Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2022-12-28
  Bài gửi : 37
  Uy tín : 0
  Coins : 43
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Bankli

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục Video

  Grom Hellscream wrote:Thrall...cơn say máu đã qua đi...ngọn lửa của quỷ cháy trong huyết quản của ta đã bị dập tắt....ta...đã...giải thoát...cho chính mình...
  Grommash “Grom” Hellscream là thủ lĩnh của Warsong clan, là bạn thân và cũng là cố vấn trưởng cho Thrall. Ông là người Orc đầu tiên uống máu của Mannoroth – Kẻ hủy diệt, thứ về sau đã trói buộc toàn bộ Horde với Burning Legion — và cuối cùng ông đã hy sinh để giải phóng dân tộc cũng như chính mình khỏi lời nguyền đó.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 71ad0010

  “Grommash” có nghĩa là “trái tim của người khổng lồ” trong tiếng Orc. Grom, là một blademaster mạnh mẽ, là bạn và cũng là cố vấn của Thrall, họ thân tới mức Thrall coi ông như anh trai của mình. Họ sát cánh bên nhau để chống lại tên ác quỷ đã trói buộc chủng tộc Orc trở thành nô lệ: Mannoroth. Hai chiến binh Orc chiến thắng, nhưng với một cái giá khủng khiếp; mạng sống của Grom. Ông được chôn cất tại Ashenvale, tại nơi mà về sau gọi là Demon Fall Canyon, gần khu vực ông và Thrall đã tiêu diệt Mannoroth. Để lại một cây nến ở đây trong sự kiện Harvest Festival sẽ giúp người chơi đọc được quyển sách “The Horde’s Hellscream”, Để tưởng nhớ, một số địa điểm được đặt theo tên ông như Grommash Hold tại Orgrimmar, hay căn cứ Grom’Gol ở Stranglethorn Vale. Bên ngoài Grommash Hod là bộ áo giáp của Mannoroth, tuy nhiên sau này nó được dời đến địa phận của tộc Tauren. Bộ giáp vẫn còn nguyên vẹn với với một vết thủng ở giữa (do rìu của Grom cắm vào) và một chiếc huân chương dành riêng cho Grom. Cây rìu chiến của ông, [Gorehowl], giờ thuộc về con trai ông Garrosh Hellscream.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục B5970010

  Tiểu sử

  Một trong những thủ lĩnh orc huyền thoại. Trước sự xuất hiện của Dark Portal, Grom Hellscream đã là thủ lĩnh của Warsong clan, được đánh dấu bằng chiếc cằm dưới xăm đen. Có nhiều nghi ngờ về cái chết của thủ lĩnh trước, dẫn đến việc Grom bị cho là chiếm đoạt vị trí chứ không phải là được thừa kế như Durotan. Mặc dù là người cứng đầu nhưng Grom là người đầu tiên đưa ra ý tưởng về một cuộc chiến khi Ner’zhul cảnh báo về một “kẻ thù mới mà mới”, tộc draenei. Ông dẫn đầu binh đoàn xâm lược thành phố Shattrath chống lại draenei; Ông được miêu tả là một tên Orc với đôi mắt rực lửa cầm trên tay chiếc chiến rìu với mái tóc đen dài, và chiếc cằm được xăm đen như nhựa thông. Ông đã chiến đấu chống lại Nobundo và thành công chiếm được thành phố

  Ông và tộc của mình đã được tha thứ sau sự thất bại trong sự kiện Second Great War, Gul’dan yêu cầu Grom ở lại Draenor. The Horde cuối cùng bị đánh bại bởi Alliance of Lordaeron và Grom cùng với tộc của ông không bao giờ phải đối mặt với con người. Ông và Ner’zhul đã kết hợp một cách thiếu hiệu quả trong Second War. Lực lượng của ông, kết hợp với tộc Bleeding Hollow clan dẫn đầu bởi Kilrogg Deadeye, đã dùng chiến lược tấn công du kích để cướp lấy một số những tạo vật ma thuật mạnh mẽ từ Azeroth.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 2aafc210


  Với việc con người thành công trong việc ngăn chặn và chế ngự lực lượng chiến đấu của tộc Orc, Grom và tộc Warsong phải lẩn trốn trong những vùng đất hoang dã tại Lordaeron. Họ sinh tồn bên cạnh nền văn minh của con người trong suốt 15 năm. Vào thời gian này, Grom đã phải chiến đấu với lời nguyền ma quỷ khiến ông trở nên thờ ơ và yếu đuối. Khi mà tất cả các những người Orc khác đều trở nên suy yếu thì Grom vẫn cố gắng chống cự cho đến cuối cùng. Với số lượng của những người Orc được trả tự do giảm sút và sự già hóa, tình hình của họ ngày càng tồi tệ. Những người trẻ tuổi và những người yếu đuối không thể sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt, ngày phán xét đang dần đến với tộc Warsong.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 39d1b110

  Sau đó, Grom đã được tìm thấy bởi một người Orc trẻ, Thrall. Ngưỡng mộ trước sự can đảm, sức mạnh, sự khoan dung của Thrall, ông chấp nhận tên Orc trẻ và dạy cho hắn văn hóa của dân tộc mình. Khi con người tìm kiếm Thrall tới gần, Thrall quyết định rời bỏ ông. Thrall được Grom trao cho chiếc vòng cổ của mình như biểu tượng của lòng tin của Grom với Thrall. Tộc Warsong dẫn đầu bởi Grom đã được đoàn tụ với Orgrim Doomhammer và Thrall cùng với bộ tộc đã thất lạc của mình, Frostwolves. Chiến đấu chống lại các trại giam giữ của con người xung quanh thành trì của Durnholde, hai bộ tộc đã giải phóng và tiếp thêm sức mạnh cho dân tộc Orc.Trong khi người Orc đang tìm kiếm ngôi nhà mới tại Lordearon, họ bất ngờ được dẫn dắt bởi một tộc trưởng mới Thrall, vượt qua cuộc hành trình trên biển và tiến tới một vùng đất mới, kì lạ được biết đến là Kalimdor.

  Khi Grom bắt đầu càm thấy nhức nhối vì lời nguyền ma quỷ, ông đã không thể chống lại được thứ “mật ngọt” mà nó hứa với ông. Sau khi tấn công một khu dân cư tại núi Stonetalon, không theo sự chỉ huy của Thrall, ông cho rằng việc này là để dọn đường cho ông thu thập gỗ để xây dựng thuộc địa của Horde. Tuy nhiên, tộc night elves đã hết sức tức giận khi Grom bắt đầu chặt cây trong rừng Ashenvale và tấn công vô cớ. Ông nhận được sự giúp đỡ từ tên goblin Neeloc Greedyfingers kẻ đã cho ông những cỗ máy Goblin Shredders cho việc giết chết bầy furbolg. Tộc Warsongs dưới sự chỉ huy của Grom đã thành công tự vệ trong các cuộc công kích của người night elves nhưng điều này đã gây sự chú ý cho Á thần Cenarius. Quyết tâm trả thù cho những chiến binh night elves những người đã ngã xuống để bảo vệ khu rừng trước tộc Warsong, Cenarius dự định tiêu diệt lũ orcs. Cenarius có vẻ như đã biết điều gì đó về lịch sử của tộc orcs và cho rằng họ là lũ ác quỷ được nhận không gì xứng đáng hơn cái chết. Trong cuộc giao tranh với vị Á thần, Grom nói rằng tộc Orc không phục vụ bất cứ con quỷ nào, nhưng Cenarius không tin và nhất quyết muốn tiêu diệt tất cả những kẻ xâm phạm. Những người Orc nhanh chóng phát hiện Cenarius miễn dịch với những đòn tấn công thông thường. Cái chết dưới tay Cenarius xem ra không thể tránh khỏi.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 088db310

  Một trong số những phù thủy của tộc troll thuộc tộc Warsong đã phát hiện ra một nguồn năng lượng kỳ lạ ở gần căn cứ của họ mà nhờ có nó họ sẽ có thể hạ gục Cenarius. Khi Grom tìm kiếm nguồn năng lượng này, ông đã phát hiện ra một dòng suối máu. Đây chính là tác phẩm của tên pit lord Mannoroth, kẻ đã biến toàn bộ tộc Orc trở thành nô lệ sau khi Gul’dan thuyết phục họ uống máu của hắn. Mannoroth nhận thấy Cenarius là một viên đá lớn cản bước tiến của Burning Legion, như những gì ông đã làm được trong War of the Ancients. Tên ác quỷ đã cắt máu của chính mình để đổ vào dòng nước sau lời xui khiến của Tichondrius, hy vọng lũ Orc sẽ uống dòng nước này với nguồn năng lượng này, chúng sẽ có thể giết chết Cenarius.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 277aad10
  Grom trước và sau khi uống máu Mannoroth

  Khi Grom đem quân tới dòng suối, tên phù thủy nói rằng hắn nhận ra dòng suối có chứa nguồn năng lượng ma quỷ. Một trong số chiến binh của Grom cảnh báo rằng nếu họ uống nước từ dòng suối này họ sẽ đi ngược lại với những gì mà Thrall đã dạy họ. Nhưng Grom cho rằng điều đó không quan trọng. Trong cơn tuyệt vọng vì không thể bảo vệ tộc nhân của mình trước kẻ thù mới này, Grom đã uống nước từ dòng suối và yêu cầu các chỉ huy dưới quyền làm điều tương tự. Được dẫn dắt bởi nguồn năng lượng ma quỷ, Grom tấn công và hủy diệt lực lượng của Cenarius. Thậm chí vị á thần cũng không thể chống lại trước sự điên cuồng của vị thủ lĩnh tộc Orc.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 17c00e10

  Sau khi Cenarius gục ngã, Mannoroth xuất hiện. Bằng việc uống Máu của Mannoroth, tộc Warsong một lần nữa bị đặt dưới sự điều khiển của tên pit lord. Khi Mannoroth nói ra điều đó, Grom đã hết sức hoảng sợ, nhưng sự hoảng sợ đó là một trong những suy nghĩ độc lập cuối cùng của Grom trước khi Mannoroth kiểm soát hoàn toàn ông cùng với bộ tộc của ông, khiến họ khinh miệt Thrall cùng với toàn bộ Horde, làm cho họ gây chiến với con người, dưới sự chỉ huy của Jaina Proudmoore, người mà Thrall đã kết giao liên minh. Quyết tâm giải thoát cho người bạn của mình, Thrall đối mặt với Grom sau khi đã vượt qua các chiến binh sa ngã của tộc Warsong. Khi Thrall tới được chỗ của Grom, ông đã nói cho Thrall biết sự thật khủng khiếp về lời nguyền ma quỷ. Các thủ lĩnh của bộ tộc đã chấp nhận sự khát máu được Burning Legion ban cho. Họ đã phải chịu lời nguyền chết chọc này vì lựa chọn của vị thủ lĩnh thèm khát sức mạnh của họ.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 9cb9e410

  Thrall (với sự giúp đỡ của Cairne Bloodhoof cùng với các chiến binh tauren của ông) đã thành công bắt giữ Grom và đưa ông tới trước Jaina, cô đã cùng người của mình, với sự hỗ trợ của Thrall, thực hiện một nghi thức giúp Grom thoát khỏi lời nguyền máu.

  Sau khi biết được sự thật, Thrall và Grom cùng nhau săn lùng Mannoroth và phát hiện ra tên quỷ xấu xa tại nơi mà hiện nay được biết với cái tên là Demon Fall Canyon tại Ashenvale. Rống lên giận giữ, vị thủ lĩnh tấn công Mannoroth với cây búa Doomhammer, nhưng đôi cánh khổng lồ đã đẩy ngược lại đòn tấn công và làm Thrall choáng váng. Sau khi bị khiêu khích bởi Mannoroth rằng cả hai đều ngu ngốc như nhau, Grom xông tới và cắm ngập Gorehowl vào ngực của Mannoroth, phá tan lồng ngực và xé nát trái tim của con quỷ. Bị trọng thương, Mannoroth bùng nổ với cơn lốc lửa khổng lồ, Grom đã phải hứng chịu toàn bộ sự giận giữ đó. Sau vụ nổ, Mannoroth – kẻ hủy diệt đã chết…

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục D6c95310

  Xác của con quỷ biến mất, để lại bộ giáp vỡ nát, Thrall tiến tới Hellscream đang nằm trên đống tro tàn. Ánh sáng màu đỏ dần biến mất trong đôi mắt của ông; lời nguyền máu của ông và dân tộc của ông cuối cùng cũng chấm dứt. Cùng với người bạn thân và cũng là vị thủ lĩnh cùng phe với mình, vị thủ lĩnh đã chết những vẫn chưa bị hạ gục nằm kế bên chiến tích lớn nhất của ông, cả hai đã kết thúc sự ô uế của Burning Legion. Với cái chết của Mannoroth, mối ràng buộc giữa Legion và tộc Orc đã hoàn toàn biến mất. Ngay cả những người đã uống máu của Mannoroth (cố ý hay vô tình) đều phát hiện ra rằng lời nguyền đã bị phá bỏ và rằng linh hồn họ đã được tự do khỏi sự hủy hoại từ lời nguyền ma quỷ.Với việc này, Grom Hellscream đã chuộc lại mọi lỗi lằm mà ông đã gây ra.

  Warcraft: Hình ảnh và tiểu sử Grom Hellscream – Tiếng thét của địa ngục 8521f310

  Tham gia : 2022-12-28
  Bài gửi : 37
  Uy tín : 0
  Coins : 43
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Bankli

  Grom Hellscream's Death (2020) Cinematic - All Orc Campaign Cutscenes [Warcraft 3: Reforged] Video

  Đoạn video kể về cột truyện Grom Hellscream's trong Warcraft 3 Reforged

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum