Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2014-01-19
  Bài gửi : 518
  Uy tín : 155
  Coins : 4506
  Biệt Danh : Đời là phù du
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Biện Bản

  Tim Cook đang cân nhắc việc mua lại MU Tim Cook đang cân nhắc việc mua lại MU Empty

  Tim Cook đang cân nhắc việc mua lại MU 6c521a10
  Nguồn tin không xác thực cho lắm, nhưng tờ báo Daily Star bên Anh Quốc đưa tin Tim Cook và Apple đang cân nhắc việc trả 6,9 tỷ USD tiền mặt để mua lại đội bóng Manchester United, chỉ vài ngày sau khi nhà Glazers, chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Anh đánh tiếng muốn “tìm cơ hội đầu tư dài hạn.”

  Thông tin nhà Glazers tìm chủ mới hoặc bán một phần câu lạc bộ cho người chủ mới được công bố trên trang chủ của Manchester United đúng ba tiếng đồng hồ sau thông tin Cristiano Ronaldo và câu lạc bộ đã tìm được tiếng nói chung để danh thủ 37 tuổi người Bồ Đào Nha rời khỏi Old Trafford.

  Theo Daily Star, ban đầu nhà Glazers báo giá 9,9 tỷ USD cho câu lạc bộ có giá trị vốn hóa đang ở mức 4,6 tỷ USD (theo Forbes). Nhưng hiện tại, các tỷ phú người Mỹ quyết định sẽ bán câu lạc bộ nổi tiếng cho bên nào trả giá cao nhất.

  Vậy là từ thời điểm đó đến giờ, đã được vài ngày, liên tục có những người chủ tiềm năng của Manchester United được báo giới xướng tên. Một trong số đó là tỷ phú Anh Jim Ratcliffe, chủ tịch kiêm CEO tập đoàn hóa chất Ineos. Hồi mùa hè, ngài Ratcliffe đã tới gặp nhà Glazers để nói chuyện mua lại Manchester United, nhưng khi ấy mọi chuyện chỉ dừng lại ở mức gặp mặt.

  Thậm chí đến cả cựu danh thủ David Beckham cũng được đánh tiếng là sẽ hợp tác cùng một nhóm các nhà đầu tư để mua lại Manchester United. Tờ Financial Times cho biết cựu danh thủ 47 tuổi được cho là muốn tham gia vào một nhóm nhà đầu tư để mua lại MU từ tay nhà Glazers.

  Tờ báo Anh còn nói rằng với sức mạnh tiền mặt mà họ đang có, Apple hoàn toàn đủ nguồn lực để sửa lại sân Old Trafford, hay thậm chí là cấp vốn xây dựng hẳn một sân vận động mới cho đội bóng thành phố công nghiệp. Hiện giờ sân Old Trafford đang hư hỏng nhiều chỗ, rất cần được sửa sang lại.

  Bản chất Manchester United trên danh nghĩa là một khoản đầu tư tài chính luôn là khối tài sản đầy tiềm năng. Bất chấp đội bóng chục năm nay không giành được nhiều thành tích như trong quá khứ, đội bóng vẫn có rất nhiều fan hâm mộ, đặc biệt ở châu Á, dẫn tới việc Manchester United dưới danh nghĩa một thương hiệu là thứ vẫn thừa sức hái ra tiền cho chủ sở hữu.

  Bản thân mức giá bán Manchester United, nếu thương vụ diễn ra, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ thương vụ tỷ phú Roman Abramovich phải bán lại câu lạc bộ Chelsea với giá 5,2 tỷ USD hồi đầu năm nay. Cũng có một điều lạ, đó là hồi năm 2019, tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon và cũng là một fan trung thành của Manchester United đã ra giá 3,8 tỷ Bảng Anh để mua lại đội bóng, nhưng bây giờ thì tuyệt nhiên không có thông tin nào liên quan tới ông này nữa.

  Theo Apple Insider

  Permissions in this forum:
  You cannot reply to topics in this forum