Đăng ký

avatar
Tham gia : 2013-12-18
Bài gửi : 358
Point : 2542
Nhận thích : 37
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Truyết thuyết về cuộc đời Arthas chiến binh dũng cảm

Cùng theo dõi loạt bài viết tìm hiểu về cuộc đời của Hoàng tử Arthas Menethil, một trong những huyền thoại của dòng game chiến thuật Warcraft..

Arthas Menethil - con trai của Vua Terenas Menethil đệ Nhị, người duy nhất kế thừa ngôi báu cai quản xứ Lordaeron trong nay mai.. 

Ngay từ thuở còn rất nhỏ, Arthas đã chứng tỏ cho mọi người thấy chàng là một chiến binh xuất sắc với lòng quả cảm bất diệt, sự bác ái thân thiện của chàng hoàng tử trẻ đã khiến thần dân xứ Lordaeron hết mực yêu mến..
Tuy nhiên với quá nhiều bước ngoặt và chông gai phải trải qua trên đường đời, số phận của chàng hoàng tử trẻ Arthas đã sớm trở thành câu chuyện bi kịch, một câu chuyện mà mỗi khi được nghe kể tới, bất cứ ai cũng nhỏ lệ tiếc thương cho cuộc đời của vị hoàng tử trẻ này..
Được sinh ra vào thời điểm lục địa Azeroth bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, Arthas đã phải tham gia vào những cuộc chiến với tộc Orc từ rất sớm để có thể bảo vệ xứ sở quê hương mình. Chàng trở thành Hiệp sĩ ở tuổi 19 và được chính thức gia nhập vào Hội đồng Silver Hand.
Sau một chuyến hành quân qua xứ Dalaran,  Arthas được quen biết với phù thuỷ Jaina - cô con gái xinh đẹp của vị Đô đốc Daelin Proudmoore. Qua năm tháng, giữa họ ngày càng trở nên thân thiết và dần dần nảy sinh một cuộc tình rất lãng mạn. Giống như mọi đôi trai gái yêu nhau trên thế gian, họ trao nhau những lời hẹn ước nồng nàn và hi vọng tới khi chiến tranh kết thúc, họ sẽ được mãi bên nhau để thực hiện những lời hẹn ước ấy..
Nhưng sau đó hẹn ước giữa Arthas và Jaina trở nên bất thành, chàng hoàng tử Arthas vì còn mang trách nhiệm đối với người dân tại xứ Lordaeron nên buộc lòng phải trở về quê hương của mình, còn nàng Jaina cũng không thể rời khỏi Dalaran vì vẫn chưa hoàn thành xong việc tu luyện pháp thuật. Họ đành phải từ biệt nhau và không còn nhiều cơ hội được gặp mặt như trước nữa..
Những ngày tháng sau đó, xứ Lordaeron liên tục xảy ra những cuộc tấn công tới từ tộc Orc, và đồng thời cũng xuất hiện những lời đồn đại về một dạng dịch bệnh bí ẩn đang hoành hành từng ngày tại vùng đất yên bình này. Có vẻ như những thế lực hắc ám Undead đang rất muốn trỗi dậy một lần, đem theo rắp tâm đưa đẩy Azeroth trở về thời kì tăm tối..
Sau khi hoàng tử Arthas cùng vị “ Paladin ” Uther chọn rời khỏi Lordaeron, tới Strahnbrad đánh đuổi tộc Orc đang xâm lấn ở thị trấn này. Một vị pháp sư xưng tên Medivh đã tới cung điện của Vua Terenas Menethil, nói cho ông biết về một lời tiên tri đen tối có liên quan tới vận mệnh vương quốc của ông, và thậm chí liên quan tới cả vận mạng của toàn nhân loại. Biết trước được kết cục thảm bại của loài người khi chiến tranh xảy đến, Medivh đã khuyên Vua Terenas di dời người của mình tới phía Tây vùng Kalimdor để họ có thể lánh nạn..

(Theo dõi cuộc gặp giữa pháp sư Medivh với Vua Terenas Menethil đệ Nhị)
Tuy nhiên trong cuộc họp cùng các đại thần của mình, Vua Terenas đã không tin theo lời Medivh nói mà chỉ coi đó chỉ là những chuyện nhảm nhí. Vị vua này đã xua đuổi Medivh ra khỏi vương quốc mà không hề hay biết rằng, từ đằng xa bóng tối đang dần kéo tới và sẽ sớm ngày bao trùm lên vùng đất ông ngự trị..

(Theo dõi cuộc chiến đánh đuổi tộc Orc của hoàng tử Arthas tại vùng Strahnbrad)
Trong khi đó tại Strahnbrad, Arthas cùng đội quân của chàng đã hạ gục được con Rồng Đen Searinox, lấy trái tim của nó để tôi luyện thành Orb of Fire - món bảo vật giúp Arthas có thể chiến thắng được kẻ cầm đầu cuộc tấn công của tộc Orc.
Tiến quân sâu hơn, Arthas nhận ra vấn đề thực sự của thứ dịch bệnh từ lâu người ta vẫn đồn đại, kẻ chủ mưu thực sự là Kel’Thuzad – tay pháp sư hắc ám đã sử dụng tà thuật để reo rắc dịch bệnh lên nguồn nước, lương thực của những người dân ở Brill và những vùng lân cận. Arthas theo đuổi và cuối cùng cũng kết liễu được tay pháp sư hắc ám Kel’Thuzad tại thị trấn Andorhal.

(Theo dõi cuộc chiến chống lại Kel’Thuzad của hoàng tử Arthas tại vùng Andorhal)
Trước khi lìa đời, Kel’Thuzad đã vô tình tiết lộ cho hoàng tử Arthas biết về một kẻ thù lớn hơn, đó là Mal’Ganis - một trong những Dreadlord đứng đầu đội quân Undead Scrouge và hắn đang đưa thế lực của mình tới Stratholme để tấn công vào Lordaeron. Khi biết được chuyện này, Arthas đã lập tức đưa quân đội của chàng hướng tới Stratholme để chặn đứng âm mưu của Mal’Ganis. 

Khi đi ngang qua Hearthglen, Arthas buộc phải trải qua một trận chiến dữ dội nữa với thế lực Undead. Họ đã phát hiện một đoàn quân của Undead đang hướng về phía họ. Arthas đã đề nghị phù thuỷ Jaina đi tìm sự trợ giúp của Uther và sẽ ở lại để bảo vệ thị trấn. 
Thế nhưng một điều khủng khiếp đả xảy ra tại thị trấn này, dịch bệnh mà Kel’Thuzad gây ra không đơn giản chỉ là thứ ghê tởm giết người hàng loạt mà còn biến những người dân chết bởi nó thành những thây ma về phe của Undead . Và tại thị trấn Hearthglen này, thứ dịch bệnh khủng khiếp kia đang bùng phát, nó tồn tại ngay tại chính nơi Arthas đang cố bảo vệ. Ngay khi tưởng chừng như hoàng tử phải đón nhận thất bại với người của chàng tại Hearthglen thì may mắn thay, lực lượng của Uther cuối cùng cũng xuất hiện cứu nguy cho tất cả.

(Theo dõi hành trình tìm kiếm Mal’Ganis và sự tan rã của Hội hiệp sĩ Silver Hand)
Rời khỏi Hearthglen để tiếp tục hành trình tới Stratholme, Arthas đã bắt gặp vị pháp sư Medivh. Medivh nhắc lại lời tiên tri như đã nói với cha chàng và khuyên hoàng tử Arthas nên quay về, ngay cả Jaina - người hoàng tử yêu thương nhất cũng có cùng ý kiến như vậy. Tuy nhiên vì trách nhiệm và lòng tự tôn dân tộc, Arthas đã từ chối không nghe theo lời khuyên của Medivh mà tiếp tục hướng tới Stratholme để đối đầu với Mal’Ganis.
Ngay khi đến được Stratholme, Arthas nhận thấy rằng mọi việc đã quá muộn. Nguồn nước, nguồn lương thực đều đã bị nhiễm bệnh hoàn toàn, và người dân sẽ sớm trở thành những xác chết biết đi. Arthas đề nghị Uther và những kỵ sĩ của ông thanh lọc toàn thành phố và cách duy nhất để làm đều này là giết những con người kia khi họ chưa bị chuyển hóa. Nhưng Uther đã từ chối thực hiện công việc mà ông cho là “vô cùng tàn nhẫn” này dù cho Arthas có là Vua đi nữa.
Tức giận vì Uther bất tuân mệnh lệnh, Arthas tuyên bố giải tán Hội hiệp sĩ Silver Hand. Đã có rất nhiều chiến binh của anh bỏ đi cùng với Uther, trong đó có cả nữ phù thuỷ Jaina. Chỉ còn lại những thuộc hạ thân tín nhất chịu ở lại để tiếp tục thực hiện sứ mạng cùng vị hoàng tử.
Trong khi thực hiện công việc "thanh lọc" của mình, Arthas đã đụng độ với Mal’Ganis. Hắn xuất hiện tại đây và  đang tìm cách lấy đi linh hồn của người dân thành phố Stratholme, và Arthas đã hoàn thành việc của mình nhanh hơn Mal’Ganis. 

Cuối cùng, hai bên đã có một cuộc giao tranh, tuy chiến thắng nhưng Arthas đã để kẻ thù của mình kịp trốn thoát. Trước khi đi, Mal’Ganis để lại một lời thách thức cho anh, rằng hắn đang chờ Arthas ở vùng đất Northrend lạnh giá.
Arthas vẫn quyết chí truy lùng tên Dreadlord với lực lượng càng lúc càng mỏng manh của mình, họ cập bến vùng Northrend một tháng sau đó ở bãi Daggercap. Trong lúc tìm một nơi thích hợp để dựng trại, Arthas gặp lại người bạn cũ của mình là Muradin Bronzebeard. 

Thoạt đầu, Muradin nghĩ rằng Arthas đến để giải cứu mình khi người của ông đã bị một toán Undead phục kích trong khi trên đường tìm thanh kiếm huyền thoại Frostmourne.
Hai người đã phá tan được một trại quân Undead gần đó, nhưng vẫn không có dấu hiệu gì của Mal’Ganis…

(Theo dõi hành trình tìm kiếm Frostmourne của hoàng tử Arthas)
Trong khi Arthas và Muradin tiếp tục cuộc tìm kiếm Frostmourne, một sứ thần của Lordaeron đến bằng khí cầu Zeppelin xuất hiện tại khu trại. Ông ta mang theo lệnh của Uther và vua Terenas, yêu cầu Arthas và người của mình phải trở về ngay lập tức. Khi Arthas trở về trại, anh phát hiện thấy các chiến binh đã rời bỏ vị trí và đang băng qua khu rừng, tiến về các chiến thuyền.. 

Bản thân vị hoàng tử không có ý định trở về khi chưa tiêu diệt được Mal’Ganis. Với sự giúp đỡ của một vài tên lính đánh thuê tại đây, Arthas đã đốt tất cả các chiến thuyền của chính mình trước khi người của anh tìm thấy chúng.
 Và rồi khi họ đến, Arthas nói rằng chính những người lính đánh thuê này là thủ phạm đốt thuyền, ra lệnh cho vị đội trưởng cùng quân lính tiêu diệt hết tất cả bọn chúng. Vì thế họ không còn đường quay về, Arthas đã thuyết phục những người đi theo mình rằng cách duy nhất để họ có thể trở về đó là giành chiến thắng.
Arthas và người của chàng tiếp tục tiến sâu vào tòa thành cổ Drak’Tharon hi vọng sẽ tìm thấy Frostmourne. Khi vừa đến nơi, chỉ thấy hư ảnh của Mal’Ganis xuất hiện với lời tiên đoán rằng hoàng tử rồi sẽ phải chết. Arthas và Muradin ngay sau đó bỏ đi tìm thanh kiếm Frostmourne bởi biết họ chỉ sức mạnh của nó mới có thể giúp họ chiến thắng được Mal’Ganis.
Sau bao hành trình gian nan, hoàng tử cuối cùng cũng đã tìm thấy được nơi cất giữ thanh gươm Frostmourne, chàng đã ra tay hạ sát người canh giữ ở đây để có thể tiếp cận được nó. Nhưng Muradin khi đọc những từ ngữ cổ xưa được khắc trên tấm bia đá nơi thanh lưu giữ Frostmourne, ông ta nói với Arthas rằng “Đây là một thanh gươm bị nguyền rủa, bất cứ ai sử dụng nó cũng đều phải phó mặc linh hồn cho nó “ và khuyên Arthas nên rời đi..
Nhưng Arthas không chịu nghe theo lời của Muradin, hoàng tử bỏ mặc lời cảnh cáo, làm phép cầu xin những thế lực đang canh giữ hãy giải phóng Frostmourne khỏi băng giá, và hứa rằng sẽ “trả mọi giá” để cứu dân tộc của mình.

Khi thanh kiếm được trả tự do, Muradin thiệt mạng bởi một mảnh băng vỡ văng trúng người ông. Cái chết của Muradin không hề làm vị hoàng tử động lòng một chút nào, với thanh kiếm Frostmourne trong tay, hoàng tử đã tiêu diệt được đoàn quân của Mal’Ganis và đối mặt với tên quỷ.
Mal’Ganis cho biết nói rằng, giọng nói đang vang lên trong đầu Arthas chính là giọng nói của Lich King – Kẻ đứng đầu thực sự của đoàn quân Undead Scrouge. Mặc dù vậy, Arthas chỉ đáp lại rằng chính giọng nói đó đang yêu cầu chàng tiêu diệt Mal’Ganis. 

Sau khi trừ khử tên Dreadlord, hoàng tử đã không trở về quê hương Lordaeron , chàng đi theo lời dẫn dắt của giọng nói bí ẩn để rồi mà một mình bỏ lên phương Bắc, mặc kệ người của mình tự chống đỡ trước cái lạnh cắt da cắt thịt của Northrend..

View user profile
Tầng 1 on 22/11/2014, 15:52
avatar
Tham gia : 2013-12-18
Bài gửi : 358
Point : 2542
Nhận thích : 37
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Truyết thuyết về cuộc đời Arthas chiến binh dũng cảm

Một tháng sau đó, người dân ở Lordaeron thấy thấp thoáng bóng dáng vị hoàng tử Arthas trở về. Cả vương quốc đều vui mừng chào đón sự kiện này mà không hề mảy may để ý hoàng tử trở về có duy nhất một mình, và cũng không hề để ý tới sự thay đổi tới từ cặp mắt đáng sợ của Arthas.
Với bổn phận một kẻ làm con, việc đầu tiên Arthas làm khi trở về là đến thăm Vua Terenas Menethil - cha của mình. Trước mặt vua cha, Arthas quỳ xuống và tỏ lòng tôn kính, nhưng ngay sau đó chàng đứng dậy tiến tới ngai vàng của Vua Terenas.
 
Với thanh kiếm Frostmourne trên tay, Arthas đã giết cha mình khi ông còn chưa kịp hiểu điều gì đang diễn ra. Sau khi hạ sát Vua Terenas, Arthas lại rời bỏ xứ Lordaeron ngay sau đó, để lại cho vương quốc một sự hỗn độn chưa bao giờ xảy ra …
Một thời gian dài nữa trôi qua, Arthas giờ đây đã trở thành một Death Knight ( Kỵ sĩ chết ) và phải chịu sự kiểm soát hoàn toàn của Lich King. Khi Arthas tiến tới làng Vandermar, hắn đã gặp Tichondrius - một tên Dreadlord như Mal’Ganis. Nghĩ rằng tên Tichondrius sẽ tới để trả thù mình vì đã giết Mal’Ganis, Arthas ngay lập tức ra tay tấn công tay pháp sư này, nhưng rồi hắn cũng nhận ra rằng Tichondrius chỉ đến đây để chúc tụng những việc Arthas từng gây nên suốt thời gian qua..
Trong khi đối thoại, Arthas cho biết bản thân không cảm thấy hối hận về những việc làm của mình trước kia và kể từ khi có được thanh gươm Froustmourne, luôn có một giọng nói vang lên chỉ dẫn trong đầu Arthas và hắn ta không thể hiểu được lý do của nó..
Tichondrius giải thích với Arthas rằng, thanh kiếm Froustmourne trên tay hoàng tử được chính Lich King rèn thành. Nó có khả năng lấy đi linh hồn của những thực thể sống chung quanh nó, linh hồn của Arthas chính là linh hồn đầu tiên nó chiếm được.
Khi biết được ý định muốn đưa thế lực Undead Scourge xâm chiếm Lordaeron của Arthas, Tichondrius đã khuyên hoàng tử cần tìm cách hồi sinh lại tên pháp sư gọi hồn Kel’Thuzad – kẻ mà Arthas đã ra tay diệt trừ trước đây. Và để làm được điều đó, Arthas sẽ tới sự giúp sức của những thành viên đến từ Cult of the Dammed
Ngay sau đó, Arthas đã tiến tới Vandermar để tập trung lại những thành viên của Cult of the Dammed đang lẩn trốn. Rồi hoàng tử lại dẫn tất cả về nghĩa trang tại thị trấn Andorhal lấy lại hài cốt của Kel’Thuzad .Tại đây, Arthas đã chạm trán và đánh bại Gavinrad - vị Paladin bảo vệ khu nghĩa trang.
Gavinrad là một trong 5 Paladin đầu tiên của hội đồng hiệp sĩ Silver Hand. Sau cái chết của Kel’Thuzad, một vài sự việc lạ đã xảy ra tại đây. Uther – người đứng đầu hội đồng hiệp sĩ Silver Hand đã phân công cho Gavinrad và lực lượng của ông dưới cái tên Champion of Peace. Họ đi đến canh giữ khu nghĩa trang gần Andorhal, nơi chôn Kel’Thuzad để tay pháp sư hắc ám này không thể trở lại thế gian thêm lần nữa
Khi chạm trán với vị Paladin Gavinrad, một chút tình người còn sót lại trong Arthas đã yêu cầu Gavinrad tránh sang một bên để không phải nhận rắc rối, tuy nhiên với bổn phận là một Paladin, Gavinrad đã quyết định tử thủ tới cùng. Arthas ngay sau đó đã không ngần ngại dùng toàn bộ thế lực Undead mình đang có để tiêu diệt Gavinrad và đội quân của ông. Đoạt lấy hài cốt của Kel’Thuzad. Hành động này của Arthas đã làm cho linh hồn của Kel’Thuzad quay lại cuộc sống, và một cách bí mật, hăn ám chỉ cho Arthas rằng không nên tin tưởng vào những tên Dreadlord.
Tuy nhiên Arthas nhận thấy những gì còn lại của Kel’Thuzad đã bị phân hủy trầm trọng, nếu muốn hồi sinh cho hắn bây giờ thì chỉ còn cách tìm tới giếng thần Sun Well ở Quel’Thalas.
Tichondrius nói rằng, hành trình tới Quel’Thalas khá dài và hài cốt của Kel’Thuzad cần phải được bảo quản trong một bình đựng tro cốt đặc biệt trong chuyến đi tới nơi đó. Hiện tại, bình tro này đang được bảo quản bởi những hiệp sĩ của hội hiệp sĩ Silver Hand.
Arthas nhanh chóng tìm được nơi đóng quân của các hiệp sĩ và đánh bại thêm 2 Paladin nữa là Ballador và Sage Truthbearer. Sau cùng, tay trước khi đối mặt với Paladin cuối cùng, người đứng đầu Silver Hand – Uther the Lightbringer.
Khi chứng kiến Arthas quay trở lại với ý đồ muốn đoạt đi bình đựng hài cốt – thứ mà Hội hiệp sĩ Silver Hand đang lưu giữ. Uther đã kinh ngạc cho hoàng tử biết rằng bình tro này đang chứa đựng hài cốt của không phải ai khác mà đó chính là hài cốt của người cha của chàng - Vua Terenas Menethil đệ Nhị.
Bất chấp những lời thỉnh cầu, sự van nài của người thầy từng dạy dỗ mình, Arthas đã hạ sát Uther để đoạt lấy chiếc bình, hoàng tử rắp tâm vứt bỏ đi những gì còn sót lại của người cha quá cố rồi thay vào đó phần di cốt của Kel’Thuzad. Tất cả đã sẵn sàng cho một chuyến đi dài đến Quel’Thalas.
Quel’Thalas là vùng đất sinh sống của những người High Elf, những con người luôn có khao khát mãnh liệt với phép thuật. Đây cũng là nơi tồn tại giếng Sunwell, một phần của nguồn nước vĩnh cữu (Well of Eternity). Arthas vấp phải sự kháng cự quyết liệt của người Elf khi vừa đặt chân đến Quel’Thalas, người đứng đầu quân Elf là nữ xạ thủ Sylvanas Windrunner. Với sức mạnh của thế lực Undead mà mình sở hữu, Arthas đẩy lùi quân phòng ngự ngày càng gần về phía Silvermoon – Thành trì cuối cùng của người High Elf.
Mặc dù đã cố gắng cử người của mình đưa tin về mối hiểm họa Undead đang gần kề cho Silvermoon nhưng không một người đưa tin nào sống sót khỏi sự tàn bạo của những xác chết biết đi. Đoàn quân Undead cuối cùng cũng phá tan được tuyến phòng thủ mỏng manh của doanh trại người Elf, Arthas một lần nữa chứng minh sự tàn ác của mình khi tự tay giết chết nữ xạ thủ Sylvanas.
Không dừng lại ở đó, Arthas còn dùng khả năng của mình để khống chế linh hồn của người nữ chiến binh, mang cô quay trở lại cuộc sống với một linh hồn bị đọa đày, Arthas biến Sylvanas trở thành một Banshee và cưỡng chế linh hồn cô phải phục vụ cho Lich King.
Arthas sau đó dễ dàng tiêu diệt toàn bộ thành phố Silvermoon và dùng sức mạnh của Sunwell để mang Kel’Thuzad trở lại cuộc sống. Trong lúc thế lực Undead đưa quân về miền núi Alterac, Kel’Thuzad giải thích toàn bộ quy mô của Cuộc Xâm Lược Lần Thứ Hai (The Second Invasion) cũng như kế hoạch của Lich King.
Mục đích của đoàn quân Undead tiến tới Alterac là muốn tiêu diệt binh đoàn Orc của thị tộc Blackrock, thị tộc này đang nắm quyền kiểm soát một cánh cổng của quỷ (demon portal) còn sót lại trong cuộc xâm lược đầu tiên của vị Hắc Thần Sargeras lên Azeroth. Kel’Thuzad cần cánh cổng này để liên lạc với Archimonde. Quân Undead tiêu diệt toàn bộ tộc Orc và tiếp tục hướng về Dalaran - thành trì mạnh nhất của các pháp sư trên lục địa Azeroth.
Archimonde yêu cầu Arthas và Kel’Thuzad phải đoạt được quyển sách của pháp sư Medivh, chỉ có nó mới có thể giúp cho Kel’Thuzad triệu hồi Archimonde đến lục địa Azeroth.
Thành Dalaran tọa lạc ngay tại chân cao nguyên Alterac thuộc Vương Quốc Phía Đông (Eastern Kingdoms). Toàn thể thành phố được cai trị bởi hội đồng pháp sư Kirin Tor, đứng đầu là đại pháp sư Antonias.
Bất chấp sự chống cự ngoan cường của các pháp sư Kirin Tor, đoàn quân Undead do Arthas dẫn đầu vẫn phá vỡ các phòng tuyến và thành lũy được dựng nên bằng pháp thuật. Đại pháp sư Antonidas cũng không tránh khỏi cái chết. Công đoạn cuối cùng để triệu hồi Archimonde cuối cùng cũng được hoàn tất, quyển sách của Medivh đã lọt vào tay của Kel’Thuzad.
Trong khi chờ đợi pháp thuật của Kel’Thuzad, Arthas và đoàn quân của mình phải bận rộn chống đỡ với đòn đánh trả của các pháp sư, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để cản bước chân của gã Death Knight.
Trong thời gian triệu hồi Archimonde, một số quỷ cũng được đưa đến Azeroth thông qua cánh cổng do Kel’Thuzad mở và chính chúng cũng góp phần không nhỏ vào việc đẩy lui lực lượng mềm yếu của các pháp sư.
Archimonde cuối cùng cũng xuất hiện, hắn tuyên bố rằng Lich King không còn hữu dụng cho Burning Legion – Quân đoàn địa ngục. Sau đó Archimonde yêu cầu Tichondrius đứng ra lãnh đạo đoàn quân Undead Scourge vốn nằm dưới quyền của Lich King từ trước.
 
Arthas bỏ đi với nỗi băn khoăn về số phận của mình và Kel’Thuzad, nhưng Kel’Thuzad nói rằng tất cả sự việc sắp diễn ra đều đang đi theo đúng tính toán của chủ nhân hắn. Bộ đôi biến mất ngay khi Archimonde bắt đầu công việc trả thù lên thành phố Dalaran, hắn tiêu diệt cả thành phố chỉ bằng một nghi thức ma thuật đơn giản.
Vài tháng sau đó, Arthas lại xuất hiện ở Kalimdor, nơi mà Tichondrius đang tận dụng nguồn năng lượng ma thuật phát ra từ chiếc xương sọ của Gul’dan để tiêu diệt một nhóm người Night Elf.

Arthas đã gặp và giao đấu với Illidan của người Night Elf tại đó, sau một cuộc giao đấu bất phân thắng bại, Arthas gợi ý cho Illidan cách để chế ngự sức mạnh của chiếc sọ, thứ mà có thể giúp cho hắn tiêu diệt được Tichondrius. Illidan quyết định làm theo kế hoạch do Arthas đặt ra. Và một lần nữa, gã Death Knight biến mất sau màn sương mù dày đặc...

View user profile
Tầng 2 on 22/11/2014, 15:54
avatar
Tham gia : 2013-12-18
Bài gửi : 358
Point : 2542
Nhận thích : 37
Tường Bài viết Kết bạn Chặn

Re: Truyết thuyết về cuộc đời Arthas chiến binh dũng cảm

Khi tên quỷ Archimonde được đem trở lại với quân đoàn Burning Legion, hắn đã liên tiếp tạo nên những cuộc tấn công kinh hoàng nhắm tới nhiều vùng đất tại lục địa Azeroth.Nhưng tới thời điểm xảy ra cuộc tấn công vào World Tree ( Cây thế giới ), quân đoàn của Archimonde đã phải nhận thất bại và tên quỷ này cũng bị Malfurion tiêu diệt. Lực lượng quỷ dữ Burning Legion sau đó vì thiếu sự dẫn dắt nên gần như bị tiêu diệt hoàn toàn, chỉ còn một vài nhóm nhỏ phân tán rải rác ở các cánh rừng Ashenvale hay vùng đất Blasted Lands khô cằn. Tuy vậy, trước khi bị tiêu diệt, tên chúa quỷ Archimonde vẫn để lại một nhóm 3 Dreadlord ở bên ngoài cung điện đổ nát của Lodaeron để chắc chắn rằng vương quốc này vẫn nằm trong sự kiểm soát, đồng thời cũng để theo dõi sát Arthas – kẻ phục vụ cho Lich King.

Sau khi Archimonde bị tiêu diệt, 3 kẻ bề tôi của hắn này vẫn chưa hề biết được số phận của chủ nhân mình. Cho tới vài tháng sau đó, khi Arthas quyết định quay về đe dọa 3 tên Dreadlord và giành lại ngai vàng của mình. Nhận thấy tình hình bất lợi, 3 tên Dreadlord lập tức rút khỏi xứ Lodaeron.

Quay trở về quê hương của mình, việc đầu tiên mà Arthas thực hiện là ra lệnh cho Sylvanas và Kel’Thuzad tiêu diệt bằng hết những người cuối cùng còn sót lại tại đây. Và một trận chiến đã xảy ra giữa thế lực Undead nhắm tới những con người trong tuyệt vọng. Tuy còn được dẫn dắt bởi 3 vị Paladin là Dagren, Halahk và Magroth nhưng cuối cùng những người này cũng bị hạ sát trong niềm tuyệt vọng..

Trong lúc tham gia trận chiến thảm sát chính đồng bào mình , Arthas bỗng dưng cảm nhận được một cơn đau dữ dội xuất phát ngay trong đầu , sau đó thì hoàng tử nghe được tiếng Lich King – chủ nhân của mình nhắn đến rằng hắn hiện đang bị mất dần sức mạnh mà không rõ nguyên do.

Sau cơn đau thì sức mạnh mà Lich King ban cho Arthas từ trước đã dần biết mất. Nhưng bất chấp sức lực của mình ngày một suy yếu, Arthas vẫn làm nốt phần việc mà giờ đây hoàng tử đã quá quen thuộc – tiêu diệt những người sống sót cuối cùng.
Thời khắc trả lại những gì mà mi đã
Thời khắc trả lại những gì mà mi đã " ban tặng " cho ta sắp tới rồi, Hoàng tử… - Sylvanas -

Sức mạnh của Lich King khi suy yếu đã khiến cho linh hồn Sylvanas vượt khỏi vòng kiểm soát của hắn. Nữ cung thủ hắc ám này đã bí mật liên lạc với 3 tên Dreadlord để lập mưu kế tiêu diệt Death Knight – Arthas, nhằm trả thù cho những gì Arthas đã gây ra cho Sylvanas trước kia.

Hoàng tử Arthas sau đó đã bị lực lượng của 3 tên Dreadlord phục kích ngay trong thành phố của mình. Rơi vào thế thất thủ, Arthas chỉ còn một lựa chọn là tập trung những kẻ thân tính nhất giúp chàng cản phá được vòng vây từ những tên Dreadlord. Khi Arthas thoát thân tới được ranh giới bên ngoài thành phố, một nhóm Banshee xuất hiện để trợ giúp Hoàng tử đánh lui lực lượng truy đuổi. Những Banshee nói rằng chúng được Sylvanas cử đến đây để chắc rằng Arthas được an toàn.

Hoàng tử không chút nghi ngờ đã đi theo sự chỉ dẫn của những Banshee. Khi lực lượng của chàng thoái lui vào một khoảng rừng trống, Arthas đã bất ngờ trúng một mũi tên độc bởi chính Sylvanas – kẻ bề tôi đã đi theo phục dịch mình bấy lâu.

Vào thời khắc tưởng chừng cái chết đã kề cận với Arthas thì tay pháp sư Kel’Thuzad xuất hiện và giải thoát kịp thời cho hoàng tử. Với tiếng gọi của Lich King như đang xé toạc đầu óc, Arthas giao lại vương quốc suy tàn của mình cho Kel’Thuzad cai quản, còn hoàng tử thì lập tức lên đường tới ngay xứ Northrend. Lich King cho biết rằng lực lượng của người Night Elf do Illidan dẫn đầu đang tìm cách phá vỡ Frozen Throne – nơi hắn bị cầm tù.

Ba tháng sau, ngay khi vừa đặt chân tới vùng băng tuyết lạnh giá Northrend, Arthas ngay lập tức bị một nhóm người Blood Elf tấn công. Kẻ dẫn đầu nhóm người này là hoàng tử Kael’thas - người đang sục sôi ý chí trả thù vì những gì Arthas đã gây ra cho Quel’Thalas.

Nhưng trong cuộc tấn công ấy, Arthas một lần nữa may mắn được cứu bởi Anub’arak –vị vua của vương quốc ngầm Azjol-Nerub trước kia. Khi biết được ý định muốn tìm tới Frozen Throne để trợ giúp cho Lich King, Azjol-Nerub đã gợi ý cho Hoàng tử biết vẫn còn một con đường nữa dẫn tới nơi hoàng tử muốn đến mà không lo chạm trán với kẻ địch cản đường.

Theo lời của Anub’arak, đó là con đường thông qua vương quốc ngầm Azjol-Nerub đã bị phá hủy từ rất lâu, hay nói đúng hơn là một lăng mộ khổng lồ. Đường đi qua con đường đó cũng không hề dễ dàng vì đó là một nơi đem theo rủi ro rất cao, nó ẩn chứa nhiều bí mật có thể làm run sợ cả những kẻ vẫn sống hay đã chết. Nhận thấy rằng mình không còn lựa chọn nào khác, Arthas đồng ý để Anub’arak dẫn đường.

Trên đường đi, Anub’arak ngỏ ý muốn nhờ Arthas tấn công vào hang ổ của con Rồng Xanh Sapphiron. Arthas chấp nhận lời đề nghị này và lập tức kết liễu con rồng, Sau đó Arthas đã không ngại dùng nốt phần sức mạnh còn lại của mình để biến con rồng Sapphiron đã chết trở lại với cuộc sống trong hình hài một Frost Wyrm.

Khi Arthas tiến đến cánh cổng dẫn vào Azjol-Nerub, Hoàng tử đã bị tấn công bởi một toán người lùn – người của Muradin và bị kẹt lại đây khi Muradin bị giết. Bây giờ, họ được chỉ huy bởi Baelgun - thủ hạ của Muradin. Thoát khỏi rắc rối với những người lùn này, Arthas và Anub’arak nhanh chóng tiến vào sâu bên trong vương quốc Azjol-Nerub.Tại đây, hoàng tử đã phải đối đầu với những người lùn và bộ tộc Nerubian.

Cuộc đối đầu giữa Arthas với các thế lực bên trong lòng vương quốc Azjol-Nerub tiếp tục kéo dài cho đến khi Arthas tiến sâu vào Vương Quốc Của Nhện (The Spider Kingdom) – nơi mà giờ đây đã trở thành phế tích. Và trong thời gian này, nếu không có sự trợ giúp hữu ích từ Anub’arak, Arthas chắc đã phải bỏ mạng rất nhiều lần trước vô vàn cạm bẫy nguy hiểm được nằm rải rác dưới lòng đất, do tổ tiên xưa của loài Nerubian để lại.

Khi đối mặt với Baelgun – chỉ huy của những người lùn, Arthas được cảnh báo rằng sự thay đổi bên trong lòng đất vô tình đã giải thoát cho một con ngạ quỷ cổ xưa dưới vương quốc ngầm. Bất chấp cho lời cảnh báo của người lùn Baelgun, Hoàng tử vẫn quyết định dấn thân vào sâu bên trong con đường mật đạo.

Và lúc này thì mối nguy hiểm đã dần lộ rõ hình dạng của nó, Arthas bị tấn công bởi những các sinh vật vô diện, những giống loài cực kỳ mạnh mẽ và hung bạo từ xưa tới nay chỉ được nhắn tới trong truyền thuyết. Và thậm chí hoàng tử còn phải đụng độ với cả Forgotten One – thứ sinh vật đã chìm vào quên lãng cực mạnh. Tuy nhiên với trọng trách được Lich King giao phó, Arthas đã vượt qua tất cả để có thể tiếp tục hành trình của mình.

Sau khi tìm được đường ra khỏi vương quốc ngầm Azjol-Nerub, Arthas và Anub’arak tiến đến địa điểm tập trung lực lượng Undead tại đỉnh Icecrown Glacier với ý định sẽ đoạt lấy Frozen Throne nhân danh Lich King. Nhưng Arthas đã tới muộn, lực lượng quân Night Elf do Illidan cầm đầu đã ở đây từ trước và hắn sẵn sàng chiếm và kích hoạt 4 Thánh Tích để mở ra con đường dẫn tới Frozen Throne.

Nhận thấy tình hình không thể chậm trễ hơn, Arthas đã dẫn đầu lực lượng Undead của mình tiến tới phía tây nam của Frozen Throne để tiêu diệt một trại thuỷ quái Naga để mở đường cho cuộc tấn công nhằm vào phe Night Elf của Illidan và phe Blood Elf của hoàng tử Kael’thas.

Điều này tạo nên những cuộc chiến hỗn độn ở các khu vực khác nhau xung quanh dòng sông băng. Mặc dù quân Undead bị áp đảo về số lượng, nhưng đến cuối cùng thì Arthas cũng đánh bại được lực lượng Blood Elf và thuỷ quái để chiếm được 4 Thánh Tích, vững bước tiến vào Frozen Throne.

Nhằm ngăn chặn không để cho Arthas có cơ hội được tiếp cận với Lich King, Illidan quyết định đương đầu với Hoàng tử tại lối vào Frozen Throne. Tuy nhiên với sức mạnh của thanh kiếm Frostmourne, Arthas đã dễ dàng đánh bại Illidan để bước vào bên trong Frozen Throne …

Arthas tiến vào Frozen Throne và thấy toàn bộ nơi đây đang bị bao phủ bởi một không gian băng giá, ở giữa có một tòa tháp băng hình xoắn ốc nối vào phần băng giá bên dưới bởi những sợi xích khổng lồ. Hoàng tử Arthas tiếp tục bước lên phía trên đỉnh theo lời dẫn gọi càng ngày càng rõ của Lich King.

Nhưng cùng với đó, cứ mỗi một bước đi lên trên đỉnh Frozen Throne, giọng nói của linh hồn những con người từng là người thân, bè bạn của Hoàng tử lại vang vọng trong đầu của chàng. Nó hiện diện như một sự níu kéo Arthas nên quay đầu khi còn có thể.. Nhưng với bản thân là một Kỵ sĩ Chết, Hoàng tử tự biết điều này là không thể. Chàng vẫn cứ bước cho tới khi ngai vàng của Lich King hiện hữu ngay trước mặt mình.

Sau đó Hoàng Tử Arthas đã dùng thanh gươm Frostmourne đập vỡ tảng băng lớn bao bọc quanh ngai vàng của Lich King, một bộ giáp và chiếc mũ sắt văng ra phía bên ngoài. Không cần chủ nhân của mình phải chỉ bảo gì thêm, Arthas đã nhặt chiếc mũ lên vào đội nó vào đầu. Một lần nữa, giọng nói của Lich King lại vang lên.

" Giờ đây.. chúng ta… là một… "


Trong khoảnh khắc đen tối ấy, linh hồn của Lich King và Arthas hòa quyện với nhau thành một thực thể hùng mạnh duy nhất, đúng như những gì Lich King đã tính toán từ trước...

Bức tường bao bọc bên ngoài Frozen Throne cũng sụp đổ, chỉ còn duy nhất chiếc cột hình xoắn ốc đứng sừng sững giữa dòng sông băng. Lich King mới ngồi im lặng trên ngai vàng của mình như một bức tượng, một sự im lặng đáng sợ… Gã nhìn khắp vương quốc của mình, và chờ đợi …

View user profile
Tầng 3 on 22/11/2014, 15:59

Re: Truyết thuyết về cuộc đời Arthas chiến binh dũng cảmTên truy cập