạnh chân của Arthas. Bước đến vài bước, hắn nhặt nó lên và đội món đồ đầy quyền lực vào đầu mình.

  “Giờ đây” – Giọng nói của Ner’Zhul vang lên trong đầu Arthas “ Chúng ta là một” …

  Trong khoảnh khắc đó, linh hồn của Ner’Zhul và Arthas hòa quyện với nhau thành một thực thể hùng mạnh duy nhất, đúng như những gì Lich King đã tính toán từ trước.

  Bức tường bao bọc bên ngoài Frozen Throne cũng sụp đổ, chỉ còn duy nhất chiếc cột hình xoắn ốc đứng sừng sững giữa dòng sông băng. Lich King ngồi im lặng trên ngai vàng, nhìn khắp vương quốc mới của mình, vẫn như một bức tượng, và chờ đợi ….

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead B251d110
  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Arthas12
  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Arthas11

  #1 14.12.22 19:54

  phutu đã thích nội dung

  Tham gia : 2022-11-21
  Bài gửi : 9
  Uy tín : 1
  Coins : 10
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  còi còn

  Re: Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Image

  Một vị hoàng tử hết mình vì đất nước lại trở thành tay sai cho Lick King,linh hồn Arthas đã bị điều khiển tiêu diệt sự sống,và cả chính cha đẻ của Arthus cũng không thoát khỏi lưỡi kiếm frostmourne

  và rồi khi Arthas chết, thoát khỏi sự khống chế của lich king ,cha Arthas -vua Terenas lại dang tay tha thứ và đón đứa con của mình về cõi vĩnh hằng ,số phận của người anh hùng thật bi thảm ,những người yêu quý Arthas chắc hẳn không khỏi buồn lòng

  #2 19.12.22 0:12

  phutu đã thích nội dung

  Tham gia : 2022-11-21
  Bài gửi : 9
  Uy tín : 1
  Coins : 10
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  còi còn

  Re: Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Image

  Theo như wowwiki thì Tirion Fordring dùng Ashbringer phá hủy Frostmourne, giải phóng các linh hồn bên trong Frostmourne (bao gồm cả linh hồn của Arthas) => Arthas chết

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Feca4e10

  và Bolvar Fordragon đội mũ lên để trở thành Lich King nhằm "kiểm soát" Scourge, không thì bọn nó quậy tung Azeroth lên

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Ba987910

  Nếu không có chiếc vương miện Lich King chính là chìa khóa điều khiển bọn Undead - Forsaken, nên khi Arthas đội chiếc vương miên lên, anh chưa hoàn toàn hóa thành kẻ ác, mà thật ra trong phần anh vẫn còn ánh sáng, vẫn còn lương thiện, sự lương thiên ấy đã điều khiển bọn Undead hạn chế sự tấn công của chúng đối với Azeroth.... Khi Lich King hay Arthas chết, bọn Undead mất kiểm soát, sẽ phá hũy toàn bộ Azeroth, vì thật sự quân đội Undead còn đông hơn cả tất cả loài sinh vật tồn tại trên Azeroth.... nhưng không thể không giết Lich King và cuối cùng chỉ có Bolvar Fordragon vị Paladin huyền thoại của Human, người được coi là có linh hồn trắng hơn cả ánh sáng, từng bị Lich King bắc cóc để Corrut 3 tháng trước đã dùng tính mạng và linh hồn của mình kìm hãm sức mạnh Lich King, bằng cách đội chiếc mũ vào, kể từ lúc đó linh hồn ông luôn phải chiến đấu với Lich King raised eyebrow

  Tham gia : 2022-11-22
  Bài gửi : 17
  Uy tín : 0
  Coins : 47
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  longmongiap

  Re: Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Image

  WC3 thích nhất Arthas và Illidan

  Tham gia : 2022-12-23
  Bài gửi : 27
  Uy tín : 0
  Coins : 23
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  otnj78

  Re: Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Image

  Return the blade… complete the circle… release me from this prison!

  Re: Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá và đội quân Undead Image

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum