Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2022-12-23
  Bài gửi : 27
  Uy tín : 0
  Coins : 23
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  otnj78

  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) Image

  Không gì có thể ngăn cản ta báo thù được, ông bạn già ạ. Kể cả là ông. Giờ, ta kêu gọi các linh hồn tại nơi đây. Ta sẽ cho đi mọi thứ, hoặc trả mọi cái giá, nếu các ngươi giúp ta cứu giúp dân tộc ta
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) Cae06d10
  Arthas ngay trước khi đoạt lấy thanh Frostmourne

  Arthas Menethil, Thái tử Lordaeron và là Knight of the Silverhand, là con trai của Vua Terenas Menethil II và là người thừa kế ngai vàng. Hắn được đào tạo thành một paladin bởi Uther the Lightbringer và được kết nạp vào hội Order of the Silver Hand. Arthas từng có mối quan hệ tình cảm lãng mạn với nữ phù thủy Jaina Proudmoore. Nhằm bảo vệ dân tộc, Arthas quyết định ngăn cản bệnh dịch đang lan ra khắp Lordaeron.

  Mặc dù có một khởi đầu đầy hứa hẹn, Arthas đã trở thành một trong những thực thể hùng mạnh và xấu xa nhất Azeroth từng biết đến. Mặc dù hắn đã giết tên necromancer Kel'Thuzad, Arthas cũng không thể ngăn chặn bệnh dịch lây lan và bắt đầu dùng đến những phương pháp càng lúc càng tuyệt vọng, chẳng hạn như việc giết sạch thành phố Stratholme. Bằng việc cầm lấy thanh kiếm runeblade bị nguyền rủa Frostmourne, Arthas đã có thể đánh bại con quỷ Mal'Ganis, nhưng bởi vậy hắn cũng đã đánh mất linh hồn mình. Trở thành một death knight của quân Scourge, hắn đem quân undead đi phá hủy Lordaeron, Quel'Thalas, và Dalaran. Sau đó Arthas đi đến Frozen Throne tại Icecrown và hợp nhất với Lich King.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) A2fd8210
  Cai trị với vai trò Lich King sau vài năm, Arthas đã phá hủy chút nhân tính cuối cùng còn sót lại và hoàn toàn bị đánh bại trong trận đấu với Highlord Tirion Fordring và các champion của Ánh sáng. Được linh hồn cha mình ôm lấy, Arthas Menethil chết đi, để lại danh hiệu Lich King cho một linh hồn cao quý kiểm soát sức mạnh của quân Scourge.

  Tiểu sử

  Hoàng tử Arthas được sinh ra trước cuộc Đại Chiến Lần Thứ 2 (The Second War). Vị hoàng tử non trẻ lớn lên trong thời kì lục địa Azeroth bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, khi quân Đồng Minh (The Alliance) đang bế tắc, chưa tìm được lối thoát.

  Ngay từ khi mới biết đi, hoàng tử Arthas đã được học những ngón đòn đầu tiên với Muradin Bronzebeard, em trai của vị vua người lùn Magni Bronzebeard và theo thời gian, hoàng tử trở thành một tay kiếm có hạng. Đồng thời, dưới sự dẫn dắt của Uther the Lightbringer, Arthas chính thức là một hiệp sĩ của hội đồng Silver Hand ở tuổi 19. Nhờ vào tài năng và sự nhạy bén, hoàng tử đã phát triển khá nhanh khả năng của mình và trở thành một trong những hiệp sĩ tài ba.

  Ngoài ra, khi còn là một đứa trẻ, Arthas kết bạn với Varian Wrynn, người mà sau này trở thành vua của vương quốc Stormwind.

  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) B8095710
  Muradin Bronzebeard
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) E3284410
  Uther the Lightbringer

  Arthas gặp được cô con gái trẻ nhất của đô đốc Daelin Proudmoore, nữ phù thủy Jaina. Theo năm tháng, họ ngày càng trở nên thân thiết và dần dần nảy sinh một tình cảm rất lãng mạn. Nhưng sau đó, vì lí do phải tu luyện pháp thuật, Jaina phải ở lại Dalaran còn Arthas phải có trách nhiệm đối với người dân ở Lordaeron với tư cách một Paladin nên 2 người không còn gặp nhau được thường xuyên nữa.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 10339310

  Dịch bệnh Undead

  Không may cho vị hoàng tử trẻ, liên tiếp những rắc rối nảy sinh ở Lordaeron. Những tên Orc thoát khỏi nơi giam giữ đồng thời xuất hiện một lời đồn đại về một dịch bệnh đã lan tràn khắp miền Bắc.

  Tuy vậy, một mối đe dọa thật sự đó là dịch bệnh plague of undeath đang phát tán rất mạnh. Jaina và đội trưởng Luc Valonforth– cánh tay mặt của Arthas - được cử đến hợp tác với hoàng tử, với nhiệm vụ chung là tìm ra sự thật về dịch bệnh kì lạ này. Họ đã chiến đấu với một nhóm quân Undead và tìm thấy một kho thóc bị phù phép và tên pháp sư gọi hồn Kel’Thuzad tại thị trấn Brill, họ truy đuổi hắn ta đến thị trấn Andorhal.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 83a77110
  Kel’Thuzad đã hoàn toàn làm nhiễm cho cuộc sống người dân nơi đây và cố gắng đang đưa dịch bệnh đến những vùng ngoại ô thị trấn. Trước khi chết dưới lưỡi gươm của Arthas, Kel’Thuzad đã nhắc đến Mal’Ganis, một trong những Dreadlord đứng đầu đội quân Undead Scrouge. Ngay lập tức, Jaina và Arthas cùng nhau hướng về phía bắc để đương đầu với hắn tại Stratholme.

  Trong khi dừng chân nghỉ ngơi tại Hearthglen, hi vọng sẽ có được một ít phút nghỉ ngơi trước trận chiến lớn, họ đã phát hiện một đoàn quân Undead đang hướng về phía họ. Arthas đề nghị Jaina tìm sự trợ giúp của Uther và sẽ ở lại để bảo vệ thị trấn. Nhưng…điều khủng khiếp đả xảy ra, hoàng tử nhận ra rằng, dịch bệnh không chỉ là một thứ ghê tởm giết người hàng loạt mà còn biến những người dân chết bởi nó thành những thây ma biết đi. Và nó đang tồn tại ngay tại chính nơi anh đang cố bảo vệ. Lực lượng của Arthas quá mỏng để có thể cầm cự, và khi thất bại dường như là điều chắc chắn, Uther cuối cùng cũng xuất hiện và giải thoát cả ngôi làng.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) Cc2d2c10
  Sau khi rời khỏi Hearthglen để tiến về Stratholme, Arthas gặp vị tiên tri, Medivh. Vị tiên tri đưa cho Arthas một lời khuyên như đã đưa cho cha anh: “Hãy đi đến hướng tây, về phía Kalimdor khi còn có thể”. Arthas khẳng định rằng vị trí của mình là phục vụ cho nhân dân, rằng anh không thể bỏ mặc họ lúc này. Jaina cũng cố khuyên chàng rằng có thể lời của vị tiên tri là chính xác, nhưng vị hoàng tử trẻ vẫn bỏ ngoài tai tất cả và tiếp tục tiến về Stratholme.

  Ngay khi đến nơi, Arthas nhận thấy rằng mọi việc đã quá muộn. Nguồn nước, nguồn lương thực đều đã bị nhiễm bệnh hoàn toàn, và người dân sẽ sớm trở thành những xác chết biết đi. Arthas đề nghị Uther và những kỵ sĩ của ông thanh lọc toàn thành phố và cách duy nhất để làm đều này là giết những con người kia khi họ chưa bị chuyển hóa. Uther từ chối thực hiện công việc mà ông cho là “vô cùng tàn nhẫn” này dù cho Arthas có là vua đi nữa. Tức giận vì sự không tuân lệnh, Arthas tuyên bố giải tán nhóm hiệp sĩ Silver Hand. Đã có rất nhiều chiến binh của anh bỏ đi cùng với Uther, trong đó có cả Jaina trong khi những thuộc hạ thân tín còn lại vẫn ở lại tiếp tục thực hiện xứ mạng cùng vị hoàng tử.

  Arthas bắt đầu công việc "thanh lọc" của anh, và trong lúc đó, anh đụng độ với Mal’Ganis, hắn đang tìm cách lấy đi linh hồn của người dân thành phố. Và Arthas đã hoàn thành công việc của mình nhanh hơn gã Dreadlord. Cuối cùng, hai bên đã có một cuộc giao tranh, tuy chiến thắng nhưng Arthas đã để kẻ thù của mình kịp trốn thoát. Trước khi đi, Mal’Ganis để lại một lời thách thức cho anh, rằng hắn đang chờ Arthas ở vùng đất Northrend lạnh giá.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 35c6b810
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 187ecd10

  Arthas theo chân tên Dreadlord với lực lượng càng lúc càng mỏng manh của mình. Họ cập bến vùng Northrend một tháng sau đó ở bãi Daggercap. Trong lúc tìm một nơi thích hợp để dựng trại, Arthas gặp lại người bạn cũ của mình là Muradin Bronzebeard. Thoạt đầu, Muradin nghĩ rằng Arthas đến để giải cứu mình khi người của ông đã bị một toán Undead phục kích trong khi trên đường tìm thanh Ma Kiếm huyền thoại Frostmourne.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) A9d4fc10
  Hai người đã phá tan được một trại quân Undead gần đó, nhưng vẫn không có dấu hiệu gì của Mal’Ganis…

  Trong khi Arthas và Muradin tiếp tục cuộc tìm kiếm Frostmourne, một sứ thần của Lordaeron đến bằng khí cầu Zeppelin xuất hiện tại khu trại. Ông ta mang theo lệnh của Uther và vua Terenas, yêu cầu Arthas và người của mình phải trở về ngay lập tức. Khi Arthas trở về trại, anh phát hiện thấy các chiến binh đã rời bỏ vị trí và đang băng qua khu rừng, tiến về các chiến thuyền. Bản thân vị hoàng tử không có ý định trở về khi chưa tiêu diệt được Mal’Ganis. Với sự giúp đỡ của một vài tên lính đánh thuê tại đây, Arthas đã đốt tất cả các chiến thuyền của chính mình trước khi người của anh lên được chúng, và khi họ đến, Arthas đổ lỗi cho những tên lính đánh thuê rằng chính chúng đã đốt thuyền, và vị đội trưởng đã tiêu diệt tất cả bọn chúng. Vì thế họ không còn đường quay về, và cách duy nhất để trở về đó là “Chiến Thắng”

  Arthas và Uther lúc này được cử đến Strahnbrad để giúp người dân tại đây chống lại cuộc tấn công của một nhóm quân Orc. Vị hoàng tử trẻ đồng thời hạ được con Rồng Đen Searinox, mang trái tim rồng về cho các thợ rèn người lùn để rèn thành một quả cầu lửa (Orb of Fire). Với sức mạnh của quả cầu, Arthas đã giết được kẻ cầm đầu quân Orc tấn công vào Strahnbrad.

  Arthas và người của mình tiếp tục tiến sâu vào tòa thành cổ Drak’Tharon hi vọng sẽ tìm thấy Frostmourne. Khi vừa đến nơi, chỉ thấy Mal’Ganis xuất hiện với lời tiên đoán rằng hoàng tử sẽ phải chết. Arthas và Muradin ngay sau đó bỏ đi tìm thanh kiếm, bỏ lại cả doanh trại với trách nhiệm phòng thủ thuộc về Luc Valonforth.
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 56fc0310
  Arthas cuối cùng cũng đã tìm thấy người canh giữ Frostmourne, hắn đã cố gắng giữ anh tránh xa khỏi thanh gươm băng giá, thực chất là vì chính sự an toàn của anh. Người bảo vệ bị hạ, Arthas và Muradin giờ đây đã đứng trước Frostmourne. Nhưng khi Muradin đọc những từ ghi trên tấm bia đá nơi thanh giam giữ thanh gươm và nói rằng, nó đã bị nguyền rủa. Arthas bỏ mặc lời cảnh cáo, và xin những linh hồn đang canh giữ hãy giải phóng Frostmourne khỏi băng giá, và hứa rằng sẽ “trả mọi giá” để cứu người của mình. Khi thanh kiếm được trả tự do, Muradin bị giết bởi một mảnh băng vở văng trúng người ông. Cái chết của Muradin không hề làm động lòng Arthas một chút nào cả, và với Frostmourne trong tay, hoàng tử đã tiêu diệt được đoàn quân của Mal’Ganis và đối mặt với tên quỷ. Mal’Ganis nói rằng, giọng nói đang vang lên trong đầu Arthas chính là giọng nói của Lich King – Kẻ đứng đầu thực sự của đoàn quân Undead Scrouge. Mặc dù vậy, Arthas chỉ đáp lại rằng, giọng nói đó đang yêu cầu anh giết chết Mal’Ganis. Sau khi tiêu diệt tên Dreadlord, Arthas bỏ lên phía bắc, để lại người của mình tự chống đỡ trước cái lạnh cắt da cắt thịt của Northrend. Arthas đã dần dần mất đi những phần cuối cùng còn sót lại của một vị hoàng tử minh mẫn và sáng suốt … Mở đầu cho một thời kì mới, thời kì đen tối của vương quốc Lordaeron
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 213b2810
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) Cc447010
  Hình ảnh - tiểu sử Arthas Menethil, Kỵ sĩ thần chết (Death Knight) 2a1fca10

  Tiểu sử Lich King - Arthas Ner'zhul Chúa tể ngai vàng băng giá
  https://phutu.forumvi.com/t74867-tieu-su-lich-king-arthas-ner-zhul-chua-te-ngai-vang-bang-gia

  Tiểu sử Sylvanas Windrunner - bị giết và hồi sinh bởi Arthas
  https://phutu.forumvi.com/t74876-hinh-anh-va-tieu-su-sylvanas-windrunner-drak-ranger-oan-hon-oi-undead

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum