Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2022-12-28
  Bài gửi : 42
  Uy tín : 0
  Coins : 43
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Bankli

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ Image

  Chiến tranh lần thứ 2 giữa các liên minh Human và Orc với nhiều nhóm tham gia chia thành 2 phe vô cùng khốc liệt .
  - Azeroth: Human, Elf, Draft
  - Horde: Orc, Orge, Trolls
  Những trận chiến nổ ra khắp các mặt trận, từ những trận chiến trực diện trên đồng bằng, đến những cuộc không chiến dữ dội trên không và những trận hải chiến trên biển giữa các hạm đội khổng lồ. ….
  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 6f677510

  Sau thất bại ở pháo đài Stormwind, Lothar tập trung lực lượng còn lại của Azeroth và mở một cuộc rút lui lớn xuyên qua biển tới vương quốc phía bắc Lordaeron. Tin rằng nếu không bị ngăn chặn kịp thời, loài Orc sẽ chiến thắng hoàn toàn con người, bẩy vị vua của bẩy vương quốc lớn đã họp mặt và quyết định thành lập một Liên minh lớn – Liên minh Lordaeron. Sau gần ba nghìn năm, một lần nữa con người lại liên kết lại dưới một ngọn cờ chung, chiến đấu vì tự do và hoà bình cho tất cả. Được giao trọng trách là Chỉ huy cao nhất của quân đội Liên minh, Lothar gấp rút chuẩn bị lực lượng chống lại quân Orc.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 6698cb10
  Được hỗ trợ bởi những vị tướng của mình : Uther – (LightBringer), đô đốc Daelin Proudmoore và tướng Turalyon đã thuyết phục thành công các chủng tộc khác ở Lordaeron về mối nguy hiểm sắp tới. Và Liên minh nhận được sự giúp đỡ của chủng tộc người lùn Dwarf ở Ironforge và người High Elf ở Quel’ thalas. Tộc High Elf đứng đầu là Anasterian Sunstrider thờ ơ đối với sự xung đột sắp nổ ra, tuy nhiên họ vẫn đồng ý giúp đỡ Lothar, bởi vì ông là hậu duệ cuối cùng của dòng họ Arathi, dòng họ đã giúp đỡ họ trong quá khứ.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 0b4d3810
  Bộ tộc Orc giờ đây được lãnh đạo bởi Orgrim Doomhammer.

  Orgrim thu thập thêm rất nhiều chiến binh thuộc chủng tộc Orge từ thế giới Draenor tới, đồng thời có thêm được sự tham gia của lực lượng chủng tộc Trolls. 3 Chủng tộc dưới sự cầm đầu của vị lãnh chúa hùng mạnh quyết định mở một cuộc tấn công khổng lồ , tràn qua vương quốc Khaz Modan của tộc người Dwarf và tràn xuống phương Nam, tiến về Lordaeron. Trên đường tấn công, quân Orc dễ dàng tiêu diệt những chốt phòng thủ cũng như các lực lượng phản kháng.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 1f2c8810

  Cuộc chiến xảy ra dữ dội ở Khaz Modan, Lordaeron và cả Azeroth. Bộ tộc Orc đã phá huỷ vùng ngoại vi của Quel Thalas, đây là một phần trong chiến dịch bắc chinh của chúng.

  Những thành phố, làng mạc ở Lordaeron bị phá huỷ, chìm ngập trong cảnh chiến tranh. Bất chấp sự vắng mặt của quân tiếp viện trong khi quân địch đang ngày càng lớn mạnh, Lorthar vẫn chiến đấu dũng cảm, và cầm chân được bộ tộc Orc.

  Tuy nhiên, trong những ngày cuối của cuộc chiến thứ 2 (Second War) , khi chiến thắng gần như đã chắc chắn thuộc về quân Orc, một biến cố lớn đã xảy ra giữa nhưng kẻ cầm đầu. Doomhammer đã chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng vào thủ đô của Lordaeron (nhà của Arthas), đây chắc chắn sẽ là cuộc tấn công cuối cùng của Orc đập tan mọi sự kháng cự cuối cùng của Human. Trong khi đó Guldan và những kẻ đồng đảng đã rời bỏ vị trí và lên đường vượt biển. Doomhammer mất đi gần một nửa lực lượng và buộc phải rút lui, bỏ lỡ cơ hội đè bẹp Human lần cuối cùng và mãi mãi.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 96d95510

  Guldan, kẻ khao khát quyền lực, đã lên đường đi tìm lăng mộ của Sargeras (trùm của Burning Legion đã chết từ trước) Mong muốn tìm được nguồn sức mạnh vĩnh cửu, Guldan đã đem tộc Orc trở thành nô lệ của Burning Legion.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 16993610

  Được hậu thuẫn bởi tộc Stormreaver và Twilight’s Hammer, Guldan đã thành công trong việc đưa lăng mộ Sargeras lên từ dưới đáy biển sâu. Nhưng bước vào, hắn ta chỉ tìm thấy những con quỷ hung dữ đang chờ đợi.

  Thủ lĩnh Doomhammer ngay lập tức đem quân truy giết Guldan và bè lũ phản bội. Guldan bị chính những con quỷ dữ trong lăng mộ xé xác thành từng mảnh. Mất đi kẻ cầm đầu, nhưng tên phản bội đã chịu trở về quy phục Doomhammer. Tuy nhiên, sau biến cố này, tộc Orc đã bị gần như tan rã, không thể lấy lại sức mạnh như trước.

  Lorthar, nhìn thấy sự rạn nứt bên trong tộc Orc, ông đã nắm lấy cơ hội này tập hợp lực lượng đánh một trận đẩy lui quân orc về phương nam. Quân Orc rơi vào bây của Human tại trận Blackrock Spire. Mặc dù Lorthar đã hi sinh anh dũng trong trận này nhưng cận vệ của ông là Turalyon đã tiếp tục công việc . Turalyon đã đẩy lui được quân Orc khỏi Lordaeron, thậm chí đã phá huỷ cả các cánh cổnh tối Dark Portal. quân Orc bị mắc kẹt, không còn tiếp viện, không còn đường rút lui , cuối cùng đã chịu khuất phục.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 8b986c10
  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 858be710

  Bầy Orc ở lại bị bắt làm tù binh (trong này có Thrall, con trai của Durotar – về sau thống lĩnh lại tộc Orc ) tại pháo đài Nethergarde. Tại đây, nơi đổ nát của cánh cổng Dark Portal được canh chừng và đảm bảo rằng sẽ khôngcó cuộc xâm lược nào từ Draenor nữa.

  Khi cuộc chiến thứ 2 đã kết thúc, phe Human đã cho xây dựng nhiều trại tù binh ở phía nam Lordaeron để bắt giữ những chiến binh Orc hung hãn. Mọi việc dường như trở nên tốt đẹp hơn, hoà bình được lập lại trên mảnh đất của Human.

  Trong khi đấy, tại Draenor một đạo quân Orc đã được chuẩn bị cho một cuộc tấn công Human bất ngờ. Ner’zhul, thầy của Guldan trở thành kẻ chủ mưu, hắn lôi kéo các grunt đi theo con đường tham vọng đen tối của hắn. Được sự giúp đỡ của tộc Shadowmoon, tên shaman già Nerzhul bắt đầu cho mở hàng loạt các cảnh cổng. Những cánh cổng này sẽ đưa tộc Orc đến một thế giới khác, chưa được biết đến (ko phải cổng Dark Portal đâu) Để mở những cánh cổng này (Dimension Gate), Nerzhul cần một số báu vật từ Azeroth, miền đất của Human. Chính vì thế, quyết định cuối cùng của hắn là cho mở lại Dark Portal ( cánh cổng tối – lần trước đã bị Turalyon phá huỷ ). Những chiến binh Orc hung tợn lại một lần nữa tràn vào đất của Human.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 521f0610

  Cuộc tiến công vào Draenor

  Lần này, dẫn đầu bởi Grom Hellscream và Kilrogg Deadeye, quân Orc đã gây bất ngờ lớn cho Human. Chúng tràn qua nhiều vùng và cuối cũng đã thu thập đủ các bảo vật cần thiết.

  Vua Terenas của Lordaeron (bố của Arthas) cho rằng tộc Orc một lần nữa muốn xâm lược Lordaeron, ông đã triệu tập Turalyon và đại pháp sư Khadgar thực hiên một kế hoạch tiến quân vào miền đất của Orc.

  Turalyon và Khadar đã dốc toàn bộ lực lượng tiến qua cánh cổng tối, tràn vào xứ Draenor đầy chết chóc, tấn công mạnh vào lực lượng của Nerzhul.

  Được sự giúp đỡ của rất nhiều chiến binh High Elf và tộc người lùn nhưng Khadgar vẫn ko thể ngăn cản được công việc của Nerzhul.

  Nerzhul đã mở ra nhiều cánh cổng Dimension, mong muốn đưa tộc Orc đến một thế giới khác. Nhưng hắn không hề biết rằng nơi đến chính là vùng đât của quỷ dữ Twisting Nether. Những cánh cổng không chịu nổi ma thuật của miền đất quỷ nên đã bị vỡ tung, gây thảm hoạ cho toàn tộc Orc, đạo quân viễn chinh Human, và cả miền đất Draenor.

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ B784b410
  Grom Hellscream và Kilrogg thấy được sự điên rồ của Nerzhul, cả hai đã rời bỏ Draenor, đi ngược về Lordaeron qua cánh cổng Dark Portal.

  Trong khi đó, Turalyon và Khadgar vẫn dũng cảm chiến đấu. Hai người đã quyết hi sinh tại nơi đây để vĩnh viễn xoá sổ cánh cổng nguy hiểm dẫn Orc vào thế giới loài người.. Cánh cổng Dark Portal đã thực sự bị phá huỷ từ cả 2 phía, toàn bộ Draenor chìm trong biển lửa, không một ai sống sót.

  Nhiều năm sau, Draenor được gọi là Outland, miền đất chết. Tại đây những cánh cổng Dimension đã được Nerzhul rộng mở chào đón bọn Burning Legion đến nhảy múa. Tuy nhiên chúng không thể vượt qua để đến thế giới loài người được. Đứng đầu là con pilord Magitheridon, cầm đầu bầy Orc Chaos. (về sau bị Illidan, Naga, Bloodmage giết hết)

  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 64e69810
  Warcraft: Chiến tranh Human & Orc lần thứ II và thế giới Draenor bị phá huỷ 1ed1e110

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum