Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2022-12-23
  Bài gửi : 27
  Uy tín : 0
  Coins : 23
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  otnj78

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) Image

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 717e2c10
  Và với nhiều người, Illidan Stormrage không là gì hơn là một con quỷ dữ và một thời là kẻ thống trị của Black Temple – Hắc Đền. Tuy nhiên, Illidan từng là một Night Elf, một người anh em tận tâm và một người bạn đích thực.
  Ngày xửa ngày xưa,  Illidan và người anh em, Malfurion, sinh ra và lớn lên tại Suramar cùng người bạn thân thiết của họ, Tyrande Whisperwind. Trong khi Tyrande và Malfurion nhanh chóng tìm ra con đường cuộc đời của họ trong cuộc sống này. Thì Illidan lại vẫn chỉ là một kẻ lang thang đi tìm lí tưởng, con đường của riêng mình. Đôi mắt rực sáng của anh là dấu hiệu của một định mệnh vĩ đại và tiềm năng Druid (Hóa thú) to lớn – Nhưng lại chính là Malfurion mới là người làm chủ các lực lượng Druid. Trong khi đang tìm kiếm định mệnh của mình, Illidan tập luyện pháp thuật Highborne và trở thành người phù phép cho Kur’talos Ravencrest.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 8fec2c10

  Ngay từ ban đầu, Illidan đã mang trong mình sự trân trọng to lớn dành cho pháp thuật chỉ huy. Với niềm hứng thú vốn đã âm ỉ trong mình, chỉ cần một chút mầm mống của sự thiếu tin tưởng gieo vào mình bởi tên Satyr Xavius thôi là đã đủ để Illidan đi đến chỗ tìm kiếm pháp thuật hắc ám của Burning Legion rồi.

  Trong tâm trí, sự theo đuổi sức mạnh của Illidan là nhằm để anh có thể đánh bại các thế lực hắc ám đang đe dọa quê nhà của anh. Trong khi Illidan đi kiếm tìm sức mạnh, thì vẫn luôn có một bóng hình con gái nằm sâu trong tâm trí anhL Tyrande. Anh thường cố tìm cách gây ấn tượng với cô bằng pháp thuật của mình, nhưng Tyrande chưa từng thấy ấn tượng bởi chúng. Với Illidan, quyền năng to lớn của pháp thuật là gần như tất cả, nhưng với Tyrande, chúng có ý nghĩa thật nhỏ nhoi. Và có một người Night Elf mà cô đã quen biết cả đời xong không bị cám dỗ bởi sức mạnh: Malfurion.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) A80ea210

  Khi Illidan nhìn thấy cảnh Tyrande nằm gọn trong vòng tay của người anh em song sinh của mình, anh không đi tìm kiếm sự trả thù đẫm máu. Anh cũng không thiêu rụi các thành phố hay thề nguyền sẽ gây ra sự hỗn mang. Với trái tim tan vỡ của mình, Illidan chỉ đơn giản là rời đi mà thôi. Anh chu du tới Zin-Azshari, bỏ quãng đời xưa cũ ở lại sau lưng.

  Kể từ đâu, chuyến hành trình của Illidan bắt đầu trở nên tối tăm và méo mó, cũng như những sự lựa chọn, ngoại cảnh của anh bắt đầu sánh cặp với sự tăm tối trong anh.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) D0331810

  Đôi mắt rực sáng của anh giờ cháy rụi và được thay thế bằng hai viên ngọc lửa – một “món quà” từ chúa quỷ Sargeras. Làn da của anh giờ bao phủ trong những hình xăm ma pháp. Illidan đã biến đổi.

  Không lâu sau,Illidan đã tái ngộ với người anh em sinh đôi của mình và Tyrande trong khi đang cố tạo ra một cái Well of Eternity – Giếng của sự Vĩnh hằng mới, Illidan phải đối đầu với hai người họ và toàn bộ ban lãnh đạo kaldorei. Một cuộc xung đột xảy ra với phần thua thuộc về Illidan, Malfurion vô cùng tức giận vì em mình dám làm chuyện tày đình như vậy. Không còn sự lựa chọn nào khác, Malfurion ra lệnh rằng Illidan phải bị cầm tù ở dưới hầm ngục sâu bên dưới Hyjai.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 1f6e8c10

  Trong suốt 10.000 năm, Illidan bị khóa chặt suốt xa trong một ngục tù xa khỏi ánh sáng mặt trời. Đôi khi Malfurion vẫn cố xuống thăm người anh em của mình và cố tìm cách kéo anh ra khỏi thứ ma thuật đang hủy hoại con người anh, nhưng những nỗ lực của ông đều bất thành. Bởi nếu có một thứ gì đó có thể kéo Illidan khỏi sự hắc ám đó sang một con đường khác thì đó chỉ có thể là Tyrande – và cũng chính Tyrande là người đã trả tự do cho Illidan.

  Dù đã sau hàng ngàn năm, tình yêu của Illidan vẫn không đổi thay, vẫn không hề phai nhạt.

  Trả lại tự do cho Illidan, Tyrande yêu cầu anh phải giúp cô đánh bại Legion, binh đoàn quỷ dữ đang tàn phá vùng đất Kalimdor, đe dọa thôn tính thế giới, và anh đã thề sẽ giúp đỡ. Tuy nhiên, Malfurion không đồng ý với quyết định này bởi ông cho rằng người anh em của mình quá khó đoán, quá liều lĩnh. Nhưng, với Tyrande, anh là hy vọng duy nhất tới chiến thắng. Illidan không chấp nhặt chi đến cảm xúc của người anh của mình và cố sức chứng tỏ rằng ông đã sai.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) Edbe2010

  Với thiện ý, Illidan lãnh đạo một lực lượng Night Elves đi vào Felwood để săn lùng quân Legion. Khi ở đó, anh tìm hiểu ra về sức mạnh của Skull of Gul’dan, Đầu Lâu của Gul’ dan và quyết định tìm đến thứ cổ vật ma quỷ này. Bởi với Illidan, có thêm sức mạnh là đánh bại Legion. Có thêm sức mạnh là chứng tỏ bạn thân mình trong mắt Tyrande. Có thêm sức mạnh là đạt được những gì anh đã luôn mong muốn.

  Khi đã tìm thấy cái Đầu lâu nọ, anh liền nắm lấy sức mạnh đó – nhưng với một cái giá đắt. Thứ cổ vật nọ đã thay đổi anh, Illidan đã bị biến đổi thành một con quỷ, với cái sừng lớn trên đầu và đôi cánh dơi của quỷ dữ rộng mở sau lưng. Nhưng hỡi ôi, thứ cổ vật đó quả đã mang đến cho anh sức mạnh. Illidan dùng hình dạng mới đó để đánh bại tên Dreadlord Tichondrius và lực lượng của hắn, nhưng chiến thắng của anh không được ăn mừng bởi tất cả.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 6d79ca10

  Với sức mạnh quỷ dữ trong mình, Illidan bị hắt hủi và xa lánh bởi cả Tyrande và Malfurion. Malfurion cho rằng em trai mình đã đánh đổi linh hồn mình lấy sức mạnh và anh bị lưu đày khỏi khu rừng quê nah. Illidan bị tổn thương sâu sắc bởi điều đó, cho rằng sự hi sinh của anh không được trân trọng bởi những người anh quan tâm và yêu quý. Ngay lập tức, anh rời khỏi mảnh đất của Night Elf đúng như yêu cầu của anh trai mình.

  Và dù đã bị ruồng rẫy đến như vậy, tình yêu của Illidan cho Tyrande vẫn không hề thuyên giảm.

  Trong một lần chạm trán tại Broken Isles, quân lực của Malfurion và Tyrande lại đối mặt với Illidan. Illidan cùng quân đoàn Naga của anh buộc phải triệt thoái nhưng bị bám duôi bởi Tyrande. Để bảo vệ cô, Illidan trói cô lại và cảnh báo cô về hiểm nguy của việc can thiệp vào  những gì anh đang làm.

  Và chính tại đây, Tyrande đã hé lộ cho Illidan biết vì sao cô lại chọn anh trai của anh. Bởi sự thèm khát sức mạnh của Illidan đã khiến cho anh bị mờ mắt khỏi sức mạnh nội lực của mình, điều mà anh trai của anh đã luôn nắm giữ chặt trong tay. Cuộc gặp gỡ này đã soi tỏ những suy nghĩ trong Illidan. Rằng sự theo đuổi sức mạnh với hi vọng rằng sẽ đạt được tình yêu của Tyrande thực tế đã chính là điều đẩy cô xa khỏi anh.
  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 11051910
  Sau cuộc chạm trán đó, Illidan bỏ chạy đến Lordaeron và toan tính hủy diệt IceCrown bằng Eye of Sargeras. Tuy nhiên, lại một lần nữa, anh bị ngăn chặn bởi Malfurion, đồng thời nhận tin dữ rằng Tyrande đã chết trên đường truy đuổi Illidan.

  Dù không còn hi vọng nào dành lại được cô nữa, trái tim Illidan vẫn tan vỡ thành trăm mảnh, chìm trong đau xót và tiếc thương người phụ nữ mình yêu – cho đến khi Hoàng tử Blood Elf, Kael’ thas hé lộ rằng Tyrande có thể vẫn còn sống.

  Illidan khẩn thiết cầu xin Malfurion cho phép anh hỗ trợ tìm kiếm Tyrande và chính anh là người đã tìm ra tung tích của cô, hiện đang bị vây hãm ngặt nghèo bởi quân Undead. Illidan và quân đoàn Naga của anh vật lộn đánh chiến không thương xót, đột phá qua hàng ngũ quân địch, tung phá chiến trường cho tới khi gặp được Tyrande. Và rồi, Illidan làm điều không ai đoán được.

  Sau khi bị người anh trai mình vượt mặt, phải chịu 10.000 năm trời giam cầm, bị chối bỏ bởi người mà anh yêu quý nhất, Illidan đưa Tyrande trở lại an toàn về bên vòng tay của Malfurion. Cô bị choáng ngợp bởi những hành động của anh và hoàn toàn thuyết phục bởi lòng trung thành của anh.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 7c2c5910

  Malfurion nói với Illidan rằng anh đã được tự do, miễn là anh không bao giờ đe dọa loài Night Elves nữa. Illidan đồng ý, và ngay lập tức đào thoát tới Outland. Thầm nghĩ trong lòng rằng anh sẽ không bao giờ được gặp anh trai và tình yêu của cuộc đời thêm một lần nào nữa.

  Dù bị xa cách, thời gian tiếp tục trôi qua với ba người, trong khi Tyrande và Malfurion bình yên bên nhau tại quê nha. Illidan phải đối đầu với Arthas và qua đó tạo ra cả một quân đoàn Thợ săn Quỷ – Demon Hunter, và cuối cùng bị đánh bại bởi Maiev Shadowsong, chính người đã canh giữ hầm ngục giam hãm Illidan trong suốt hàng ngàn năm. Cuối cùng, thi hài của Illidan được mang về Vault of the Wardens tại Broken Isles.

  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 1e1e7a10

  Trong World of Warcraft: Legion, Cordana Felsong và Gul’dan thu hồi lại thi thể Illidan, Gul’dan thả linh hồn Illidan vào trong Twisting Nether. Và trong Nether, illidan hé lộ cho những Demon Hunter còn sót lại rằng họ phải tập hợp và đoàn kết lại cùng anh để đánh bại quân đoàn quỷ dữ Burning Legion. Và rồi anh tuyên bố Illidari sẽ không thể liên lạc với anh nữa.

  Đôi mắt rực sáng màu hổ phách của Illidan là dấu hiệu của một định mệnh vĩ đại, nhưng không ai có thể đoán được cái chết của anh. Cơn thèm khát sức mạnh của Illidan đã phủ bóng đen lên hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của anh.
  Warcraft: Chuyện tình của Illidan (Stormrage) và Tyrander (Whisperwind) 5ccd7610

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum