Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • 2 posters
  Tham gia : 2009-08-16
  Bài gửi : 6109
  Uy tín : 2769
  Coins : 17527
  Biệt Danh : your NOSE!
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  phutu

  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Good

  1. Giao diện trang nền Liên Quân

  Đây là giao diện khi bạn mới vào game, nếu ví các ván game là chiến trường thì giao diện trang nền chính là căn cứ của bạn. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh tất cả những thông tin từ cài đặt giao diện game cho đến thiết lập trang bị cho từng tướng cụ thể để chuẩn bị cho cuộc chiến tiếp theo.

  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Image110

  Với hệ thống shop, nơi mà bạn có thể mở khoá những vị tướng yêu thích cũng như phù hợp với lối đánh của bạn nhất. Ngoài ra Shop còn có trang phục cho tướng giúp vị tướng của bạn thay đổi ngoại hình cũng như các hiệu ứng nổi bật hơn bất kỳ ai khác. Ngoài ra bạn có thẻ xoay kho báu, vật phẩm tại đây, không những thế còn có thể mua quà tặng bạn bè nữa đấy!

  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Image310

  Bên cạnh đó, hệ thống trang bị là thứ ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của bạn trong trận đấu. Bạn có thể sửa đổi theo ý thích mình ở mục trang bị với 4 mục chi tiết như: Tuỳ chọn trang bị tướng, bảng phụ trợ, bảng ngọc và phù hiệu.

  Nếu là người chơi mới thì bạn cần phải quan tâm đến bảng ngọc vì nó ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của tướng.

  Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho trận chiến tiếp theo thì nhập trận ngay nào. Bạn có thể tìm trận nhanh với 2 chế độ phổ biến nhất là 5v5 đấu tổ hợp và đấu hạng.

  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Image810
  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Image710

  2. Giao diện trong trận đấu

  Giao diện Liên Quân được thiết kế theo chuẩn MOBA trên điện thoại, điều này giúp cho người chơi dễ dàng cũng như không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Image111

  Tương ứng với các vị trí trong ảnh:

  1: Bản đồ nhỏ - Bạn có thể quan sát tổng quan trận đấu từ vị trí các kẻ địch lộ diện, số trụ còn lại, các bãi quái cũng như lính phe mình.
  2: Hệ thống shop trang bị - Các trang bị được bạn thiết lập từ trước sẽ hiển thị kế bên icon shop cho phép bạn mua nhanh mà không cần mở shop
  3: Thông tin chỉ số KDA (Kill/Die/Assist - Số tướng địch bạn tiêu diệt/Số lần bạn chết/Số lần bạn hỗ trợ đồng đội tiêu diệt địch) sẽ hiển thị tại đây cùng số kill tổng team tương ứng với màu xanh (đội bạn) và màu đỏ(đội địch).
  4: Bộ kỹ năng của tướng - Mỗi tướng sẽ sở hữu 3 skill chủ động và sẽ được xuất hiện tại đây, với skill nằm vị trí cao nhất sẽ là Ultimate(hay gọi là chiêu cuối) mang sát thương cũng như hiệu quả mạnh mẽ nhất mà vị tướng sở hữu. Cùng với khả năng đánh thường là icon nắm đấm, đòn đánh thường được quyết định dựa trên tầm đánh của từng tướng, như các tướng cận chiến thì phải áp sát mới đánh thường được.
  Tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh để thay đổi các vị trí này sao cho quen mắt và phù hợp với bạn trong phần cài đặt.

  2. Nắm vai trò các vị trí - Chọn đường thích hợp

  Tương tự các game MOBA khác, các tướng cũng được phân loại theo các vai trò: Xạ thủ, trợ thủ, pháp sư, sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn. Với việc chọn được đội hình hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát đường đi dễ dàng hơn cũng như chiếm lợi thế với phe đối thủ. Đặc điểm vai trò như sau:

  Xạ thủ: Tướng tầm xa, có sát thương vật lý lớn cùng tốc độ bắn nhanh và khả năng chí mạng trong đòn đánh. Nắm vai trò gây sát thương chủ yếu trong team.
  Trợ thủ: Với bộ skill hỗ trợ như tăng giáp, hồi máu, tăng tốc chạy cùng khả năng khống chế. Hỗ trợ trong những pha giao tranh tổng, bảo vệ xạ thủ.
  Pháp sư: Khả năng gây sát thương phép cực lớn, phụ thuộc nhiều vào kỹ năng tướng. Lượng sát thương của pháp sư ở giai đoạn giữa trận là rất khủng khiếp.
  Sát thủ: Có khả năng kết liễu kẻ địch nhanh với bộ kỹ năng linh hoạt cơ động nhưng HP thấp.
  Đấu sĩ: Có lượng HP và sát thương vật lý ở mức vừa phải, tuy không phải là vị trí gây sát thương mạnh mẽ nhất nhưng có khả năng khống chế và quẩy trong giao tranh.
  Đỡ đòn:

  Những tướng ở vai trò đỡ đòn đều sở hữu lượng HP, giáp và kháng phép cao vượt trội so với các vai trò khác. Thường đi tuyến đầu và chịu sát thương cho toàn đội.

  Bản đồ Liên Quân được chia làm 3 đường chính là đường trên (top), đường giữa (mid), và đường dưới (bot) hoặc phân loại theo cách khác là đường Rồng (vị trí đường gần hang Rồng), đường giữa và đường Caesar (Gần Caesar). Nếu là người mới chơi, bạn có thể chia đường theo 2-1-2. Nhưng với kiểu chia đường này bạn sẽ bỏ lỡ tài nguyên rừng vô cùng quý giá như bùa xanh và bùa đỏ.

  Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Image610

  Cách phân bổ các vai trò theo các đường phổ biến:

  Đường Rồng: Xạ thủ khá yếu ớt với giai đoạn đầu. Với sự bảo hộ của trợ thủ hoặc đỡ đòn sẽ giúp xạ thủ có nhiều thời gian để xả sát thương hơn. Cặp đôi xạ thủ - trợ thủ/đỡ đòn có thể phát huy tốt ở đường này.
  Đường giữa: Đảm nhiệm vai trò đường giữa thường là các pháp sư với khả năng gây sát thương lớn và đi gank hỗ trợ lane khác
  Đường Caesar: 1 tướng solo đường, thường là tướng có khả năng trụ đường tốt như đỡ đòn hoặc đấu sĩ. Có thể ra vào hỗ trợ các pha giao tranh gần Caesar
  Đường rừng: Cần khả năng tiêu diệt quái nhanh và di chuyển tốt giữa các đường, thường là xạ thủ, sát thủ hoặc đấu sĩ.

  #1 15.11.22 22:55

  phutu, còi còn and ptn đã thích nội dung

  Tham gia : 2022-11-25
  Bài gửi : 33
  Uy tín : 0
  Coins : 26
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  ptn

  Re: Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới từ A-Z Good

  chơi vui vui thôi, chứ như mình nghiền quá cũng mệt . Ai thích chơi giải trí thì vào hỗn loạn đánh vui vồn  h0h0

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum