Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • 2 posters
  Tham gia : 2022-12-28
  Bài gửi : 37
  Uy tín : 0
  Coins : 43
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Bankli

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC default

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC 91051410

  CYRUKH VÀ CÁI KẾT CỦA CÁC NGUYÊN TỐ

  Sau khi phần lớn Draenor đã rơi vào tay loài orc, Blackhand lệnh cho các bộ tộc tập hợp gần Đền Karabor, trái tim tinh thần của xã hội draenei. Cuộc tấn công này là cuộc tấn công lớn nhất của Đại Tộc từ trước đến nay. Blackhand tin rằng bằng việc phá hủy Karabor, loài orc sẽ đập tan nhuệ khí của người draenei. Điều này sẽ khiến việc chinh phạt thành đô Shattrath được bảo vệ vững vàng được dễ dàng hơn.

  Đại Tộc gặp rất ít sự phản kháng khi họ tới gần Karabor. Tất cả đều ổn khi loài orc hạ trại gần một ngọn núi lửa bên ngoài ngôi đền. Rồi, không hề báo trước, ngọn núi lửa bỗng phun trào.

  Cyrukh xuất hiện giữa trung tâm ngọn núi lửa. Gã Chúa Lửa trút cơn thịnh nộ của các nguyên tố xuống đầu loài orc, và một cơn bão lửa dữ dội quét qua ngọn núi và phá tan hàng ngũ Đại Tộc. Sự xuất hiện của Cyrukh khiến loài orc sững sờ và kinh hãi, đặc biệt là các cựu pháp tăng. Nhiều người trong số họ nhận thấy vụ tấn công này là dấu hiệu cho thấy họ đã chọc tức các nguyên tố bằng việc sử dụng ma thuật fel.

  Gul’dan cố gắng đón đầu thảm họa này. Nếu các thầy pháp bỏ rơi Đại Tộc, loài orc sẽ không bao giờ chinh phục được người draenei. Gul’dan nhìn thấy một cơ hội vàng trong Cyrukh. Các nguyên tố đã tập hợp tất cả sức mạnh của mình tại một nơi. Chúng đã khiến chính mình trở nên có thể bị tiêu diệt. Gul’dan sẽ khiến chúng phải trả giá vì điều đó. Hắn sẽ cướp lấy sức mạnh của Cyrukh về cho riêng mình và toàn Đại Tộc, và hắn sẽ phá hủy kết nối giữa loài orc và các nguyên tố tại Draenor một lần và mãi mãi.

  Gul’dan tập hợp Hội Đồng Bóng Tối trên triền ngọn núi lửa. Không có ai trong số chúng – kể cả những kẻ từng là pháp tăng – ngần ngại khi làm việc này. Lũ thầy pháp của Hội Đồng Bóng Tối đã hoàn toàn cống hiến bản thân cho việc theo đuổi ma thuật fel. Chúng cùng nhau thực hiện một phép thuật vĩ đại phóng sức mạnh fel về phía Cyrukh và đập tan nát cơ thể vật lý của thực thể này. Ngọn núi rung lên kháng cự lại. Những khe nứt xẻ toạc bề mặt và phun ra những dòng năng lượng fel và nguyên tố. Gul’dan và lũ thầy pháp sử dụng nguồn năng lượng này để truyền sức mạnh vào các orc khác.

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC 878cff10

  Gul’dan đã thành công. Binh sĩ của Đại Tộc giờ đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và kết nối cuối cùng giữa loài orc và các linh hồn nguyên tố đã bị chặt đứt. Ngọn núi lửa fel tại Thung Lũng Trăng Đen về sau sẽ được gọi là Bàn Tay của Gul’dan.

  KARABOR U ÁM

  Suốt nhiều tuần lễ, Nhà Tiên Tri Velen và các trấn quan đã quan sát đội quân Đại Tộc khổng lồ hành quân băng qua Thung Lũng Trăng Đen, giẫm nát mọi thứ trên đường đi. Người draenei đã làm tất cả mọi thứ họ có thể để chuẩn bị cho cuộc bao vây. Các Nhà Sáng Chế gia cố thành trì cho ngôi đền. Các Phán Quan và hội viên Rangari từ Thành Phố Shattrath tràn vào cảng Karabor, chuẩn bị chiến đấu.

  Khi ngọn núi lửa ở Thung Lũng Trăng Đen phun trào thứ năng lượng fel xấu xa, nỗi sợ hãi trào dâng trong lòng những vệ binh tại Karabor. Nhiều người draenei có nghe nói loài orc đang câu kết với Quân Đoàn Rực Lửa, nhưng ít người từng thấy bằng chứng về điều đó. Giờ đây, chứng cớ đó đang ở ngay trước mắt họ.

  Velen đi giữa những người draenei tại Karabor, truyền Ánh Sáng vào dân tộc mình và khuyến khích sự dũng cảm của họ. Dù cho Đại Tộc có tới pháo đài này và sử dụng những cỗ máy công thành của nó, ông vẫn ở lại tiền chiến này.

  Cuộc oanh tạc của Đại Tộc kéo dài liên miên mãi. Những cỗ máy công thành ném những tảng đá được yểm bằng nguồn ma thuật fel thẳng vào tường thành ngôi đền cho đến khi nó vỡ nát. Hàng ngàn orc gầm gào lên và lao qua những lỗ hổng đối mặt với hội Rangari và các Phán Quan được trang bị hạng nặng. Vệ binh Karabor đánh trả với sự tàn bạo mà loài orc chưa bao giờ thấy ở người draenei. Bất chấp tất cả, Velen và đội quân bị áp đảo số lượng của ông vẫn đẩy lui Đại Tộc trở ra và ngăn cản được kẻ thù.

  Trong khoảnh khắc, chiến thắng dường như đã nằm trong tầm với của người draenei. Và rồi nó tuột mất.

  Phía sau hàng ngũ Đại Tộc, Gul’dan và Hội Đồng Bóng Tối đã tìm ra cách phá vỡ thế bế tắc này. Chúng hướng sự chú ý về phía Ngôi Sao Đen đang trôi bên trên Thung Lũng Trăng Đen. Loài orc không hề biết, thiên thể kỳ lạ này là một naaru đang mục rũa tên là K’ara. Thực thể này đã lún sâu vào bóng tối, và cơ thể nó tỏa ra nguồn năng lượng Hư Vô đầy tiềm năng.

  Các orc tộc Trăng Đen từ lâu đã biết rằng Ngôi Sao Đen chứa đựng nguồn sức mạnh phi thường, và họ đã xem thực thể này là rất linh thiêng. Suốt nhiều thế hệ, bộ tộc cấm bất cứ ai tiếp xúc với nguồn năng lượng của nó. Gul’dan và các thầy pháp chẳng mấy quan tâm đến một luật lệ cổ xưa như vậy.

  Hội Đồng Trăng Đen cùng lúc thực hiện một nghi thức thu hút sức mạnh của Ngôi Sao Đen và truyền nó về phía Karabor. Một cột năng lượng Hư Vô chọc xuyên qua bầu trời và phóng thẳng xuống vị trí của người draenei trong ngôi đền. Nhiều vệ binh chết ngay lập tức. Nhiều người khác bị phát điên bởi những luồng ma thuật bóng tối tràn ngập khắp thành phố.

  Kêu gọi tất cả ý chí của mình, Velen đã có thể ngăn chặn được sức mạnh Hư Vô. Ông tập hợp những người sống sót và liều lĩnh dẫn họ chạy thoát về phía cảng Karabor. Khi Đại Tộc tiếp tục tấn công ngôi đền, Nhà Tiên Tri và mọi người đã dong tàu ra xa khỏi hiểm nguy.

  Dù cho Velen vẫn sống sót, Karabor đã mất. Dòng năng lượng Hư Vô sẽ mãi mãi làm u ám pháo đài từng rất rực rỡ này. Nó sẽ được gọi là Ngôi Đền Đen.

  Đại Tộc đang đà chiến thắng xông ra khắp các đường phố Karabor và ăn mừng chiến thắng bằng cách phá hủy những di vật thần thánh của người draenei. Loài orc tóm lấy tất cả những vệ binh còn ở lại. Số ít được ban ân huệ bởi một cái chết nhanh chóng. Đại Tộc đã đem nhiều người trong số đó đi làm tù nhân.

  Gul’dan ngay lập tức chiếm lấy Ngôi Đền Đen. Hắn công khai tuyên bố rằng nó sẽ được dùng làm pháo đài để chứa các tù nhân draenei, nơi hắn và một số thầy pháp có thể thẩm vấn các tù nhân. Thực ra Ngôi Đền Đen sẽ được dùng làm căn cứ triển khai mới cho Hội Đồng Bóng Tối. Gul’dan thuyết phục Blackhand rằng việc tách hội bí mật của hắn ra khỏi Tọa Thành sẽ cho phép Hội Đồng Bóng Tối giữ được bí mật với phần còn lại của Đại Tộc. Thực tế là Gul’dan cũng muốn giữ khoảng cách với gã thống chiến để hắn thoát khỏi con mắt dè chừng của Blackhand.

  Gul’dan và Hội Đồng Bóng Tối được giao cho quản lý các tù nhân draenei. Chúng thẩm vấn các tù nhân bằng cách tra tấn dã man để thu thập mọi thông tin có thể về tường thành Shattrath. Dần dần chúng phát hiện ra rất nhiều thứ về thành phố này. Shattrath chứa lực lượng quân đội lớn hơn Karabor, và sẽ khó có thể chinh phục hơn. Đó sẽ là thách thức lớn nhất mà Đại Tộc từng gặp phải.

  MANNOROTH KẺ PHÁ HOẠI

  3 NĂM TRƯỚC SỰ KIỆN CÁNH CỔNG BÓNG TỐI

  Kil’jaeden rất hài lòng trước chiến thắng của Đại Tộc, cho dù Velen đã trốn thoát. Gã muốn được nhìn thấy Nhà Tiên Tri chết. Nhưng gã cũng muốn thấy Velen bị bắt giữ để tự tay gã chúa quỷ có thể hạ nhục và tra tấn ông.

  Nhưng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Nhà Tiên Tri gặp cái kết của mình. Vấn đề Kil’jaeden thấy quan tâm hơn bây giờ là nhiệm vụ chinh phạt Shattrath. Đại Tộc đã chiếm được Karabor, nhưng chỉ nhờ cách sử dụng sức mạnh của Ngôi Sao Đen. Đó là một mánh khóe mà chúng không thể sử dụng lại được nữa. Hơn nữa, kỹ thuật của các thầy pháp là truyền ma thuật fel và những đứa bé orc để khiến chúng trở nên mạnh mẽ thì không có triển vọng như vẫn tưởng. Kil’jaeden biết rằng Gul’dan và bè lũ tay chân cần một thứ hơn thế nữa – một thứ vĩ đại hơn – nếu họ còn muốn chiếm Shattrath.

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC 78f5c110

  Gul’dan và lũ thầy pháp đã từng tăng cường sức mạnh cho đồng loại bằng năng lượng fel, nhưng việc này chỉ ban cho họ một lượng sức mạnh có giới hạn. Uống máu của một con quỷ là một phương pháp cao cấp hơn nhiều có thể ban cho loài orc sức mạnh siêu cường. Hành động này sẽ tha hóa hoàn toàn họ và trói buộc họ với ý chí của Quân Đoàn Rực Lửa mãi mãi. Kil’jaeden tiết lộ kế hoạch này cho Gul’dan, nhắc hắn về quyền năng mà hắn sẽ được ban cho nếu hắn tiếp tục phục sự gã chúa quỷ một cách trung thành. Tên thầy pháp không hề quên lời hứa đó. Việc thực hiện lại sự tha hóa của chủng tộc hắn chỉ là một cái giá bé nhỏ để đổi lấy sức mạnh thần thánh.

  Gul’dan thuyết phục Blackhand sắp xếp một cuộc gặp mặt của các bộ tộc trên đỉnh một ngọn núi gần Tọa Thành, nơi hắn sẽ tăng cường sức mạnh cho loài orc. Hắn chưa bao giờ kể với Blackhand về nguồn gốc của sức mạnh này; hắn chỉ nói với ông ta rằng hắn đã tìm ra một cách mới để sử dụng ma thuật fel.

  Khi Blackhand lệnh cho các bộ tộc tập hợp lại, Kil’jaeden kêu gọi nguồn sức mạnh vĩ đại của hắn và mở một cánh cổng tạm thời dẫn đến Ngôi Đền Đen. Thông qua nó, một tên chúa ngục tên là Mannoroth Kẻ Phá Hoại xuất hiện. Con quỷ đầu sừng quái dị này là một trong những gã tướng hùng mạnh nhất của Quân Đoàn, và hắn đã dẫn dắt vô số cuộc tấn công chống lại kẻ thù của nó. Mannoroth tỏa ra một sức mạnh và tà tâm mà Gul’dan chưa từng thấy. Kể cả tên thầy pháp rất ít biết đến sợ hãi cũng phải co rúm lại trước sự hiện diện của con quỷ này.

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC Ee3aef10

  Gul’dan đã phải khá vất vả để giữ Mannoroth trong vòng bí mật, chỉ thông báo cho những thầy pháp thân cận nhất trong Hội Đồng Bóng Tối về con quỷ và lý do cho sự xuất hiện của hắn tại Draenor.

  Nhưng Ner’zhul cũng biết được sự thật. Vì kiêu ngạo, Gul’dan và Hội Đồng Bóng Tối vẫn thường để người pháp tăng già tới gần để ông ta có thể chứng kiến sự tha hóa dần dần của chủng tộc mình. Chúng tin rằng ông ta quá đau khổ và hèn nhát để chống lại những gì ông ta nhìn thấy. Chúng đã nhầm.

  Ner’zhul đã ăn năn và tự căm ghét chính mình trong suốt nhiều năm, nhưng khi ông phát hiện ra kế hoạch cho loài orc uống máu quỷ, có thứ gì đó đã thay đổi. Nếu ông không hành động, ông biết rằng cả chủng tộc mình sẽ chấm hết. Ner’zhul tập hợp mọi sự dũng cảm và lên đường cảnh báo một người nào đó về ý định của Gul’dan. Ông ta cũng nhận biết được rằng hầu hết tộc trưởng orc sẽ phớt lờ lời của ông ta. Họ đã quá trung thành với Blackhand và Đại Tộc, quá say men trong sức mạnh fel đầy hấp dẫn.

  Tuy nhiên, có một người không như những người khác: Tộc Trưởng Durotan. Ông càng lúc càng miễn cưỡng khi gây chiến với người draenei, và tin này đã tới được tại Ner’zhul. Nếu có ai đó sẽ chịu nghe lời cảnh báo của người pháp tăng này, đó sẽ là vị thủ lĩnh cao quý của tộc Sói Băng.

  Khi Gul’dan và các thầy pháp chuẩn bị cho cuộc gặp của loài orc, Ner’zhul viết một lá thư nặc danh gửi cho Durotan về mệnh lệnh của Hội Đồng Bóng Tối dành cho bộ tộc Sói Băng. Trong bức thư, ông ta hối thúc vị tộc trưởng đừng làm theo lệnh của Gul’dan trong cuộc họp tiếp theo, nếu không Durotan và bộ tộc ông sẽ phải chịu một số phận còn tồi tệ hơn cả cái chết.

  Hội Đồng Bóng Tối sẽ không bao giờ biết được về việc làm của Ner’zhul.

  XIỀNG XÍCH NÔ LỆ

  Trên ngọn núi sừng sững gần Tọa Thành, Gul’dan nói chuyện với các tộc trưởng đang tập hợp. Hắn để lộ ra một vũng nước chứa đầy thứ máu cháy âm ỉ của Mannoroth, nhưng hắn không tiết lộ về nguồn gốc thực sự của nó. Gul’dan chỉ thông báo rằng thứ chất lỏng màu lục này là một món quà từ những thực thể nhân từ đã dạy cho loài orc ma thuật fel. Giờ đây, chính những ân nhân đó muốn ban cho các bộ tộc một thứ khác. Bằng cách uống nước trong vũng, loài orc sẽ được ban cho sức mạnh giống với các vị thần.

  Gul’dan thách thức các tộc trưởng chấp nhận món quà này, và Grommash Hellscream là kẻ đầu tiên tiến lên. Luôn luôn bày tỏ sự can đảm của mình, vị tộc trưởng tộc Chiến Ca uống trọn thứ máu của Mannoroth. Những orc xung quanh trở nên im lặng trước những gì xảy ra tiếp theo. Grommash trở nên cao lớn hơn, và cơ bắp của ông trương phình khi sức mạnh cuộn trào trong huyết quản của ông. Mắt ông sáng rực ánh sáng màu đỏ địa ngục. Với một tiếng chiến hống hùng mạnh, vị tộc trưởng tộc Chiến Ca gầm lên đòi máu của người draenei.

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC A1f0eb10

  Các orc khác có mặt cũng không từ chối sức mạnh này. Gần như tất cả đều chấp nhận uống mà trải nghiệm việc sức mạnh tăng cường tột bậc như Grommash vừa được nếm trải. Chỉ có vài người vẫn kiềm chế được, bao gồm Orgrim Doomhammer và Tộc Trưởng Durotan.

  Durotan đã nhận được bức thư nặc danh của Ner’zhul, và ông đặt nằm lòng lời cảnh báo này. Biết rằng việc lên tiếng chống lại Đại Tộc vào lúc này đồng nghĩa với cái chết, ông giữ im lặng. Nhưng ông cũng không cho phép bộ tộc mình lấy “món quà” của Gul’dan dưới bất kỳ hình thức nào. Durotan chỉ từ chối uống, tuyên bố rằng đó là sự lựa chọn của mình.

  Hành động thách thức này khiến Gul’dan điên tiết. Hắn vốn đã nghi ngờ vị tộc trưởng tộc Sói Băng. Giờ hắn đang tự hỏi không biết Durotan đã khám phá ra điều gì về Quân Đoàn Rực Lửa và kế hoạch nô dịch loài orc của nó chưa. Sự kiên nhẫn của Gul’dan dành cho Durotan đã trở nên mong manh, nhưng với việc tấn công Shattrath đang tới gần, hắn không thể giết vị tộc trưởng và phá tan tộc Sói Băng được.

  Orgrim cũng từ chối yêu cầu uống thứ nước này. Cũng như Durotan, ông đã trở nên lo ngại trước bản chất khát máu của Đại Tộc và việc sử dụng năng lượng fel tràn lan của nó. Người chiến binh tộc Đá Đen đã rất kinh hoàng khi nhìn thấy nguồn ma thuật đó rút cạn những dòng sông ban sơ tại Draenor và giết chết những cánh rừng tươi tốt của nó. Sâu thẳm bên trong, Orgrim biết rằng có thứ gì đó xấu xa trong món quà của Gul’dan.

  Để tránh thu hút sự nghi ngờ, Orgrim bảo rằng ông không xứng đáng để uống cùng cốc nước với Blackhand; dù sao thì ông cũng là một đầy tớ của gã thống chiến. Kế hoạch của Orgrim đã có tác dụng. Cả Gul’dan và Blackhand đều xem việc từ chối uống thứ nước này của ông là một dấu hiệu của sự quy phục.

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC 2c7a2510

  Những orc nào uống máu của Mannoroth đều hân hoan trước quyền năng này khi cơ thể họ biến đổi và phình to với đầy sức mạnh. Tất cả sự ngập ngừng, sợ hãi, hay băn khoăn đều phai mờ trong tâm trí họ. Tác dụng này cũng dần lan rộng ra khắp Đại Tộc. Dù cho không phải tất cả orc đều uống máu của Mannoroth, những người đã uống đều tỏa ra một luồng năng lượng fel vô hình. Nó sẽ từ từ thấm vào xương và da thịt những orc xung quanh. Cuối cùng kể cả Durotan, Orgrim, và những người không uống máu quỷ đều sẽ thấy làn da của mình chuyển hoàn toàn sang màu xanh lục.

  Tại nơi gặp mặt, những orc đã uống máu của Mannoroth vỗ vào ngực mình và hét lên đòi thủ cấp của người draenei.

  Thống Chiến Blackhand sẽ cho họ những gì họ muốn. Cũng vào đêm đấy, ông ta lệnh cho Đại Tộc đồng loạt hành quân về Thành Phố Shattrath.

  Loài orc lên đường, và Gul’dan truyền năng lượng fel vào ngọn núi sau lưng họ. Mặt đất gầm gừ và nứt ra, một cột lửa phun lên từ dưới mặt đất. Gul’dan tuyên bố đó là dấu hiệu của chiến thắng sắp xảy đến của họ, cũng như ngọn núi lửa phun trào đã báo trước việc họ chinh phạt được Karabor. Cảnh tượng ngọn núi rung chuyển đã truyền được dũng khí dữ dội cho loài orc. Về sau, ngọn núi vỡ nát này sẽ được gọi là Ngai Vàng của Kil’jaeden.

  NGƯỜI MAG’HAR

  Một nhóm orc vẫn còn chưa bị tác động của nguồn năng lượng fel này. Họ là những người đã bị ảnh hưởng bởi bệnh đậu đỏ và phải cách ly tại Garadar. Trong số họ là con trai của Grommash Hellscream, Garrosh.

  Vì sống cô lập, những người mắc bệnh không bị chuyển sang màu xanh như số còn lại trong chủng tộc họ. Những orc này về sau sẽ được gọi là Mag’har, nghĩa là “Chưa Bị Tha Hóa.”

  BAO VÂY SHATTRATH

  Shattrath đã tận. Velen đã nhìn thấy trước điều đó.

  Những tuần sau khi Karabor thất thủ, Nhà Tiên Tri đã nhìn thấy nhiều hình ảnh về tận thế. Ông đã nhìn thấy một bầu trời đỏ rực như máu bên trên Shattrath, nó tỏa ra thứ độc tố biến đổi người ta thành quái vật. Ông đã nhìn thấy hàng ngàn nam, nữ, trẻ em draenei dũng cảm bị xé xác bởi loài orc. Và ông đã nhìn thấy Shattrath, nơi trú ẩn yêu quý của họ, bị nhận chìm bởi một biển lửa fel dữ dội.

  Dù cho Velen vẫn nghi ngờ sự chắc chắn của những hình ảnh này, ông cũng không dám mạo hiểm mà tự tin quá. Người draenei không thể giữ Shattrath mãi mãi được. Điều đó là quá rõ ràng.

  Ban đầu, Velen kêu gọi sơ tán toàn bộ ra khỏi Shattrath, nhưng điều chỉ có thể giải quyết Đại Tộc một cách tạm thời mà thôi. Loài orc sẽ tiếp tục săn đuổi người draenei cho tới khi bọn họ chắc chắn rằng bọn họ đã tiêu diệt toàn hộ họ. Velen và các bề tôi đồng ý thực hiện một giải pháp khác. Nhiều dân draenei sẽ chạy trốn, nhưng phần lớn quân đội sẽ ở lại Shattrath. Họ sẽ hi sinh tính mạng của mình để Đại Tộc tin rằng bọn họ đã tiêu diệt được họ. Nó là một trọng trách kinh khủng đặt lên vai những vệ binh Shattrath, nhưng người draenei không hề trốn tránh bổn phận của mình.

  Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC 47fa0e10

  Velen thề sẽ là một trong những vệ binh ấy. Ông đã phải bỏ lại Karabor cho Đại Tộc, và ông sẽ không làm điều tương tự với Shattrath. Ông sẽ liều chết để bảo vệ thành phố nếu cần. Các trấn quan phản đối điều này. Trong tim, họ biết rằng Shattrath chắc chắn sẽ thất thủ. Nếu chủng tộc họ còn muốn sống sót, họ sẽ cần có sự lãnh đạo thông thái của Velen. Sau một ngày đêm tranh cãi kịch liệt, cuối cùng họ đã thuyết phục được Nhà Tiên Tri rời khỏi Shattrath.

  Trong khi các bộ tộc rời khỏi Ngai Vàng của Kil’jaeden, Velen và các trấn quan đã có sự chuẩn bị. Nhà Tiên Tri dẫn nhiều thường dân tới Telredor, một ngôi đền xa xôi xây dựng trên một hòn đảo tại Biển Zangar. Trong khi đó, các trinh sát Rangari quấy rối hàng ngũ Đại Tộc, làm chậm bước tiến của họ. Tại Shattrath, các Phán Quan chuẩn bị cho cuộc phòng thủ.

  Khi các bộ tộc tới gần Shattrath, hình hài vô thực của Kil’jaeden xuất hiện trước mặt họ. Gã không còn thấy cần phải ẩn mình nữa khi giờ đây loài orc đã trói buộc linh hồn mình với Quân Đoàn.

  Kil’jaeden nói rằng gã chính là một trong những ân nhân đã ban cho loài orc ma thuật fel và những sức mạnh khác. Để giúp họ đập tan người draenei và san bằng pháo đài của họ, gã một lần nữa sẽ ban cho họ vũ khí. Gã ban kiến thức về những loại phép thuật phá hủy mới cho các thầy pháp – những phép thuật có thể đưa nỗi sợ hãi vào trong trái tim kẻ thù.

  Trong khi đó, Gul’dan để lộ ra món vũ khí tinh vi mà Hội Đồng Bóng Tối đã tạo ra cho cuộc bao vây này. Lũ thầy pháp đã hợp nhất ma thuật của chúng với bệnh đậu đỏ và tạo ra một thứ thuốc bất ổn có thể phân tán bệnh dịch cho người draenei. Hội Đồng Bóng Tối nạp hỗn hợp này vào những quả bom thô sơ, chúng rồi sẽ được bắn vào Shattrath nhờ các cỗ máy công thành.

  Những quả bom phát nổ trên tường thành Shattrath và giải phóng ra một màn sương xấu xa đốt cháy làn da người draenei và làm họ ngạt thở. Một màn sương đỏ dày đặc nhận chìm tường thành Shattrath và che khuất đội quân Đại Tộc đang tiến đến.

  Khi màn sương tàn phá các vệ binh Shattrath, loài orc tràn vào thông qua những lỗ hổng trên tường thành phố. Sử dụng những phép thuật Kil’jaeden dạy cho, các thầy pháp triệu hồi những ngôi sao băng màu lục cháy dữ dội từ trên trời và đâm vào thành Shattrath. Những khối đá bốc cháy này đứng dậy thành những con quỷ khổng lồ được gọi là lục hỏa thạch.

  Maraad, Akama, Nobundo, và hàng ngàn vệ binh khác của Shattrath cố đứng vững trước đòn công kích của Đại Tộc. Họ biết số họ sắp tận, và ước muốn duy nhất của họ là đem càng nhiều orc theo họ càng tốt.

  Giữa cuộc chiến dữ dội, những người tị tạn draenei còn lại chạy trốn khỏi thành phố. Một vài nhóm trong số đó được dẫn đầu bởi Maraad và các Phán Quan khác. Dù cho các chiến binh thần thánh không muốn phải chạy trốn khỏi cuộc chiến, họ biết tầm quan trọng của việc cứu giúp những người vô tội. Nhiều Phán Quan đã không thành công. Biển máu tràn ngập khắp các con đường, đền đài, và sân của Shattrath. Không có ai được tha chết khi đối đầu với Đại Tộc.

  Shattrath nhanh chóng thất thủ. Nhiều binh sĩ Đại Tộc cũng gục xuống chết bên cạnh những người draenei. Đó là cuộc chiến đắt giá nhất loài orc từng phải chịu, nhưng họ đã chiến thắng.

  Mặc dù dành chiến thắng, Gul’dan cũng rất lo lắng. Velen lại một lần nữa đã trốn thoát. Tên thầy pháp sợ rằng Kil’jaeden sẽ nổi giận về việc này. Gul’dan vẫn không dám liên hệ với gã chúa quỷ, và hắn mong rằng sẽ tìm ra Nhà Tiên Tri trước khi phải làm việc đó. Hắn ngay lập tức cử Garona đi săn tìm Velen, và cô gái sát thủ của Hội Đồng Bóng Tối đã buộc phải thực hiện nhiệm vụ này. Cô sẽ dành nhiều năm trời lùng sục khắp Draenor để tìm kiếm Nhà Tiên Tri, nhưng cô sẽ không bao giờ tìm được ông.

  #1 06.01.23 21:58

  Bankli đã thích nội dung

  Tham gia : 2022-12-23
  Bài gửi : 27
  Uy tín : 0
  Coins : 23
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  otnj78

  Re: Warcraft 7/6 •6 - SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐẠI TỘC default

  phim world of warcraft phần 1 lấy bối cảnh từ cốt truyện này 😩 nên những ai chơi warcraft 3 thì thấy hơi là lạ, vì diễn biến từ trước khi có cuộc chiến thứ 3 .

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum