Đăng NhậpĐăng ký
Log inLog in  
 • RegisterRegister  
 • FAQFAQ  
 • HomeHome  
 • CalendarCalendar  
 • GalleryGallery  
 • MemberlistMemberlist  
 • SearchSearch  

 • Tham gia : 2023-01-11
  Bài gửi : 6
  Uy tín : 0
  Coins : 6
  Bài viết đã tạo Kết bạn ChặnXem nội dụng của người này trong mục
  Thợ săn biển cả

  Warcraft: Nguồn gốc của tộc Elf (Tiên) trên vùng đất Azeroth Image

  Warcraft: Nguồn gốc của tộc Elf (Tiên) trên vùng đất Azeroth 273e1510

  Đây là một chủng tộc thần bí, huyền ảo và có tuổi đời rất lâu, gắn liền với thế giới này từ những ngày đầu tiên – khi mà bọn “hậu bối” Human và Orc còn chưa ra đời. Vì vậy, tộc Elf sở hữu nguồn tri thức về khởi nguyên của tất cả thực thể, của tất cả những khái niệm từ thuở ban sơ.

  Với đặc trưng là đôi tai dài, nhọn cùng vóc dáng thanh nhã, cao ráo, tộc Elf không hề thẹn khi được gọi với cái tên “Tiên tộc”. Tự hào là những hậu duệ của đấng Tối cao, người Elf chia sẻ một mối liên kết tâm linh kỳ diệu cùng tự nhiên – vì vậy không có gì lạ khi quê nhà của họ là những cánh rừng thiêng liêng không vết chân người.

  Tuy sở hữu nguồn tri thức khổng lồ của thế giới, nhưng với lối sống của các ẩn sĩ, cũng như tính cách đặc thù của riêng mình, mà tộc Elf rất kiệm lời khi đối thoại cùng các chủng tộc khác, kể cả người láng giềng Human của mình.

  Quá thấu hiểu về lòng người, cũng như như cái lắt léo của xã hội Human, do đó tuy có quan hệ đồng minh nhưng những cư dân Elf luôn có một thái độ thân thiện có chừng mực, và cũng không kém phần dè dặt với cái sự ”khôn vặt” của Human. Tuy thoạt nhìn, cư dân Elf có thể chất khá mảnh mai, ốm yếu – nhưng chớ vì vậy mà “bé cái lầm”, vì ẩn trong cơ thể mỏng manh đó là nguồn sức mạnh nội tại không thua gì những chiến tướng của tộc Orc cả!

  Ngoài sức mạnh phi thường, người Elf còn sở hữu sự khéo léo, nhanh nhẹn và dẻo dai khác thường. Do đó, dù là về mặt tác chiến bằng vũ khí như kiếm, cung… hay đối kháng tay không, họ đều tỏ ra là những chiến binh xuất sắc.

  Người ta thường biết đến các xạ thủ Elf với những phát tên thần sầu, “bách phát bách trúng”, nhưng có lẽ ít ai biết rằng họ cũng là những bậc thầy kiếm thuật

  Nắm giữ tri thức của cội nguồn thế giới, lẽ dĩ nhiên là những chiến binh Elf cũng am tường về những nguồn năng lượng luôn căng tràn trong vạn vật.

  Thông qua mối giao tiếp tâm linh huyền diệu, họ có thể vay mượn ma lực từ thiên nhiên và sử dụng đủ thứ phép thuật thành thạo.

  Điều độc đáo đó là thay vì như tộc Human, vốn tìm hiểu tri thức về ma thuật thông qua sách vở và những thí nghiệm, thì người Elf sử dụng phép thuật tự nhiên như thể là một phần tất yếu của cuộc sống.

  Họ không cần phải hiểu về cách thức một phép thuật vận hành lẫn những câu thần chú dài… loằng ngoằng, mà họ chỉ đơn thuẩn là sử dụng nó, bất cứ khi nào họ muốn!

  Warcraft: Nguồn gốc của tộc Elf (Tiên) trên vùng đất Azeroth 42ee9910

  Tộc Elf có dân số không đông, nếu không muốn nói là rất ít. Họ sống co cụm trong những ngôi làng bí mật ẩn sâu trong những cánh rừng thẳm với hệ thống phòng vệ cực kỳ nghiêm ngặt bằng ma thuật.

  Điều này thật ra có lý do, ấy là vì vòng đời của một cư dân Elf trung bình kéo dài đến… vài trăm năm. Với thể chất mạnh mẽ, gần như có thể đề kháng với mọi loại bệnh tật và chất độc, dĩ nhiên người Elf không cần sinh sản tràn lan dẫn đến mất cân bằng sinh thái. Với tri thức sâu dày và sự nhận thức ở tầm cao, lẽ dĩ nhiên mọi cư dân Elf đều có quan niệm thấu triệt về vấn đề sinh – tử.

  Khi một người Elf cảm thấy tuổi thọ sắp tận, họ sẽ chấp nhận cái chết rất thanh thản, thậm chí có phần vui mừng – bởi, suy cho cùng thì sống quá lâu cũng không phải là một lạc thú gì.

  Tộc Elf cũng là những thợ rèn bậc thầy, và điều lý thú là họ chẳng phải làm những việc “võ biền” như quai búa hay kéo bễ hì hục

  Người Elf thật ra cũng vốn không có thù hằn gì đặc biệt với tộc Orc. Nhưng khi những cuộc chiến dai dằng của Orc và Human “lấn sân” vào những cánh rừng thiêng và tàn phá thiên nhiên xinh đẹp, dĩ nhiên người Elf không thể khoanh tay đứng nhìn.

  Và đối thoại với một dân tộc tương đối văn minh như Human vẫn còn dễ chịu chán thay vì cố đi đôi co với bọn… da xanh, đầu óc ngu si tứ chi phát triển, thích… đối thoại bằng nắm đấm kia!

  Tộc Elf cũng là những thợ rèn bậc thầy, và điều lý thú là họ chẳng phải làm những việc “võ biền” như quai búa hay kéo bễ hì hục. Họ chỉ cần cất tiếng hát, bày tỏ lòng tri ân và những thân cây ngàn tuổi trong rừng thiêng sẽ vui lòng mà “tặng” cho họ những thanh bảo kiếm, những chiếc thần cung mà chất lượng đủ khiến cho các món “thần binh lợi khí” của Human phải… ngửi khói. Không ai là hoàn mỹ về mọi mặt, và người Elf cũng vậy. Tuy sở hữu hầu như mọi điều may mắn trên đời đủ khiến bất kỳ ai cũng phải ganh tỵ, nhưng bản thân cư dân Elf cũng có những vấn đề riêng của mình.

  Điều đáng nói trước nhất, là sự tự tôn và tự ái cao đến mức bất thường của họ. Với những ưu điểm vượt trội về hình thể và lượng tri thức khủng khiếp, tộc Elf tự cho là mình ở ngôi cao hơn tất cả mọi chủng tộc khác.

  Nếu không phải do bản tính không thích chiến tranh, cùng di huấn của tổ tiên về việc cấm can thiệp vào thế giới bên ngoài, nói không chừng dân Elf đã xâm lược và biến các chủng tộc khác thành nô lệ cả.

  Warcraft: Nguồn gốc của tộc Elf (Tiên) trên vùng đất Azeroth 49b9fb10
  Người Elf không thích chiến tranh, vì vậy phần lớn những khi họ tham chiến chỉ để bảo vệ những khu rừng thiêng của quê nhà

  Cũng chính vì thế, mà trong cách cư xử khi ngoại giao cùng các chủng tộc khác, các đại diện của Elf vẫn luôn giữ một thái độ dè dặt và có phần nghi kỵ. Lượng thông tin mà họ chia sẻ luôn luôn “úp úp mở mở”, tuy không hẳn là nói dối, nhưng cũng chỉ khiến người nghe thêm nhức đầu.
  Người Elf không thích chiến tranh, vì vậy phần lớn những khi họ tham chiến chỉ để bảo vệ những khu rừng thiêng của quê nhà. Người Elf là những bậc thầy trong nghệ thuật đánh du kích và ám sát, tuy nhiên lại không thích hợp để giao phong trên bình nguyên và khi hành quân đường dài.

  Là những thực thể hoàn mỹ, cả về ngoại hình lẫn trí tuệ, cuộc sống của cư dân Elf luôn có vẻ nhàm chán. Làm sao mà không chán, khi một cá nhân đã quá hiểu thấu về vạn vật, khiến cho niềm vui khi theo đuổi một điều gì đó không còn nữa?

  Sau cùng, có lẽ vì quan điểm sống khá thờ ơ và chán chường, quan hệ bạn bè và tình cảm của chính người Elf với nhau cũng có vẻ khá nhạt nhẽo. Hiếm khi thấy những người Elf bộc lộ cảm xúc cá nhân ra ngoài một cách tự nhiên – điều này khiến cho những cư dân Elf đôi khi giống những cỗ máy vô hồn.

  Permissions in this forum:
  You can reply to topics in this forum