Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2023-01-11
  Bài gửi : 6
  Uy tín : 0
  Coins : 6
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Thợ săn biển cả

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner Image

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner Fa17de10

  Elf là một trong những chủng tộc sống lâu đời nhất tại hành tinh Azeroth từ thời khai sinh lục địa cho đến nay. Có trí tuệ siêu phàm, sức mạnh siêu nhiên và gần như bất tử.

  Tộc Elf được chia làm hai nhánh gồm:

  Night Elf có nghĩa là  “Children of the Stars” sống tại phía tây lục địa Kalimdor thuộc hành tinh Azeroth. Họ yêu hòa bình và luôn tránh né chiến tranh. Sau này, họ học phép thuật druidism từ vị á thần Cenarius nên trở thành lớp nhân vật mới có tên gọi là Druid.

  High Elf có nghĩa là “Children of Noble Birth”, sau này được biết với cái tên Highborne sống tại phía đông lục địa Azeroth và đã xây dựng nên vương quốc Quel’Thalas. Họ cực kì thông minh nhưng lại rất tự cao đã khiến cho hành tinh Azeroth trải qua không biết bao nhiêu là sóng gió.

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner 353eeb10

  Hãy cùng điểm qua ba vị chủng tộc Elf hàng đầu có ảnh hưởng đến lịch sử Warcraft nhé!

  Fandral Staghelm

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner 7cdded10

  Fandral Staghelm là một Archdruid, phong hiệu cao quý dành cho những Druid có trí tuệ siêu phàm và có sức mạnh vượt trội hơn so với các Druid khác, tại thủ đô của người Night Elf – Darnassus.

  Ông có tính cách rất ngông cuồng, kiêu ngạo và cứng nhắc khi muốn tất cả mọi chuyện đều theo ý của mình. Chính vì vậy mà ông luôn đả kích với Malfurion Stormrage, người thầy của mình và cũng là người đứng đầu của tộc Night Elf, về vấn đề xã hội, quân sự khi ông cho rằng người Night Elf nên sống theo phong tục cổ xưa chứ không nên theo thời đại nhưng tất cả đều bị Malfurion Stormrage bác bỏ. Ngay cả khi sau này Malfurion Stormrage chìm vào giấc ngủ trong Emerald Dream thì vợ của người đứng đầu tộc Night Elf là Tyrande Whisperwind cũng không trọng dụng ông dù đã ban cho ông tước hiệu.

  Bất mãn trước những quyết định của người Night Elf “mới”, Fandral Staghelm và gia đình của mình cùng với những người Night Elf “cũ” đi xuống phía nam lục địa Kalimdor đến đền thờ Ahn’Qirai để tìm mảnh đất mới để sinh sống nhưng phía trước không phải một tương lai tươi sáng mà ông hằng mong ước. Khi bước chân vào đền thờ Ahn’Qirai, ông và dân tộc của mình đã vô tình đặt chân vào mảnh đất linh thiêng của vị thần cổ xưa C’thun và đã phải chiến đấu với đội quân Qiraji hùng mạnh. Cái giá phải trả cho cuộc chiến đó không chỉ đơn thuần là xương máu dân tộc của mình mà nó còn khủng khiếp hơn thế nhiều. Con trai của ông, Valstann Staghelm đã hy sinh anh dũng cho cuộc chiến ấy.

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner E4ef4d10
  Fandral Staghelm bán linh hồn của mình cho Ragnaros the Firelord

  Sau thất bại thảm hại tại đền thờ Ahn’Qirai, Malfurion Stormrage và Tyrande Whisperwind tưởng rằng vị Archdruid thông thái rút được kinh nghiệm xương máu cho mình. Nhưng điều đó đã không xảy ra, Fandral Staghelm càng điên cuồng hơn bao giờ hết. Giờ đây ông không còn quan tâm hỏi ý kiến bất kì ai nữa mà tự ông quyết định hết tất cả mọi chuyện. Chính vì vậy mà đã dẫn đến một quyết định điên rồ của ông sau này đó chính là bán linh hồn của mình cho tên chúa lửa Ragnaros the Firelords tàn bạo và biến dân tộc của mình thành nô lệ cho hắn. Ông cũng đổi tên của mình từ Fandral Staghelm thành Majordomo Staghlem và dân tộc của mình trở thành Druid of the Flame.

  Một lần nữa ông lại sai lầm nhưng lần này cái giá phải trả chính là dân tộc của mình và mạng sống của ông vì tên Ragnaros chỉ lợi dụng sức mạnh và trí tuệ của ông để biến những người Night Elf thành nô lệ của hắn. Về sau khi ông không còn giá trị lợi dụng nữa hắn đã thẳng tay kết liễu mạng sống của ông.
  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner Bf89b810

  Illdian Stormrage

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner F81e5b10

  Illdian Stormrage là anh em sinh đôi với Malfurion Stormrage nhưng hai người lại có tính cách và số phận khác nhau. Malfurion Stormrage là người Night Elf, cần cù, chịu khó, ham học hỏi những phép thuật druidism từ Cenarius, có trí thông minh siêu việt và tài năng lãnh đạo xuất chúng nên đã trở thành người đứng đầu tộc Night Elf. Trong khi đó Illdian Stormrage lại là người Highborne, đam mê những phép thuật bí ẩn, khát khao có được sức mạnh vô song và đánh đổi tất cả để có được nó nên Illdian trở thành kẻ phản bội lại dân tộc của mình để đi theo lòng tham của bản thân và sau này đã cho ra một lớp nhân vật mới có tên gọi là Demon Hunter.

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner 340b6210
  The Twin Blades of Azzinoth – vũ khí của Illidan Stormrage

  Về Illdian Stormrage, sức mạnh của hắn không chỉ nằm ở những phép thuật bí ẩn mà còn ở bộ vũ khí huyền thoại gắn liền với tên tuổi suốt từ thời cổ đại cho đến thời nay. Tên bộ vũ khí ấy là The Twin Blades of Azzinoth với hình dạng như bốn cây lưỡi hái nằm hai bên cánh tay có màu xanh lục phát sáng. Để có được nó, Illdian Stormrage đã giết chết tên đứng đầu tộc Doomguard là Azzinoth trong cuộc chiến thời cổ đại chống lại quân đoàn Burning Legion khi hắn ta vẫn còn là đồng minh của người anh trai mình.

  Có một chi tiết rất thú vị về The Twin Blades of Azzinoth khi bộ vũ khí này đã từng đánh bại vua của tộc Undead là Lich King, khi ấy Ner’zhul vẫn còn tại vị nhưng may mắn cho tên vua tàn bạo ấy khi được hai người không mời mà tới là Maiev Shadowsong và Malfurion Stormrage cứu trợ.
  Thực ra lúc ấy Maiev Shadowsong và Malfurion Stormrage trong đầu chỉ có một suy nghĩ duy nhất là tiêu diệt Illdian Stormrage bằng mọi giá chứ không quan tâm đến mục đích của hắn ta nên vô tình cứu một kẻ có thể nói nguy hiểm nhất và có tầm ảnh hưởng nhất đến lịch sử Warcraft sau này.
  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner 08876c10
  Illdian Stormrage và Arthas Menethil

  Ngoài ra, The Twin Blades of Azzinoth còn được vinh dự thử sức với một cây kiếm huyền thoại khác là Frostmourne và người giữ cây kiếm ấy không ai khác chính là Arthas Menethil, một kẻ phản bội lại dân tộc như Illdian Stormrage. Kết quả, cả Illdian Stormrage và The Twin Blades of Azzinoth suýt chết dưới lưỡi kiếm của Frostmourne. May mắn là hắn đã được tha mạng để trở về Black Temple.

  Sylvanas Windrunner

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner 956c1f10
  Hình dạng Sylvanas Windrunner khi còn sống

  Khi còn sống Sylvanas Windrunner là thành viên của gia đình Windrunner danh giá của tộc người Highborne và là đội trưởng đội cung thủ của Silvermoon sở hữu giác quan nhạy bén, năng lực lãnh đạo thiên tài cùng khả năng tiễn thuật không ai sánh bằng.

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner Faa88310
  Sylvanas Windrunner bị Arthas Menethil giết và lấy linh hồn .

  Sau này khi binh đoàn Scourge, một trong bốn chi nhánh chính của tộc Undead, dưới sự lãnh đạo của tên kị sĩ tối cao của Lich King, Arthas Menethil – The Death Knight, đã tiến hành xâm lượt vương quốc Quel’Thalas. Nàng cùng với dân tộc của mình đã đứng lên bảo vệ thủ đô của tộc người Highborne nhưng tiếc rằng một cánh én không thể nào làm nên mùa xuân. Vương quốc Quel’Thalas thất thủ, còn nàng thì bị bắt sống đem về cho Arthas Menethil xử lý. Hắn ta ngưỡng một tài năng của nàng nên đã tha cho cái chết nhưng cũng không để cho nàng được sống trọn kiếp người, Arthas đã nguyền rủa linh hồn của Sylvanas và biến nàng thành một Banshee Queen – nữ thần báo tử. Từ đó trở đi, Sylvanas trở thành một tay sai bất đắc dĩ, chất chứa hận thù và đầy xảo quyệt và trung thành phục vụ cho Lich King.

  Warcraft: Tộc Elf và ba nhân vật Fandral Staghelm, Illdian Stormrage, Sylvanas Windrunner 4ce12010
  Hình dạng Sylvanas Windrunner khi trở thành Undead

  Theo thời gian khả năng kiềm giữ của Lich King lên các tay sai của hắn bị yếu đi, Sylvanas đã thừa nước đục thả câu lấy lại quyền điều khiển của bản thân và tập hợp những tên tay sai bị ép biến thành Undead lại với nhau để thành lập quân đoàn riêng cho mình có tên là The Forsaken và tự phong mình là nữ hoàng hay “Dark Lady”.

  Dưới sự lãnh đạo của nàng, The Forsaken đã đẩy lùi được bọn Scourge lẫn Scarlet Crusade, một tổ chức tôn giáo dành riêng để tiêu diệt tộc Undead của liên minh loài người, khỏi lãnh thổ của mình. Sau đó, The Forsaken gia nhập Horde và góp phần không nhỏ trong việc tiêu diệt Lich King sau này.

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum