Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • ptn

  ptn

  2022-12-22
  Bàn phím cơ có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình 6268253_Cover_Finalmouse
  Được giới thiệu cách đây ít lâu, Finalmouse Centerpiece phải gọi là chiếc bàn phím máy tính độc đáo nhất thị trường hiện giờ. Với cái giá 349 USD, tạm bỏ qua những lựa chọn phím cơ custom đắt tiền, hẳn anh em nào cũng sẽ kỳ vọng Centerpiece sẽ có một vài tính năng độc đáo phục vụ cho người dùng. Đúng là có thật, nhưng tính năng ấn tượng nhất của Centerpiece lại đơn thuần chỉ phục vụ nhu cầu thẩm mỹ, mời anh em xem clip giới thiệu sản phẩm của Finalmouse:

  Toàn bộ bề mặt gõ phím là một màn hình lớn hiển thị những hình ảnh vui mắt. Trước đây từng có ý tưởng tương tự rồi, nhưng không thực sự tạo ra tác động tích cực thay đổi thị trường. Đấy chính là chiếc Optimus Popularis, mỗi phím là một màn hình OLED màu hiển thị thông tin trên từng nút bấm. Nếu như Popularis đánh vào khía cạnh thực dụng nhiều hơn, với khả năng đổi biểu tượng hoặc thông tin trên từng nút để tiện cho người dùng nhất, thì Centerpiece, như đã nói, chỉ mang giá trị thẩm mỹ.
  Bàn phím cơ có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình 39f7bd10
  Không chỉ đơn giản là hiển thị những animation vui mắt trên những nút bấm, mà nhờ việc được trang bị cả CPU lẫn GPU tích hợp bên trong bo mạch bàn phím, kết hợp với Unreal Engine 5, anh em sẽ còn được tương tác với chính những animation đó. Ví dụ nằm ở chính tấm hình cover trên đây. Bấm vào nút nào, hiệu ứng sóng nước sẽ thể hiện rất vui mắt. Một giải pháp khác là chơi game tương tác ngay trên bàn phím.

  Để những switch cơ học của bàn phím này không che khuất màn hình, Finalmouse phải tạo ra một công nghệ gọi là “DisplayCircuit Glass Stack”, và những animation hoặc hình ảnh mới hiển thị trên bàn phím sẽ được tải về thông qua ứng dụng mà Finalmouse gọi là “The Freetinker Portal.” Bộ nhớ tích hợp trên bàn phím đủ dung lượng lưu trữ 3 skin cùng lúc. Anh em thích vọc vạch có thể tự tạo skin mới cho bàn phím này, rồi tải lên ứng dụng chia sẻ cho bạn bè.

  Một nguyên nhân khiến Optimus Popularis không thành công là vì ý tưởng thì hay và hữu ích nhưng thực tế sử dụng, gõ chiếc bàn phím ấy rất dở. Còn Centerpiece được Finalmouse trang bị switch Gateron Black Ink linear, và có cả tùy chọn switch từ tính tận dụng hiệu ứng Hall, giống như chiếc bàn phím Wooting Two HE. Riêng đối với bản dùng switch từ, polling rate gửi về máy tính là 8000 Hz, không phải lo về độ trễ nhập dữ liệu.
  Bàn phím cơ có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình 7ebe1310
  Còn về phần layout, Centerpiece ứng dụng layout 65, kèm thêm 4 nút điều hướng mũi tên. Keycap trong suốt tương đối mỏng và phẳng để hình ảnh hiển thị ổn, ký tự thì được in ở cạnh phím thay vì trên nóc, giống những bộ keycap ninja của Filco. Nhưng vẫn chưa thấy Finalmouse đề cập đến việc có cho phép anh em hotswap switch để đổi sang loại switch cơ học khác anh em thích dùng.
  Bàn phím cơ có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình 4fa64510

  Nguồn https://tinhte.vn/thread/finalmouse-centerpiece-phim-co-nhung-co-ca-cpu-gpu-toan-bo-ban-phim-la-man-hinh-349-usd.3613522/
  Bình luận